Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Chủ động hội nhập với cuộc Cách mạng khoa học Công nghiệp 4.0

“Để nâng cao hiệu quả công tác, đẩy mạnh phát triển công tác nghiên cứu Khoa học công nghệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của ngành CAND hiện nay, Viện Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cần phát huy hơn nữa tính chủ động trong công tác phối hợp với các Cục, đơn vị chức năng của Bộ Công an, cũng như Bộ Khoa học và Công nghệ trong thời gian tới”… - đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn tại buổi làm việc với Viện KH&CN sáng nay (13-11) tại Hà Nội.

Tại buổi làm việc với Viện KH&CN sáng nay, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và đoàn công tác Bộ Công an đã nghe báo cáo đánh giá kết quả triển khai chương trình, kế hoạch công tác từ đầu năm đến nay, đồng thời đề ra những giải pháp hoàn thành công tác từ nay đến hết năm 2019 và dự kiến phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2020.Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Qua nghe báo cáo kết quả công tác và ý kiến của các Cục chức năng, phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, CBCS Viện KH&CN thời gian qua. Bên cạnh những kết quả đáng mừng đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục như: Công tác tham mưu chiến lược về phát triển tiềm lực khoa học kỹ thuật, công nghệ còn gặp nhiều khó khăn; việc nghiên cứu, triển khai các kỹ thuật, công nghệ mới còn hạn chế; một số đề tài nghiên cứu khoa học thực hiện chưa đúng tiến độ; chưa phát huy được tiềm năng sẵn có của đơn vị; thiếu cơ chế phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành…Thiếu tướng Lê Minh Quý, Viện trưởng Viện KH&CN kiến nghị một số vấn đề còn vướng mắc hiện nay.

Để nâng cao hiệu quả công tác thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu: Đảng ủy, lãnh đạo Viện KH& CN cần nâng cao tính chủ động, trách nhiệm nêu gương trong công tác chỉ đạo, điều hành, đề ra phương hướng, biện pháp khắc phục tồn tại hiện nay.

Bên cạnh đó, làm tốt công tác xây dựng Đảng, giáo dục chính trị tư tưởng đối với CBCS, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, quy trình công tác, thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu hành động của Bộ năm 2019 “Chủ động, kỷ cương, nêu gương, trách nhiệm, hiệu quả”. Chủ động rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện quy chế làm việc, quy trình, chế độ công tác nhằm kịp thời khắc phục những sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý cán bộ và trong thực hiện nghiệp vụ chuyên môn. Tăng cường quán triệt thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước.
Quang cảnh buổi làm việc.

Mặt khác, cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Cục Tổ chức cán bộ đề xuất các giải pháp, chế độ chính sách để thu hút nguồn nhân lực có chất lượng cao, nhất là những chuyên gia giỏi, đầu ngành trong các lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ mới. Đồng thời, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đề tài, nhiệm vụ đã đăng ký, nhất là các đề tài, nhiệm vụ tham gia vào các Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm của Bộ Công an. Đối với một số đề tài khoa học thực hiện còn chậm tiến độ, yêu cầu tập thể lãnh đạo Viện tập trung chỉ đạo, điều hành, đề ra những giải pháp căn cơ, đúng pháp luật, có lộ trình khả thi giải quyết dứt điểm; tuyệt đối không để kéo dài dẫn đến khó khăn trong hoàn thành, nghiệm thu, kết thúc đề tài.


Đại tá Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh văn phòng Bộ Công an phát biểu.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng yêu cầu, Viện KH&CN cần chủ động phối hợp các Cục, đơn vị chức năng để bàn bạc, thống nhất, nghiên cứu các giải pháp để giải quyết kịp thời những vấn đề vướng mắc; khẩn trương rà soát những công việc từ nay đến cuối năm cũng như trong năm 2020 để triển khai và tham mưu cho Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ để tiếp tục chỉ đạo, giải quyết triệt để.

Song song với đó, cần chủ động hội nhập tốt với cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, phấn đấu theo kịp với khoa học công nghệ thế giới, nhằm đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu nhiệm vụ công tác của ngành CAND trong tình hình mới.

Tâm Phạm

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website