Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Công an cửa khẩu Cảng HKQT tế Vân Đồn đón những chuyến bay từ vùng dịch

“Ngày mai có 2 chuyến bay dự kiến hạ cánh sớm, yêu cầu cán bộ chiến sỹ 4h có mặt trên ga làm nhiệm vụ. Tôi biết hôm nay các đồng chí đã rất mệt rồi, vì Tổ quốc, vì nhân dân chúng ta cùng cố gắng nhé !”. Đó là những cuộc điện thoại vào lúc nửa đêm của Thượng tá Nguyễn Văn Hưng, Phó trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Ninh yêu cầu cán bộ của mình chuẩn bị đón những chuyến bay đưa đồng bào trở về từ vùng dịch.

Trong trận chiến chống dịch COVID-19, Vân Đồn là 1 trong 3 sân bay được Chính phủ lựa chọn để đón các chuyến bay “giải cứu” công dân Việt Nam từ vùng dịch các nước trên thế giới trở về nước.

Trong suốt thời gian qua, cán bộ chiến sĩ Trạm Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Vân Đồn luôn phải căng mình thực hiện nhiệm vụ. Bài toán đặt ra là phải đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sĩ ở đây, tránh những sai sót không đáng có.Những chuyến bay cập Cảng HKQT Vân Đồn, Quảng Ninh.

Mặc dù biết đây là một nhiệm vụ nguy hiểm, vất vả nhưng cán bộ chiến sĩ lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao ở bất kỳ thời điểm nào. Không một ai trong đó dám tự tin vào sức đề kháng của mình có thể chống chọi với loại virus nguy hiểm đó nhưng tất cả đều hiểu thực hiện nhiệm vụ “Vì Tổ quốc, vì nhân dân”. Tất cả đều đồng sức, đồng lòng và tự hứa với bản thân cùng sát cánh bên nhau trong tuyến đầu chống dịch.


Những cán bộ, chiến sỹ của Trạm Công an cửa khẩu Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn túc trực sẵn sàng làm nhiệm vụ

Trước khi bắt đầu thực hiện nhiệm vụ, tất cả cán bộ chiến sỹ phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định bảo hộ y tế từ trang phục, ủng, bao tay,…nhằm hạn chế thấp nhất lây nhiễm dịch bệnh. Bộ đàm, bàn phím vi tính đều được bọc cẩn thận, găng tay tới áo bảo hộ y tế đều được dán lại bằng băng dính. Kết thúc mỗi ca làm việc, tất cả phải được khử khuẩn bằng dung dịch CloraminB theo đúng quy trình.


Những công dân Việt Nam từ vùng dịch các nước trên thế giới trở về nước.

Những chuyến bay giải cứu thường xuyên về đột xuất hay trong đêm khuya, cán bộ chiến sĩ của Trạm Công an cửa khẩu luôn ở trạng thái thường trực, sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

Nhiều ngày phải làm việc trong điều kiện thời tiết mưa phùn, gió rét, nơi làm thủ tục phải bố trí ngoài sân ga nhưng vượt lên tất cả, lực lượng quản lý Xuất nhập cảnh đã đảm bảo việc giải quyết thủ tục một cách đảm bảo, nhanh chóng.Bữa cơm của các cán bộ, chiến sỹ của Trạm Công an cửa khẩu Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn giữa các chuyến bay.

Nhờ có sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng liên quan nên toàn bộ số công dân trở về trên các chuyến bay đều được đi cách ly an toàn theo đúng quy trình, không xảy ra ùn tắc tại cửa khẩu.

Trong 2 tháng qua, cán bộ chiến sĩ Trạm Công an cửa khẩu hầu như không được về nhà, các bữa ăn của các anh cũng phải tranh thủ, vì không đủ thời gian và sự lựa chọn duy nhất là cơm hộp.


Giấc ngủ vội vàng sau những ca trực mệt mỏi

Có thời điểm do lượng hành khách quá đông, có trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai trong khi chờ làm thủ tục nhập cảnh đã kiệt sức, họ đã được cán bộ Công an cửa khẩu đưa lên xe lăn, chăm sóc y tế đặc biệt. Sau khi hoàn tất thủ tục được xe cứu thương đưa đi cách ly tại trung tâm y tế huyện Vân Đồn.

Dù khó khăn, vất vả nhưng tất cả đều giữ một nụ cười lạc quan khi nhìn thấy đồng bào của mình an toàn trở về.

Trần Ngọc

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website