Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Chủ đầu tư Dự án Ocean View đầu thú

Sau khi chủ dự án một khu biệt thự cao cấp ở Nha Trang đầu thú, cơ quan điều tra đã phục hồi điều tra để làm rõ những sai phạm của chủ đầu tư về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

 

Một góc Dự án Ocean View. Ảnh: Văn Kỳ.
Một góc Dự án Ocean View. Ảnh: Văn Kỳ.
 
Trao đổi với phóng viên, sáng 6-8, lãnh đạo Văn phòng cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa thông tin, sau một thời gian dài trốn lệnh truy nã, chủ đầu tư Dự án biệt thự cao cấp Ocean View (TP. Nha Trang, gọi tắt là Dự án Ocean View) đã ra đầu thú. Đó là ông  Nguyễn Việt Hùng (sinh năm 1974, trú tại phường An Phú, quận 2, TP. Hồ Chí Minh) - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thiên Nhân II (gọi tắt là Công ty Thiên Nhân II), chủ đầu tư Dự án Ocean View.
 
Theo lãnh đạo Văn phòng cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa, sau khi ông Hùng ra đầu thú, cơ quan này đã phục hồi điều tra vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Dự án Ocean View. “Ông Hùng được tại ngoại nhưng dưới sự giám sát của cơ quan điều tra để phục vụ công tác điều tra và để khắc phục hậu quả”, lãnh đạo Văn phòng cảnh sát điều tra cho biết. 
 
Cách đây gần 2 năm, ngày 31-10-2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Dự án Ocean View. Đến ngày 19-12-2017, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Hùng. Cơ quan điều tra đã nhiều lần triệu tập ông Hùng nhưng ông này đã không hợp tác. Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định bắt tạm giam bị can, do ông Hùng bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên ngày 4-1-2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã phát lệnh truy nã giám đốc Công ty Thiên Nhân II. 
 
Theo điều tra viên, trong năm 2017, Công an tỉnh nhận được hơn 10 đơn thư của các doanh nghiệp, cá nhân từng là những đối tác của Công ty Thiên Nhân II để đầu tư Dự án Ocean View, tố cáo ông Hùng có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên đến nhiều tỷ đồng. 
Vào cuộc điều tra, xác minh, Công an tỉnh xác định, Công ty do ông Hùng làm giám đốc có 3 thành viên góp vốn bao gồm mẹ ruột ông này và một người khác. Căn cứ vào các đơn tố cáo và qua quá trình điều tra kỹ lưỡng, bước đầu cơ quan điều tra xác định, ông Hùng đã lừa đảo chiếm đoạt 11,75 tỷ đồng của hơn 10 doanh nghiệp và cá nhân. 
 
Trong khi đó, theo văn bản thỏa thuận về đầu tư Dự án Ocean View, Công ty Thiên Nhân II không được phân lô bán nền mà phải xây dựng hạ tầng hoàn chỉnh, xây dựng 64 nhà biệt thự để bán, sau đó Sở Xây dựng công nhận đủ điều kiện theo quy định mới được kinh doanh bất động sản. Thế nhưng Công ty Thiên Nhân II đã bỏ qua các quy định, bán đất dưới hình thức làm hợp đồng góp vốn xây dựng nhà ở với các doanh nghiệp và cá nhân.  Trường hợp công ty của ông Ng.P.H. (ở TP. Nha Trang) mua 9 lô đất của dự án Ocean View thì tất cả đều bị Công ty Thiên Nhân II thế chấp ngân hàng ở TP. Hồ Chí Minh. Mặt khác, Công ty Thiên Nhân II còn bán các lô đất này cho nhiều người khác… 
 
Điều tra viên cho biết thêm, Dự án Ocean View tuy chỉ đang trong giai đoạn chưa được huy động vốn nhưng đã tiến hành nhận góp vốn và xây dựng nhà ở thế chấp, rồi chuyển nhượng dẫn đến sự tranh chấp giữa các bên tham gia giao dịch cùng 1 bất động sản. Ngoài ra, tuy cùng một hợp đồng góp vốn xây dựng nhà ở, chưa thanh lý hợp đồng thì ông Hùng lại ký hợp đồng với một đối tác khác hoặc ký tiếp hợp đồng thế chấp, hợp đồng chuyển nhượng cho người khác.
 
 

 

 
Luật sư Nguyễn Hồng Hà - Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa: Khi chủ đầu tư Dự án Ocean View đầu thú, thì cơ quan điều tra sẽ phục hồi điều tra vụ án . Theo đó, cơ quan điều tra có trách nhiệm  thông báo triệu tập những cá nhân, doanh nghiệp, những người tố giác giác tội phạm, được xác định là người bị hại trong vụ án tiếp tục  tham gia tố tụng vụ án . Các cá nhân, tổ chức trước đây đã góp vốn  nhận chuyển nhượng đất  tại dự án được thực hiện đầy đủ  các quyền và nghĩa vụ của người bị hại theo quy định của Bộ Luật tố tụng hình sự; được nêu các yêu cầu bị can Hùng và  Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thiên Nhân II (tùy từng  trường  hợp cụ thể) tiếp tục thực hiện việc giao đất theo thỏa thuận góp vốn bồi thường thiệt hại, biện pháp đảm bảo bồi thường… Vấn đề tìm giải pháp  khắc phục, bồi thường thiệt hại trong vụ án này cũng là tình tiết giảm nhẹ hoặc loại trừ trách nhiệm hình sự tùy thuộc vào  quá trình chứng minh tội phạm của các cơ quan tiến hành tố tụng.
 
 
 
Thành Long

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website