Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Công an chính quy về làm Công an xã góp phần bảo đảm tốt hơn ANTT

Thời gian qua, việc đưa Công an chính quy tăng cường đảm nhiệm chức danh Trưởng, Phó Công an xã đã được triển khai ở các địa phương trên cả nước. Việc triển khai chủ trương đưa Công an chính qui xuống đảm nhiệm các chức danh Công an xã đáp ứng được yêu cầu theo đề án của Bộ Công an "Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở" bởi lực lượng Công an xã là lực lượng gần dân, sát dân.

Ở Nghệ An, việc bố trí, tăng cường Công an chính quy xuống xã, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo ANTT, Công an tỉnh Nghệ An đã từng bước chính quy hóa lực lượng Công an xã tại các địa bàn trọng điểm theo lộ trình phù hợp và bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực.

Phá án dựa vào nhân dân

Tháng 7-2018, Đại úy Đàm Ngọc Hưng - cán bộ Đội Xây dựng phong trào và quản lý Công an xã, bảo vệ dân phố, Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An nhận quyết định về làm Phó Trưởng Công an xã Nghi Đức - Thành phố Vinh, một địa bàn trọng điểm đặc biệt phức tạp về an ninh trật tự. Đây là xã đầu tiên thực hiện mô hình điểm Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã của thành phố.

Từ định hướng những nhiệm vụ cụ thể, Đại úy Đàm Ngọc Hưng đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền và Ban Công an xã Nghi Phú xây dựng các chủ trương, biện pháp công tác đảm bảo ANTT. Đại úy Đàm Ngọc Hưng cho biết, khi mới về giữ chức danh Phó Trưởng Công an xã Nghi Đức, được sự động viên, tin tưởng của cấp trên, được sự giúp đỡ, sẻ chia của Đảng ủy, chính quyền cơ sở nên anh từng bước nắm rõ tâm tư nguyện vọng của bà con cùng các vấn đề nổi cộm trên địa bàn. Trong đó chú trọng làm tốt công tác dân vận để có được sự tin tưởng của nhân dân đối với lực lượng Công an.

Một trong những minh chứng cụ thể nhất đó chính là sự thành công của vụ án đấu tranh, xử lý 2 đối tượng truy nã đặc biệt tại xã Nghi Phú chỉ sau 1 tháng anh về nhận công tác. Theo đó, vào ngày 14-8-2018, Ban Công an xã Nghi Đức đã đấu tranh, bắt giữ đối tượng truy nã Lê Văn Thắng (37 tuổi, trú tại xóm 20, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc) về hành vi cố ý gây thương tích theo quyết định truy nã số 19 ngày 5-5-2014 của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vinh.Cán bộ Công an xã chính quy giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân.

Tiếp đó, vào ngày 18-8-2018, Ban Công an xã Nghi Đức cũng đã đấu tranh, bắt giữ đối tượng Lương Văn Nhân (tên thường gọi là Bình, 32 tuổi, trú tại thôn Bắc Kênh Cầu, xã Đồng Than, huyện Yên Mỹ tỉnh Hưng Yên) đang bị cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Hưng Yên phát lệnh truy nã vì tội danh giết người. Sau khi bắt giữ đối tượng Lương Văn Nhân, Ban Công an xã Nghi Đức đã phối hợp cùng Công an TP Vinh tiến hành bàn giao đối tượng cho Công an tỉnh Hưng Yên điều tra xử lý.

Chính sự đồng thuận, ủng hộ, giúp đỡ của người dân và cấp ủy chính quyền cơ sở là một trong yếu tố quan trọng giúp vụ án thành công.

Với thế mạnh xuất phát từ cán bộ làm công tác phong trào, khi được bổ nhiệm chức danh Phó Trưởng Công an xã Nghi Đức, Đại úy Đàm Ngọc Hưng đã đẩy mạnh việc xây dựng các tổ tự quản, vận động, tuyên truyền công tác bảo đảm ANTT tới từng người dân, cộng đồng và dòng họ tại địa phương.

