Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Công an các địa phương phối hợp ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi

Hưng Yên là địa phương đầu tiên phát hiện virus bệnh dịch tả lợn châu Phi, đến nay, bệnh dịch nguy hiểm này đã lan ra 10/10 huyện, thành phố của tỉnh.

Thời gian qua, lực lượng Công an đã phối hợp tích cực với chính quyền các địa phương và các ngành chức năng triển khai nhiều biện pháp để tuyên truyền, ngăn chặn phòng chống bệnh dịch lan rộng, đồng thời tăng cường kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm các các hành vi buôn bán, tiêu thụ lợn bệnh và lợn chết do bệnh dịch.

Ngay sau khi phát hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh. Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của CBCS và nhân dân trong công tác phòng chống và ngăn chặn bệnh dịch.

Tổ chức phun thuốc sát trùng, tiêu độc các phương tiện vận chuyển động vật ra vào vùng có dịch. Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp giết mổ, vận chuyển, buôn bán sản phẩm động vật không đúng quy định, nhằm hạn chế sự lây lan bệnh dịch ra các tỉnh lân cận.

Xã Trung Nghĩa, thành phố Hưng Yên, là một trong 2 địa phương đầu tiên của tỉnh phát hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi. Với sự lây lan nhanh chóng, chỉ trong vòng 2 tháng, bệnh dịch tả lợn đã làm chết trên 300 con lợn, gây thiệt hại lớn cho người dân.


Cơ quan chức năng đang tiến hành phun thuốc khử trùng, tiêu độc xung quanh chuồng trại chăn nuôi.

Nhận thức rõ thiệt hại do bệnh dịch gây ra, nên ngay từ khi phát sinh ổ dịch đầu tiên, Công an thành phố Hưng Yên đã cùng với chính quyền địa phương nỗ lực ngăn chặn và dập dịch tại chỗ; chủ động phối hợp với các ngành chức năng có mặt tại địa phương xảy ra bệnh dịch để tuyên truyền đến các chủ trang trại tiến hành chôn lấp số lợn bệnh dịch theo đúng quy định.

Mặt khác, yêu cầu các hộ chăn nuôi ký cam kết không bán chạy, giết mổ, buôn bán, tiêu thụ sản phẩm lợn bệnh và vứt xác lợn bừa bãi ra môi trường.

Tại địa bàn huyện Kim Động hiện có 1.320 hộ chăn nuôi, trong đó có 117 trang trại với tổng số trên 3.500 con lợn. Tính đến hết ngày 10-4, huyện đã phát hiện 3 xã (Toàn Thắng, Nghĩa Dân, Đức Hợp) bị bệnh dịch tả lợn châu Phi, làm chết trên 200 con lợn.

Đa phần số lợn bị chết vì bệnh dịch đều từ các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, chưa vệ sinh chuồng trại đầy đủ và đúng cách. Để ngăn chặn bệnh dịch lây lan sang các xã lân cận, Công an huyện đã phối hợp với chính quyền các xã và các cơ quan chức năng tổ chức tuyên truyền đến từng hộ chăn nuôi về tình hình bệnh dịch và cách phòng ngừa bệnh dịch.

Chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tham mưu thành lập các chốt kiểm dịch, không để các trường hợp vận chuyển lợn bị bệnh ra vùng không có dịch, đồng thời kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đặc biệt Công an huyện đã cử 20 cán bộ chiến sỹ tham gia đoàn tiêu hủy của huyện, kịp thời vận động, tuyên truyền giải thích cho người dân tiêu hủy lợn dịch theo đúng quy định.

Dịch tả lợn châu Phi đang có diễn biến phức tạp, tỉ lệ lợn chết do mắc dịch tả lợn châu Phi lên đến gần 100% và hiện chưa có vaccine đặc trị. Tuy nhiên với sự vào cuộc tích cực của lực lượng Công an, chính quyền các địa phương và các ngành chức năng nên tình trạng lây lan bệnh dịch đã được kiềm chế, người dân đã có ý thức và chủ động hơn trong công tác phòng chống bệnh dịch.

Trong thời gian tới cùng với chính quyền các địa phương, lực lượng công an tỉnh Hưng Yên sẽ tiếp tục phân công lực lượng tích cực tham gia công tác dập dịch và phòng chống sự lây lan của bệnh dịch tại các địa phương, nhằm ngăn chặn triệt để bệnh dịch tả lợn châu Phi tại địa phương, giảm thiệt hại thấp nhất cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Theo ông Phạm Anh Hùng, Chi Cục trưởng Chi cục chăn nuôi thú ý tỉnh Lai Châu, tính đến thời điểm hiện tại dịch tả lợn châu Phi đã gây ảnh hưởng đến 613 hộ, 119 bản, 28 xã, thuộc 04 huyện ở tỉnh Lai Châu (Tam Đường, Sìn Hồ, Nậm Nhùn và Phong Thổ). Cụ thể, số lợn mắc bệnh phải tiêu hủy là 2.000 con (Tam Đường 750 con; Sìn Hồ 500 con; Nậm Nhùn 360 con; Phong thổ 390 con). Trong đó có hơn 1.300 con mắc bệnh, gần 600 con chết và tổng trọng lượng lợn buộc phải tiêu hủy tại các huyện là hơn 68 tấn.

Hiện nay, tỉnh Lai Châu cũng đã công bố dịch và triển khai các biện pháp chống dịch khẩn cấp tại địa bàn để ngăn chặn dịch lây lan ra diện rộng. Địa phương đã thành lập và duy trì 79 chốt kiểm dịch động vật, trong đó có 4 chốt kiểm dịch cấp tỉnh chốt chặn tại các tuyến quốc lộ ra vào tỉnh; 53 chốt cấp huyện tại các địa phương có dịch và 22 chốt tại các huyện chưa có dịch.

Lai Châu là tỉnh thứ 20 có dịch tả lợn châu Phi. Sau khi xuất hiện trên địa bàn, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các huyện, thành phố, các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường công tác tuyên truyền, chỉ đạo các đơn vị liên quan tích cực triển khai các biện pháp phòng bệnh tránh để lây lan, bùng phát ra diện rộng; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tại các chốt kiểm dịch.

Hải Yến - Trần Cường

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website