Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Công an Cửa khẩu Tân Sơn Nhất: Nỗ lực phòng chống đại dịch nCoV

Những ngày qua, Công an Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an) đã nỗ lực thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ công tác phòng chống dịch virus Corona, nhằm đảm bảo an toàn cho du khách và người dân.

Hàng ngày, cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tại sân bay phải đón lượng khách nước ngoài rất lớn nên được ví như đơn vị “tuyến đầu” trong công tác phòng chống dịch bệnh virus Corona. Ý thức được trách nhiệm của mình, cán bộ, chiến sỹ luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đơn vị chủ động phối hợp với các ban ngành liên quan, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tại sân bay kiểm soát chặt chẽ việc xuất nhập cảnh; giám sát phân luồng các chuyến bay đến và đi từ vùng dịch bệnh để hỗ trợ công tác soi chiếu, sàng lọc, kiểm dịch y tế; kịp thời nắm tình hình, phối hợp với các hãng hàng không phát hiện các trường hợp nghi nhiễm bệnh để cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Cán bộ, chiến sỹ chủ động trang bị đầy đủ khẩu trang, găng tay trong khi làm nhiệm vụ
Cán bộ Công an nhắc du khách đeo khẩu trang

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong những ngày qua số lượng khách xuất nhập cảnh không đông như thời gian trước, nhưng trong thời điểm có dịch nên các cán bộ, chiến sỹ phải làm việc cẩn thận, chặt chẽ cao độ. Điển hình, ngày 4-2, tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có 67 hành khách (65 người có quốc tịch Trung Quốc và 2 người mang quốc tịch Việt Nam) trên chuyến bay từ Seoul (Hàn Quốc) đến Tân Sơn Nhất.

Công an cửa khẩu đã kiểm tra giấy tờ, hộ chiếu, qua đó khẳng định 64 người không liên quan đến tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), là trung tâm của dịch. Công an cửa khẩu đã giải quyết cho 64 hành khách nhập cảnh, trong đó có 2 người Việt Nam. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an là tạm thời không cấp thị thực du lịch đối với các khách đến từ vùng dịch, Công an cửa khẩu đã từ chối nhập cảnh đối với 3 người trong chuyến bay trên.

Bên cạnh đó, Công an cửa khẩu đã chủ động phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế phân luồng, hướng dẫn 64 hành khách vào khu vực cách ly riêng, thực hiện thủ tục khai báo y tế theo quy định, đo thân nhiệt, khám lâm sàng và điều tra yếu tố dịch tễ các hành khách. Sau khi thực hiện kiểm dịch y tế, cơ quan chức năng không phát hiện hành khách nào có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh. Đây là một trong những vụ việc thể hiện sự nghiêm túc, chặt chẽ trong công tác của Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trong việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch.

Đại tá Lê Hồng Thái, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh, cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, Cục đã quán triệt các đơn vị trực thuộc, nhất là Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất; quán triệt cán bộ, chiến sỹ nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng chống dịch; chủ động trang bị đầy đủ, kịp thời cho cán bộ, chiến sỹ tại cửa khẩu và làm công tác tiếp dân có khẩu trang theo chuẩn của Bộ Y tế, dung dịch rửa tay sát khẩu, găng tay y tế.

Đồng thời, Cục Quản lý xuất nhập cảnh cũng tiến hành rà soát, thống kê số khách du lịch đến từ các vùng dịch, trao đổi với Công an các địa phương trọng điểm du lịch về tình hình du khách người nước ngoài để tuyên truyền, vận động cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe, quê quán, lịch trình để phân loại và có biện pháp cách ly trong vòng 14 ngày.

Bên cạnh việc tạm thời không cấp thị thực du lịch đối với khách nước ngoài tới từ vùng dịch, đơn vị cũng xét duyệt chặt chẽ đối với khách nhập cảnh với các mục đích khác; yêu cầu cơ quan, tổ chức bảo lãnh báo cáo tình trạng sức khỏe của khách sau 14 ngày nhập cảnh vào Việt Nam. Trên hệ thống cấp thị thực điện tử, Cục cũng khuyến cáo trên trang web với nội dung: “Khách sẽ không được giải quyết nhập cảnh tại cửa khẩu nếu xuất phát từ vùng dịch bệnh”.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy, Cục trưởng Cục Y tế (Bộ Công an), công tác phòng chống dịch tại Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ. Đồng thời, yêu cầu cán bộ, chiến sỹ tiếp tục nêu cao tinh thần phòng chống dịch bệnh, kịp thời phối hợp với các đơn vị chức năng tại sân bay thực hiện cách ly theo quy định đối với các trường hợp nhập cảnh từ các vùng có nguy cơ dịch virus Corona.

N.Minh-C.Bình

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website