Kết quả là bà con không những nâng cao được ý thức chấp hành pháp luật, mà còn xem công tác bảo đảm ANTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm là trách nhiệm của mỗi công dân nhằm bảo vệ cuộc sống bình yên cho chính bản thân, gia đình và dòng tộc. Từ kết quả này, tình hình ANTT của xã Nghi Đức ngày càng đi vào nền nếp.

Hiệu quả từ sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân

Tính đến hết ngày 30-9-2018, Công an tỉnh Nghệ An đã bố trí 29 đồng chí Công an chính quy giữ chức vụ Trưởng, Phó Trưởng Công an xã. Sự chuyển biến tích cực về tình hình ANTT là thước đo cụ thể nhất đối với hiệu quả việc bố trí Công an chính quy về các xã trọng điểm, phức tạp về ANTT và đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Việc giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính của người dân là một ví dụ.

Những đánh giá cao, đồng tình của người dân và cấp ủy, chính quyền cơ sở đã khẳng định tính cần thiết phải chính quy hóa lực lượng Công an xã. Từ đó, có được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất từ hệ thống chính trị cơ sở, giúp cán bộ được tăng cường hoàn thành nhiệm vụ với mục tiêu chung là đảm bảo tình hình ANTT ở các địa bàn, đặc biệt là nông thôn hiện nay.

Quay trở lại câu chuyện của các chiến sĩ Công an nhận công tác tại các xã trọng điểm về ANTT của Nghệ An. Ở vị trí mới, lượng công việc nhiều hơn bởi gần như phải giải quyết tất cả các mảng công việc từ hộ khẩu, giao thông, trật tự. Dù đã được UBND xã tạo mọi điều kiện như bố trí thêm phòng làm việc nhưng nhìn chung việc ăn ở vẫn còn hạn chế cơ sở vật chất, trang thiết bị, chế độ chính sách là những vấn đề đặt ra trong quá trình chính qui hóa lực lượng Công an xã. Tuy nhiên, với các chiến sỹ Công an, niềm vui lớn nhất khi nhận nhiệm vụ mới là việc sâu sát cơ sở, để gắn kết với người dân.

Ông Ngô Đức Thuận, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An cho biết: Huyện Quỳ Châu ủng hộ rất cao, đặc biệt là về công tác lãnh đạo chỉ đạo cấp xã quan tâm tạo điều kiện, chung sức, chung lòng, ủng hộ, giúp đỡ các đồng chí Công an xã khi được luân chuyển về các địa bàn có thể bắt tay ngay vào công việc, nỗ lực xây dựng, củng cố tinh thần đoàn kết, thống nhất, kỷ cương... làm tốt công tác bảo đảm ANCT, TTATXH, phục vụ nhân dân tốt nhất.

Đến nay, hầu như các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tiến hành khảo sát quỹ đất và hỗ trợ kinh phí để xây dựng cơ sở vật chất giúp lực lượng Công an chính quy ổn định chỗ làm việc, ăn ở để yên tâm tập trung cho nhiệm vụ đảm bảo ANTT ở cơ sở.

Thượng tá Trần Phúc Tú, Trưởng Công an huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An cho biết: 3 xã của huyện Tương Dương là Tam Hợp, Yên Hòa, Nhôn Mai là những địa bàn có nhiều tụ điểm về ma túy, tội phạm mua bán người, truyền đạo trái phép, cần phải bổ sung lực lượng Công an chính quy, có nghiệp vụ chuyên môn để thực hiện tốt nhiệm vụ an ninh, trật tự thì đến nay Công an tỉnh đã tiến hành điều động cán bộ Công an huyện đảm nhiệm chức danh Trưởng, Phó Trưởng Công an xã theo đúng lộ trình.

Hiện tại, chính quyền cơ sở các xã đã tạo điều kiện cho lực lượng Công an tăng cường cơ sở có đầy đủ chỗ ăn ở, chỗ làm việc đảm bảo cho các đồng chí yên tâm công tác. Hiệu quả việc bố trí Công an chính quy làm trưởng, phó trưởng Công an xã và Công an tăng cường phụ trách xã đã góp phần giúp cho địa phương ổn định tình hình ANTT, phát triển kinh tế - xã hội.

Minh Tâm

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website