Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020: Chủ động ôn tập cho học sinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa công bố đề tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 ngay sau khi ban hành hướng dẫn tinh giản nội dung từng môn học ở các cấp. Đây là cơ sở để các nhà trường tổ chức dạy học, định hướng ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia dự kiến diễn ra từ ngày 8 đến 11-8. 
 
 
Công bố đề thi tham khảo
 
 
Đề tham khảo được ra cho 5 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn thành phần: Vật lý, Sinh học, Hóa học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) và được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Bộ GD-ĐT tại địa chỉ: http://www.moet.gov.vn. Ngoại trừ Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Đề Ngữ văn được đánh giá là vừa tầm, ra theo hướng mở để phân hóa học sinh (HS); cấu trúc đề cân đối giữa các phần đọc hiểu (3 điểm) và phần làm văn (7 điểm). Đề Toán và bài thi Khoa học tự nhiên cũng được coi là vừa sức, một số câu cuối có tính phân loại HS. Đề Khoa học xã hội đòi hỏi HS vận dụng tư duy chứ không chỉ ghi nhớ máy móc. Các nội dung đã được Bộ GD-ĐT tinh giản không có trong đề tham khảo và cũng sẽ không được đưa vào đề thi chính thức.  

 
Tiết dạy môn Toán lớp 12 trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa.
 
 
Thầy Trương Minh Trình - Hiệu trưởng Trường THPT Lý Tự Trọng (TP. Nha Trang) cho biết, nhà trường yêu cầu tổ chuyên môn phân tích kỹ đề tham khảo của Bộ GD-ĐT ở 4 mức độ (nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao), phân tích ma trận đề để định hướng dạy, học và ôn tập cho HS. Theo bộ, phần lớn nội dung đề thi THPT quốc gia năm 2020 nằm trong chương trình lớp 12 và chủ yếu là trong chương trình học kỳ I; còn nội dung kiến thức học kỳ II đã được tinh giản nhiều. Tuy nhiên, đề thi THPT quốc gia năm nào cũng có sự phân hóa để phù hợp với tính chất của kỳ thi “2 trong 1” nên để tránh hiện tượng HS chủ quan, nhà trường yêu cầu giáo viên ôn tập giúp HS vừa nắm chắc kiến thức cơ bản, vừa phải rèn luyện tư duy, vận dụng kiến thức. Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhà trường thông qua tổ chuyên môn cung cấp kiến thức ôn tập, dạy học qua Internet, học qua truyền hình..., còn HS phải thể hiện ý thức tự học là chính. Khi các em đi học trở lại, tùy vào quỹ thời gian mà nhà trường tổ chức dạy phù hợp để kết thúc chương trình và lên kế hoạch luyện thi các môn của kỳ thi THPT quốc gia. 
 
 
Cô Nguyễn Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thiện Thuật (TP. Nha Trang) cho biết, kế hoạch ôn tập cho HS khối 12 đã được nhà trường xây dựng từ đầu năm học, phân công các tổ, nhóm chuyên môn triển khai thực hiện. Do ảnh hưởng dịch bệnh, thời gian qua, nhà trường đã triển khai dạy trực tuyến, yêu cầu tất cả HS tham gia và hỗ trợ đối với những em không có điều kiện học trực tuyến. Việc Bộ GD-ĐT hướng dẫn tinh giản nội dung dạy và học, công bố đề thi tham khảo là một trong những cơ sở quan trọng để các trường có căn cứ xây dựng và điều chỉnh kế hoạch ôn tập phù hợp, giáo viên thuận lợi hơn nhiều trong việc khoanh vùng kiến thức để ôn tập cho HS trong điều kiện thời gian năm học không còn nhiều.  
 
 
Tổ chức tốt việc học trực tuyến, qua truyền hình
 
 
Ông Nguyễn Sinh Cung - Trưởng phòng Giáo dục Trung học - Giáo dục Thường xuyên Sở GD-ĐT cho biết, trước mắt, trong điều kiện HS chưa thể đến trường, sở yêu cầu các trường tiếp tục hướng dẫn HS theo dõi các bài ôn tập, củng cố kiến thức các bộ môn: Toán học, Ngữ văn và tiếng Anh dành cho HS cuối cấp được phát trên Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa. Sau mỗi bài giảng, yêu cầu giáo viên bộ môn dạy các lớp phải có biện pháp giải đáp những thắc mắc của HS thông qua điện thoại hoặc các công cụ hỗ trợ qua Internet như: e-mail, zalo, facebook, zoom meeting... Ngoài những kênh truyền hình đã được sở giới thiệu, các đơn vị tiếp tục giới thiệu thêm các kênh truyền hình địa phương như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh... cho phụ huynh và HS được biết để theo dõi, học tập. 
 
 
Bên cạnh đó, các trường cần lựa chọn các phần mềm dạy học trực tuyến phù hợp, xây dựng kế hoạch tổ chức các tiết học, buổi học trực tuyến. Kế hoạch cần quy định cụ thể về thời gian, theo môn học, lớp học, giáo viên và HS thực hiện tương tự như thời khóa biểu áp dụng khi dạy trực tiếp. Nội dung học trực tuyến phải được điều chỉnh theo từng môn học theo nội dung tinh giản được Bộ GD-ĐT ban hành vào cuối tháng 3. Bên cạnh đó, nếu có thể, các trường chỉ đạo tổ, nhóm chuyên môn, giáo viên bộ môn rà soát chương trình học kỳ II với những kiến thức trọng tâm để xây dựng các tiết học theo chủ đề nhằm tiết kiệm thời gian dạy trực tiếp khi HS đi học trở lại. Mặt khác, các tổ, nhóm chuyên môn, giáo viên cần xây dựng bài dạy bằng nhiều hình thức phù hợp như: bài giảng lồng tiếng trong powerpoint, video clip... để đăng tải trên website nhà trường nhằm tạo điều kiện cho HS tải về tự học. Tùy theo tình hình, sở sẽ tiếp tục có các chỉ đạo, hướng dẫn việc dạy học và ôn tập tới các trường. 
 
 
H.NGÂN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website