Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Chương trình xây dựng nông thôn mới: Nỗ lực đi theo lộ trình

Năm 2019, Khánh Hòa đặt mục tiêu có thêm 8 xã nông thôn mới (NTM). Tuy nhiên, hiện nay, 1 xã không đạt do xảy ra trọng án. Bên cạnh đó, việc phấn đấu về đích sớm 1 năm so với kế hoạch 2016 - 2020 theo đề nghị của trung ương cũng không khả thi.

1 xã không đạt

Năm 2019, Khánh Hòa dự kiến có thêm 8 xã đạt chuẩn NTM gồm: Vĩnh Lương (TP. Nha Trang); Vạn Thọ (huyện Vạn Ninh); Ninh Tân, Ninh Phú (thị xã Ninh Hòa); Diên Lộc, Suối Tiên (huyện Diên Khánh); Cam Thành Bắc (huyện Cam Lâm) và Sông Cầu (huyện Khánh Vĩnh). Tuy nhiên, vào đầu năm 2019, tại xã Cam Thành Bắc, Cam Lâm xảy ra trọng án. Vì lý do này, xã Cam Thành Bắc không thể hoàn thành tiêu chí quốc phòng, an ninh trong năm 2019, đồng nghĩa với việc không thể trở thành xã NTM trong năm nay. 7 xã còn lại, theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT), đang hoàn thiện theo lộ trình.Nông dân huyện Cam Lâm chăm sóc khoai sáp.

Ngày 19-3, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh tổ chức họp bàn về việc xử lý nguồn vốn đang đầu tư vào Cam Thành Bắc và tìm xã khác thay thế. Về nguồn lực, UBND tỉnh đã ban hành quyết định phân bổ 9,733 tỷ đồng hỗ trợ Cam Thành Bắc đầu tư xây dựng 16 công trình. Đến nay, nguồn vốn trên đã được giải ngân gần 3 tỷ đồng, các công trình còn lại đang tiến hành thi công. UBND huyện Cam Lâm đề xuất tập trung đầu tư, phấn đấu đưa Cam An Nam đạt chuẩn NTM trong năm 2019 để thay thế Cam Thành Bắc. Hiện nay, Cam An Nam mới đạt 11 tiêu chí, nhiều tiêu chí khó như: nhà ở, thu nhập, tổ chức sản xuất… đều chưa đạt.

Tại cuộc họp, ông Đào Công Thiên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở NN-PTNT phối hợp với địa phương tiến hành rà soát chi tiết từng hạng mục, chỉ tiêu, tiêu chí NTM của Cam An Nam, báo cáo tỉnh trước ngày 25-3 để tỉnh xem xét. Đối với nguồn lực đang đầu tư vào xã Cam Thành Bắc, lãnh đạo tỉnh yêu cầu địa phương, Sở NN-PTNT rà soát các công trình, hạng mục đã, đang và chưa thực hiện để từ đó xem xét điều chuyển vốn.

Khó hoàn thành huyện nông thôn mới

Cuộc họp cũng dành nhiều thời gian để phân tích khả năng đạt chuẩn NTM của TP. Nha Trang trong năm 2019. Theo báo cáo của UBND TP. Nha Trang, địa phương có 8 xã tham gia chương trình NTM. Hiện nay đã có 6 xã đạt chuẩn, trong năm 2019, xã Vĩnh Lương nhiều khả năng cũng sẽ hoàn thành NTM, chỉ còn xã Vĩnh Thái. Để đạt được huyện NTM đòi hỏi tất cả các xã phải đạt chuẩn NTM. Trong khi đó, việc đưa Vĩnh Thái lên xã NTM là nhiệm vụ hết sức khó khăn. Xã này hiện có 4 tiêu chí chưa đạt, trong đó đặc biệt là tiêu chí giao thông sẽ không đạt được trong giai đoạn này, do Vĩnh Thái đang triển khai cùng lúc 17 dự án khu đô thị, khu hành chính, hệ thống đường giao thông chưa thể đầu tư xây dựng đạt chuẩn. Ngoài ra, tại Vĩnh Thái có khoảng 50 ngôi nhà nằm trong khu vực quy hoạch, hiện trạng là nhà tạm, dột nát. Chừng nào quy hoạch này đưa vào thực hiện mới có thể xóa được số nhà tạm. Việc lựa chọn địa phương khác phấn đấu trở thành huyện NTM là chưa khả thi do các địa phương còn nhiều xã chưa hoàn thành NTM.

Không thể hoàn thành mục tiêu sớm 1 năm

Vào đầu tháng 3-2019, UBND tỉnh có công văn về việc phấn đấu hoàn thành các mục tiêu xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020 ngay trong năm 2019. Theo đó, các mục tiêu quan trọng đã đặt ra đến năm 2020, Khánh Hòa có 58/94 xã NTM, có 1 huyện NTM, không còn xã dưới 10 tiêu chí. Tính đến hết năm 2018, toàn tỉnh có 42 xã NTM, 29 xã đạt trên 10 tiêu chí và 23 xã đạt từ 5 đến 9 tiêu chí. Như vậy, để hoàn thành mục tiêu giai đoạn 2016 - 2020 ngay trong năm 2019, ngoài 7 xã nhiều khả năng sẽ đạt trong năm 2019, tỉnh cần phấn đấu có thêm 9 xã NTM để đạt đến mục tiêu 58/94 xã NTM. Đây là nhiệm vụ không thể hoàn thành, bởi ngoài việc nguồn lực hạn chế, các thủ tục yêu cầu phải đăng ký trong năm 2018 để đầu tư trong năm 2019. Đó là chưa kể các tiêu chí mềm như: văn hóa, giáo dục, y tế cần có lộ trình, thời gian để hoàn thiện.

Theo ông Đào Công Thiên, hiện nay, tỉnh tự cân đối ngân sách thực hiện chương trình NTM, trong khi điều kiện còn nhiều khó khăn nên việc hoàn thành đúng lộ trình theo nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh đã là nhiệm vụ hết sức nặng nề. Vì vậy, việc phấn đấu hoàn thành sớm 1 năm theo đề nghị của Ban chỉ đạo Trung ương Các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 tại Khánh Hòa là không khả thi.

Hồng Đăng

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website