Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Chuyển nhượng Hè 2020, ít bom tấn, mượn sẽ lên ngôi?

Kỳ chuyển nhượng Hè 2020 đã đến gần, nhưng với sự ảnh hưởng khá nặng nề về kinh tế của đại dịch Covid-19, có lẽ sẽ không có nhiều bom tấn xuất hiện trong kỳ chuyển nhượng này. Thay vào đó, dự đoán hình thức mượn cầu thủ hoặc mua “trả góp” sẽ lên ngôi.

 

Những thương vụ “điên rồ” kiểu như Paris Saint-Germain mua Neymar được dự đoán sẽ “tuyệt chủng” trong kỳ chuyển nhượng Hè 2020 sắp tới.
Những thương vụ “điên rồ” kiểu như Paris Saint-Germain mua Neymar được dự đoán sẽ “tuyệt chủng” trong kỳ chuyển nhượng Hè 2020 sắp tới.

Như mọi năm thì kỳ chuyển nhượng Hè là kỳ chuyển nhượng mà các câu lạc bộ lớn chấp nhận chi đậm nhất, bởi nó đủ thời gian để các câu lạc bộ “ngắm nghía” cầu thủ cũng như thương thảo phí chuyển nhượng, đàm phán điều khoản hợp đồng, và cũng bởi nó đồng thời là khoản thời gian mà những bản hợp đồng sẽ đến hạn khiến cho câu lạc bộ phải bổ sung nhân sự nếu không muốn kí tiếp. Những người hâm mộ bóng đá đã thành thói quen đợi đến kỳ chuyển nhượng này để xem những kỷ lục chuyển nhượng nào sẽ được phá, thậm chí là phá bao nhiêu lần trong một kỳ chuyển nhượng Hè. Bất quá, với sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, có lẽ sẽ không còn bao nhiêu câu lạc bộ đủ tiềm lực kinh tế để tạo ra những thương vụ bom tấn, chứ đừng nói gì đến phá kỷ lục chuyển nhượng.

Ảnh hưởng về mặt kinh tế là một thực tế khó có thể chối bỏ, nhưng nhu cầu chuyển nhượng từ các câu lạc bộ vẫn là rất lớn. Đối với các câu lạc bộ tầng trung hoặc nhỏ mà nói, đó sẽ là một nguồn thu cực kỳ quan trọng để họ vượt qua được sự khó khăn về mặt kinh tế, cũng như duy trì hoạt động cho đến khi đại dịch Covid-19 được khống chế. Còn đối với các câu lạc bộ lớn mà nói, bổ sung lực lượng là điều không thể không làm nếu như muốn đạt được những mục tiêu lớn trong mùa giải sau. Đối với họ mà nói, tích lũy là đủ để họ “đi chợ” trong kỳ chuyển nhượng Hè 2020 sắp tới, nhưng chắc chắn sẽ khó lòng ra tay hào phóng như trong những kỳ chuyển nhượng Hè trước đây.

Một khi số lượng câu lạc bộ có thể chi tiền trong kỳ chuyển nhượng Hè 2020 sắp tới là không nhiều, để có thể đảm bảo được lực lượng cho mùa giải sau, những phương án khác sẽ được sử dụng nhiều hơn, chẳng hạn như phương án mượn và cho mượn cầu thủ, hoặc phương án “mua trả góp” bằng cách kéo dài thời gian thanh toán dự đoán sẽ lên ngôi. Tại sao 2 phương án này sẽ lên ngôi? Đầu tiên là phương án mượn và cho mượn cầu thủ, sự trao đổi cầu thủ giữa 2 câu lạc bộ theo hình thức mượn và cho mượn sẽ giúp cho một bên giảm bớt được quỹ lương, còn một bên sẽ không phải chi quá nhiều cho vấn đề bổ sung lực lượng. Hoặc những bản hợp đồng cho mượn kèm theo điều khoản mua đứt cũng là điều lâu nay không hiếm thấy. Trong điều kiện kinh tế khó khăn như hiện tại, đó là một phương án không hề tồi.

Ngoài mượn và cho mượn cầu thủ ra, phương án “mua trả góp” cũng sẽ là một phương án được nhiều câu lạc bộ áp dụng. Phương án này có thể xem như có 2 cách thực hiện, cách đầu tiên chính là mua trả góp một cách đúng theo nghĩa đen, tức là chia chi phí chuyển nhượng ra thanh toán thành nhiều lần, để giúp cho câu lạc bộ giảm tải gánh nặng kinh tế. Có thể ví dụ minh họa bằng cách mà câu lạc bộ Arsenal đã mua chân sút Pepe trong kỳ chuyển nhượng Hè 2019 với giá bom tấn là 72 triệu bảng Anh, nhưng lại chia nhỏ số tiền ra trả góp trong vòng 5 năm. Một hình thức có thể xem như trả góp khác cũng sẽ được áp dụng không ít, đó chính là trả thêm tùy theo thành tích đạt được. Trên thực tế thì đây là điều khoản thường thấy trong các bản hợp đồng, nhưng sắp tới có lẽ số tiền thanh toán ngay và số tiền trả thêm tùy theo thành tích đạt được sẽ dịch chuyển theo chiều hướng thanh toán ngay sẽ giảm đi, còn trả thêm tùy theo thành tích sẽ tăng lên.

Có thể thấy sẽ có nhiều phương án giúp các câu lạc bộ tăng cường lực lượng, nhưng có thể chắc chắn một điều, đó là sẽ không có nhiều thương vụ bom tấn, đặc biệt là những thương vụ “điên rồ” kiểu như Paris Saint-Germain mua Neymar và Kylian Mbappe, hoặc Atletico Madrid mua Joao Felix… có lẽ sẽ “tuyệt chủng”. Giá trị chuyển nhượng cầu thủ được dự đoán sẽ đi xuống rất lớn, nhưng dù sao đó vẫn là một kỳ chuyển nhượng được kỳ vọng sẽ xua tan đi phần nào bóng mây u ám của đại dịch Covid-19.

Cao Duy

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website