Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Chưa nhậm chức, Tổng thống đắc cử Brazil đã gặp khó trong chính sách

Dù chưa chính thức nhậm chức nhưng Tổng thống đắc cử Brazil Jair Bolsonaro đã gặp một số trở ngại nhất định khi những kế hoạch ban đầu của ông không đi theo đúng hướng.

Tổng thống đương nhiệm Brazil Michel Temer và Tổng thống đắc cử Jair Bolsonaro. Ảnh Reuters

Tổng thống đắc cử Brazil, ông Jair Bolsonaro, đang phải đối mặt với trở ngại đầu tiên trong kế hoạch nhằm giảm thâm hụt ngân sách khổng lồ của đất nước vào ngày 7-11, khi Thượng viện nước này chấp nhận mức tăng lương 16%, một phán quyết đi ngược lại với mong muốn của ông.

Ông Jair Bolsonaro giành được chiến thắng trong cuộc tranh cử tổng thống Brazil hồi tháng trước trong bối cảnh đất nước Nam Mỹ này đang đối mặt với tình trạng tham nhũng và khủng hoảng kinh tế, vấn đề mà cả ông và những cử tri ủng hộ ông đều đổ lỗi cho việc nắm quyền quá lâu của đảng Lao động cánh tả, theo Reuters.

Ông Bolsonaro sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 1-1-2019, đã bắt đầu nêu ra những đề cử cho những vị trí quan trọng trong nội các, đưa ra tầm nhìn của mình cho chính phủ, nhưng cũng giống như các lãnh đạo tiền nhiệm, ông nhận ra rằng tạo ra sự thay đổi lớn tại Brazil là một nhiệm vụ không hề dễ dàng.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông đã nói với các phóng viên rằng đây “không phải thời điểm” để đồng ý phê duyệt việc tăng lương. Tuy nhiên Thượng viện nước này vẫn tiếp tục và đã thông qua một dự luật tăng lương cho thẩm phán, và điều này đã được coi như là một tiêu chuẩn về lương cho các khu vực công khác. Với quyết định này đồng nghĩa với việc Brazil phải đối mặt với mức thâm hụt khoảng 4 tỷ reais (tương đương 1 tỷ USD) vào năm tài khóa 2019.

Chiến dịch của ông Bolsonaro nhằm sáp nhập các bộ nông nghiệp và môi trường của Brazil cũng không như ý muốn.

Ông Bolsonaro trước đó đã đề cử đại biểu Quốc hội Tereza Cristina, lãnh đạo của liên hiệp trang trại Brazil, làm bộ trưởng Nông nghiệp sau khi ông chính thức nhậm chức. Ông cũng bỏ kế hoạch ban đầu của mình nhằm sáp nhập hai bộ này lại.

Quyết định sáp nhập này đã hứng chịu sự phản đối kịch liệt từ các nhà môi trường, những người cho rằng kế hoạch có thế dẫn đến sự bùng nổ của phá rừng, trong khi một số người trong ngành nông nghiệp cho rằng nó có thể làm căng thẳng các mối quan hệ về thương mại.

Ông Bolsonaro thì khẳng định muốn giảm số lượng các bộ và đã lên kế hoạch sáp nhập bộ Lao động với một bộ khác, nhưng không cung cấp chi tiết.

Trong ngày thứ hai trở lại thủ đô Brasilia với tư cách là Tổng thống đắc cử, ông Bolsonaro đã gặp Tổng thống đương nhiệm Michel Temer để thảo luận về triển vọng cho những gì mà nhiều người cho là cần thiết cho cải cách kinh tế.

Ông Bolsonaro đầu tuần này cho biết ông sẽ thảo luận với ông Temer về sự cần thiết phải xem xét lại chính sách tăng lương hưu vào năm nay để kiểm soát tốt hơn thâm hụt ngân sách.

Trong một cuộc họp báo sau cuộc gặp, ông Temer cho biết ông đã mời ông Bolsonaro cùng tham dự hội nghị G20 cùng với ông từ ngày 30-11 đến 1-12 năm nay tại Buenos Aires, Argentina như một phần của sự chuyển giao quyền lực.

Ông Bolsonaro ngày 7-11 cũng cho biết ông sẽ giành ưu tiên cho giải pháp giải quyết vấn đề an ninh công cộng, một nền tảng trung tâm trong chương trình chính trị của vị cựu sĩ quan quân đội Brazil, nhấn mạnh vào luật pháp và trật tự.

Ông Augusto Heleno, người đứng đầu một nhóm các tướng lĩnh quân đội về hưu ủng hộ chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Bolsonaro, sẽ đảm nhận vị trí cao nhấ của cơ quan an ninh quốc gia trong nội các mới. Ông Heleno trước đó được cho là sẽ nắm chức vụ Bộ trưởng Quốc phòng Brazil.

Ông Bolsonaro cho phóng viên được biết giám đốc điều hành của công ty dầu khí nhà nước Petroleo Brasileiro SA của Brazil, Ivan Monteiro, sẽ không có mặt trong chính quyền mới.

Giành thắng lợi tại vòng hai cuộc bầu cử tổng thống Brazil hôm 28/10, ông Bolsonaro đã tuyên bố sẽ thực hiện một chương trình cải tổ mạnh mẽ với ba trụ cột ưu tiên là cuộc chiến chống tham nhũng, cải cách hệ thống lương hưu và giảm thâm hụt ngân sách.

Duy Tiến

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website