Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Công an Đắk Nông tấn công quyết liệt tội phạm ma túy

Theo Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Nông, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy trong 6 tháng đầu năm 2020 có nhiều diễn biến khá phức tạp, nổi lên là hoạt động mua bán trái phép heroin trong vùng người dân tộc Mông, tập trung chủ yếu tại địa bàn các xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức; Đắk Ha, Đắk Rmăng, huyện Đắk Glong; xã Quảng Phú, huyện Krông Nô...

Các đối tượng này mua heroin từ một số tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ với số lượng khá lớn rồi vận chuyển vào Đắk Nông tiêu thụ với nhiều phương thức, thủ đoạn rất tinh vi, gây khó khăn cho công tác phát hiện, đấu tranh triệt phá.

Tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy tổng hợp cũng có xu hướng ngày càng gia tăng phức tạp, nhất là tình trạng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại các cơ sở kinh doanh lưu trú, dịch vụ karaoke, khách sạn... Đối tượng phạm tội tập trung chủ yếu vào số thanh niên không nghề nghiệp hoặc nghề nghiệp không ổn định.Công an thành phố Gia Nghĩa bắt, xử lý 24 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke.

Các đối tượng hoạt động với phương thức, thủ đoạn trao đổi, mua bán ma túy thông qua mạng xã hội hoặc giao dịch trực tiếp với các đối tượng tỉnh ngoài rồi đưa về tỉnh Đắk Nông tổ chức sử dụng hoặc chia nhỏ, bán lẻ để kiếm lời hoặc có trường hợp các đối tượng từ địa bàn khác đến móc nối với các đối tượng nghiện trên địa bàn để bán ma túy. Đối tượng sử dụng ma túy có chiều hướng gia tăng, nhất là người sử dụng ma túy tổng hợp trong giới trẻ, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người sử dụng và toàn xã hội.

Đơn cử, ngày 29/4, Công an TP Gia Nghĩa kiểm tra, phát hiện tại phòng VIP 1 quán karaoke HTV ở Tổ dân phố 1, phường Nghĩa Thành, TP Gia Nghĩa có 24 đối tượng, trong đó có chủ quán đang “bay”, “lắc”.

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 1,0225g MDMA, 0,7949 Ketamine và một số vật dụng liên quan đến việc sử dụng trái phép chất ma túy. Qua test nhanh, cả 24/24 người dương tính với ma túy. Công an thành phố Gia Nghĩa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước đó, ngày 25/2, Công an huyện Đắk Rlấp đấu tranh chuyên án, bắt 2 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại thôn 6, xã Quảng Tín, huyện Đak Rlấp, thu giữ 47,4835g heroin cùng một số tang vật liên quan.

Gần đây nhất, vào chiều 19/6 vừa qua, Công an huyện Krông Nô đã bắt quả tang Bùi Văn Thăng (SN 1980, trú tại xã Nâm Nung, huyện Krông Nô) đang có hành vi bán ma túy trái phép cho 1 đối tượng nghiện trên địa bàn, thu giữ 1 gói chất bột màu trắng (nghi ma túy) cùng một số tang vật liên quan.

Khám xét nơi ở của Thăng, lực lượng Công an thu giữ 16 gói (nghi ma túy), 1 cân tiểu ly. Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Bùi Văn Thăng để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo Công an tỉnh Đắk Nông, với tinh thần kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm, trong 6 tháng đầu năm 2020, lực lượng Công an toàn tỉnh đã phát hiện, bắt 98 vụ, 280 đối tượng mua bán, tàng trữ, tổ chức, chứa chấp và sử dụng trái phép chất ma túy; thu giữ 131,7482g heroin, 205,7173g ma túy tổng hợp, 81,133g cần sa khô. Cơ quan điều tra đã khởi tố 72 vụ, 87 bị can, tạm giữ hình sự 10 vụ, 15 đối tượng và xử lý hành chính 178 đối tượng.

Để đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy, Công an tỉnh Đắk Nông đã và đang triển khai, thực hiện đồng bộ, quyết liệt và có hiệu quả nhiều biện pháp công tác, trong đó tập trung đấu tranh mạnh với tội phạm ma túy, kiên quyết xóa bỏ nguyên nhân và điều kiện phát sinh tội phạm.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, hiểu biết cho người dân về tác hại của ma túy, từ đó tự giác phòng ngừa cho bản thân, gia đình, thân nhân trước hiểm họa ma túy, góp phần giúp đỡ lực lượng chuyên trách “chống” tệ nạn này ở địa phương.

Đặc biệt hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma túy”, “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6”, lực lượng Công an các cấp trong tỉnh tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn, đối tượng, ra quân truy bắt các đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép chất ma túy, triệt xóa các điểm phức tạp về ma túy.

Đồng thời, rà soát, thống kê người nghiện, nghi nghiện ma túy trên địa bàn để có biện pháp giáo dục, cảm hóa, đưa đi cai nghiện, từng bước kiềm chế và đẩy lùi tệ nạn ma túy, góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Minh Quỳnh

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website