Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Cơ hội để hai miền Triều Tiên nối lại đối thoại và hợp tác

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 28-9 đã bày tỏ chia buồn và đưa ra lời xin lỗi công khai về cái chết của một quan chức thuộc Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc trong vụ nổ súng của quân đội Triều Tiên mới đây ở gần ranh giới trên biển giữa hai nước. Ông đồng thời bày tỏ hi vọng vụ việc thương tâm này sẽ biến thành cơ hội để hai miền Triều Tiên nối lại đối thoại và hợp tác.

Phát biểu trong cuộc gặp hằng tuần với các trợ lý cấp cao, trước sự chứng kiến của giới báo chí, Tổng thống Moon Jae-in gọi đây là một sự kiện “đáng tiếc và bi thảm”. Ông nêu rõ: “Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc và lời an ủi tới các thành viên còn lại trong gia đình”. Tổng thống Moon Jae-in cam kết rằng, chính phủ sẽ nâng cao nghĩa vụ bảo vệ cuộc sống của người dân, ngăn chặn tái diễn những thảm kịch tương tự và coi trọng tầm quan trọng của an ninh và hòa bình quốc gia.

Tổng thống Moon Jae-in cũng cho biết ông ghi nhận lời xin lỗi “chưa từng có tiền lệ, rất hiếm hoi và đặc biệt” của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sau vụ việc trên, nhấn mạnh rằng động thái “vô cùng ý nghĩa này” thể hiện ý định của nhà lãnh đạo Triều Tiên muốn tránh đổ vỡ trong quan hệ liên Triều. Theo đó, Tổng thống Hàn Quốc hy vọng rằng vụ việc thương tâm nói trên sẽ biến thành cơ hội để hai miền Triều Tiên nối lại đối thoại và hợp tác.

Theo ông, hai bên cần phải đi sâu tìm hiểu sự việc và cùng nhau đưa ra những biện pháp thiết thực để ngăn chặn sự việc tái diễn. Ông đồng thời nhắc lại lời kêu gọi Bình Nhưỡng khôi phục đường dây liên lạc quân sự giữa hai miền Triều Tiên. Trước đó, trong bài phát biểu được ghi hình gửi đến Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 75, Tổng thống Moon Jae-in đã nhắc lại lời kêu gọi tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên, cho rằng hành động này sẽ mở đường cho tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn và nền hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.

Hiện Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn trong tình trạng chiến tranh do hai bên mới ký hiệp định đình chiến, không phải một hiệp định hòa bình.


Tổng thống Moon Jae-in hi vọng vụ việc thương tâm này sẽ biến thành cơ hội để hai miền Triều Tiên nối lại đối thoại và hợp tác.

Cùng ngày, phát biểu trước báo giới sau cuộc gặp người đồng cấp Hàn Quốc Lee Do-hoon, Đặc phái viên Mỹ về vấn đề hạt nhân, Thứ trưởng Ngoại giao Stephen Biegun khẳng định Washington và Seoul quyết tâm thúc đẩy các nỗ lực phi hạt nhân hóa và thiết lập nền hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên thông qua đối thoại với Bình Nhưỡng. Ông nêu rõ: “Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục nỗ lực thực hiện biện pháp ngoại giao để đạt được nền hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên, hướng tới phi hạt nhân hóa, mang lại tương lai tươi sáng hơn cho tất cả người dân Triều Tiên và thiết lập trạng thái bình thường trong mối quan hệ của Mỹ với Triều Tiên”.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ cũng cho rằng Washington và Seoul không thể tự mình đạt được những mục tiêu trên, mà cần có sự tham gia của Bình Nhưỡng. Cả Mỹ và Hàn Quốc đều để ngỏ khả năng thảo luận khi Triều Tiên sẵn sàng. Về phần mình, ông Lee Do-hoon cho biết cuộc gặp với ông Stephen Biegun đã diễn ra trên tinh thần xây dựng, hai bên đã thảo luận cách thức xử lý tình hình hiện nay và cách nối lại cuộc đối thoại với Triều Tiên, xây dựng một cơ chế hòa bình.

Cũng trong ngày 28-9, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã kêu gọi Triều Tiên phối hợp điều tra để nhanh chóng làm rõ vụ việc, nhấn mạnh rằng hai miền Triều Tiên không có lựa chọn nào khác ngoài việc thúc đẩy hòa bình thông qua hợp tác trao đổi thông tin. Theo ông, để tránh sự việc lần này leo thang, cần có một cuộc điều tra tìm hiểu sự thật sớm nhất có thể. Thủ tướng Chung Sye-kyun nhấn mạnh hai bên cần chấp nhận kết quả nếu tiến hành điều tra chung, đồng thời nêu bật tầm quan trọng của việc khôi phục các kênh liên lạc giữa hai miền. Ông cho rằng thảm kịch lần này đáng lẽ ra có thể được ngăn ngừa nếu như hai bên duy trì kênh liên lạc quân sự. Theo ông, việc khôi phục các kênh liên lạc và đường dây quân sự giữa hai miền đóng vai trò quan trọng với cả hai bên.

Trước đó, Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) cũng đã kêu gọi Bình Nhưỡng tiến hành một cuộc điều tra chung về vụ việc, cũng như mở lại đường dây liên lạc giữa hai quân đội để bàn về các công việc liên quan. Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết đang theo dõi chặt chẽ phản ứng của Triều Tiên về vụ việc. Người phát ngôn của Bộ Thống nhất Hàn Quốc Yoh Sang-key nêu rõ bộ đang xem xét tình hình hiện nay một cách nghiêm túc và cẩn thận.

Trong một diễn biến liên quan, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc ngày 28-9 tiết lộ một phần kết quả điều tra cho thấy có khả năng quan chức Hàn Quốc bị quân đội Triều Tiên bắn chết khi cố tìm cách đào tẩu sang Triều Tiên. Kết luận này vừa được đưa ra dựa trên thông tin tình báo thu được từ quân đội, phân tích dòng thủy triều vào ngày xảy ra vụ việc cũng như một số bằng chứng quan trọng khác. Ông Yoon Seong-hyun, trưởng nhóm điều tra phía Hàn Quốc cho biết, vị quan chức này mặc áo phao, bám trên một vật thể nổi khi ông ta bị quân đội Triều Tiên phát hiện.

Ngoài ra, phía Triều Tiên cũng biết thông tin cá nhân của quan chức này, chẳng hạn như tên, tuổi, quê quán và chiều cao của ông ấy. Nhóm điều tra cũng đã tiến hành phân tích hướng của dòng thủy triều vào ngày 21-9 – thời điểm khi nhân vật này được thông báo là mất tích và kết luận rằng ông ấy không thể đến được vị trí nơi bị Triều Tiên phát hiện trừ khi người này tự mình bơi đến đó.

Khổng Hà

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website