Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Chủ tịch Quốc hội thăm Đại sứ quán Việt Nam và gặp gỡ kiều bào tại Hàn Quốc

Chiều 5-12, (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến sân bay Seong-nam, thành phố Seoul tiếp tục chuyến thăm chính thức Hàn Quốc. Ngay sau khi đến Seoul, Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và bà con kiều bào tại Hàn Quốc.

Lễ đón Chủ tịch Quốc hội được tổ chức trang trọng tại sân bay Seong-nam, Thành phố Seoul bằng nghi lễ cấp cao. Đội quân nhạc cử quốc thiều. Chủ tịch Quốc hội bước trên thảm đỏ duyệt đội danh dự.

Ngay sau khi đến Seoul, Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và bà con kiều bào tại Hàn Quốc.

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội đã thông báo tình hình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước thời gian qua. Đặc biệt là kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV vừa kết thúc đạt được nhiều nội dung quan trọng, như Quốc hội đã bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với số phiếu tín nhiệm cao gần như tuyệt đối.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh chung với đại diện gia đình văn hóa Việt – Hàn. Ảnh: TTXVN

Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước ta, được nhân dân và cử tri đánh giá cao, bạn bè quốc tế cũng rất quan tâm. Bên cạnh đó, Quốc hội đã phê chuẩn việc miễn nhiệm, bổ nhiệm đối với thành viên Chính phủ theo đề nghị của Thủ tướng Chính phủ bảo đảm đúng quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Quốc hội đã thông qua 9 luật và cho ý kiến về 6 dự án luật khác. Quốc hội đã phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan với sự đồng thuận rất cao. Là quốc gia thứ 7 phê chuẩn Hiệp định này đã thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng, Nhà nước ta trong việc chủ động hội nhập sâu rộng vào khu vực và thế giới, khẳng định vị thế và trách nhiệm của Việt Nam đối với cộng đồng quốc tế.

Với cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc rất đông, khoảng 197.000 người tập trung nhiều nhất ở Seoul và Busan, nên cán bộ, công nhân viên Đại sứ quán có nhiều công việc phải làm để bảo hộ công dân. Thay mặt lãnh đạo Đảng, nhà nước, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận những cố gắng mà các cán bộ, công nhân viên Đại sứ quán đã đạt được trong thời gian qua.

Trò chuyện với bà con Việt kiều tại Hàn Quốc, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ: “Tôi mong cộng đồng người Việt xem đây là mái nhà chung của mình, bước chân vào cổng là chủ quyền của Việt Nam. Đại sứ sẽ thực hiện nhiệm vụ bảo hộ công dân của chúng ta trên đất nước Hàn Quốc. Và đặc biệt ở đây có rất nhiều lao động, đây là một quốc gia mà hợp tác về lao động rất tốt. Vì thế mong rằng, bà con cố gắng xây dựng cuộc sống hạnh phúc, thành đạt”.

Tại buổi gặp mặt và nói chuyện này, đã có nhiều ý kiến của bà con kiều bào gửi đến Chủ tịch Quốc hội như vấn đề nhập hộ tịch cho con em kiều bào tại Việt Nam; chính sách đãi ngộ cho sinh viên, nghiên cứu sinh đang học tập ở nước ngoài như thế nào.

Anh Trần Hải Linh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, hiệp hội mới thành lập cách đây không lâu với 140 thành viên. Hiệp hội sẽ là chỗ dựa cho cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc.

“Nhân dịp này tôi có một đề xuất với Quốc hội và các bộ, ngành, do mới thành lập nên rất mong muốn được tăng cường kết nối các hoạt động giữa các doanh nghiệp và các cơ quan chức năng tại Việt Nam, cũng như Đại sứ quán có những hỗ trợ Hiệp hội trong thời gian vừa qua. Chúng tôi xin hứa sẽ là những cánh tay nối dài của đất nước Việt Nam và có những hoạt động cụ thể hướng về Việt Nam nhiều hơn”, anh Linh nói.

Chủ tịch Quốc hội cũng đánh giá cao hoạt động của các Hội đoàn người Việt tại Hàn Quốc, trong đó có việc thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc vào tháng 7 vừa qua đã đánh dấu bước phát triển mới của cộng đồng doanh nhân Việt tại Hàn Quốc. Hoạt động của các hội đoàn đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác - cùng phát triển trên nhiều lĩnh vực của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Với đề nghị của Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, các bộ ngành ở Việt Nam rất sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam tại nước ngoài hoạt động, phát triển bền vững.

Về vấn đề nhập hộ tịch, Chủ tịch Quốc hội cho biết, Quốc hội luôn quan tâm xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, trong đó có những luật rất quan trọng, gắn với quyền lợi chính đáng của công dân như Luật Quốc tịch (sửa đổi). Luật Quốc tịch (sửa đổi) cho phép người Việt Nam ở lại nước ngoài có thể giữ lại quốc tịch Việt Nam nếu muốn. Chủ tịch Quốc hội cũng ghi nhận những vấn đề nảy sinh trong thực tiễn mà đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc đã nêu ra để các cơ quan hữu quan xem xét, nghiên cứu và tìm hướng giải quyết.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao Huân chương Lao động hạng 2 cho Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú.

Trước đó, sáng 5-12 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm Đại học Quốc gia Pukyung, một trường đại học có uy tín, vị thế lớn tại Hàn Quốc. Tại đây, Ban lãnh đạo nhà trường đã trao bằng Tiến sỹ danh dự chính trị học cho Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Cũng trong sáng 5-12 (giờ địa phương), tại Busan, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp gỡ đại diện các gia đình đa văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc đang sinh sống tại Busan. Cùng dự cuộc gặp mặt có các thành viên Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam và Thị trưởng TP. Busan Oh Keo-don.

PV (tổng hợp)

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website