Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Công an TP. Cam Ranh: Xử lý nghiêm hoạt động tín dụng đen

Thực hiện kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh xử lý tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến tín dụng đen, Công an TP. Cam Ranh (Khánh Hòa) đã đẩy mạnh kiểm tra các cơ sở, tổ chức, cá nhân có biểu hiện nghi vấn hoạt động tín dụng đen, bảo kê, siết nợ, đòi nợ thuê… để khẩn trương xác minh, có biện pháp đấu tranh.
 
Núp bóng đại lý bán vé máy bay
 
Tháng 11-2018, Công an TP. Cam Ranh kiểm tra hành chính cơ sở bán vé máy bay Trí Vũ ở địa chỉ 145, đường 3-4 (phường Cam Phú), do Đào Duy Cường (33 tuổi, quê Hải Phòng) làm chủ. Khi kiểm tra, cơ sở này không hề hoạt động bán vé như bảng hiệu treo bên ngoài. Chủ cơ sở này thừa nhận, việc treo bảng bán vé máy bay chỉ là vỏ bọc bên ngoài, bên trong hoạt động cho vay tiền theo hình thức trả góp với lãi suất cao. Bất kỳ ai đến đây cũng đều có thể vay tiền, thủ tục cực kỳ đơn giản và có thể nhận tiền chỉ trong vòng 30 phút. Cụ thể, người có nhu cầu đến vay tiền chỉ cần mang theo sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, hoặc giấy đăng ký xe, bằng lái xe sẽ được làm thủ tục vay. Để “tiếp thị”, hàng ngày cơ sở này thuê người đi rải, dán tờ rơi khắp nơi ở địa bàn TP. Cam Ranh, huyện Cam Lâm. Ai có nhu cầu vay có thể gọi hoặc tìm đến theo địa chỉ ghi trên giấy. “Sau khi đi xác minh địa chỉ, hoàn cảnh của khách hàng, tôi sẽ căn cứ vào đó rồi đưa ra mức lãi suất cho vay, dao động từ 12 đến 20%/tháng, tùy theo mỗi khách hàng”, ông Cường nói. 

Công an TP. Cam Ranh kiểm tra hành chính một cơ sở cầm đồ.
 
 
Theo Công an TP. Cam Ranh, chỉ trong 5 tháng (từ tháng 6 đến 11-2018), cơ sở Trí Vũ đã cho 117 khách hàng vay với tổng số tiền hơn 800 triệu đồng. “Với mức lãi suất 12 - 20%/tháng, những khách hàng có hoàn cảnh khó khăn sau khi vay rất khó để thanh toán lãi và gốc đúng hạn. Qua rà soát, xác minh danh sách những người đã vay tiền của cơ sở Trí Vũ, chúng tôi nắm được nhiều người đã rời khỏi địa phương do không còn khả năng trả nợ”, Thiếu tá Phạm Hoàng Đắc Huy - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP. Cam Ranh cho biết.
 
Lập danh sách để quản lý, theo dõi
 
Thượng tá Lê Bửu Lộc - Phó Trưởng Công an TP. Cam Ranh cho biết, thời gian qua xuất hiện tình trạng một số đối tượng ở các tỉnh, thành khác đến địa bàn, thuê nhà để hoạt động cho vay nặng lãi. Những người này hoạt động dưới nhiều hình thức khác nhau như: mua bán nhà đất, cho thuê xe máy, dịch vụ chuyển tiền, bán vé máy bay..., thậm chí gắn bảng trụ sở doanh nghiệp để che mắt cơ quan chức năng.
 
Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện 5 cơ sở có biểu hiện hoạt động cho vay tín dụng đen trên địa bàn, đã xử lý hành chính 1 vụ, với tổng số tiền 26 triệu đồng, 1 vụ khác đang trong quá trình củng cố hồ sơ, chứng cứ. Ngoài ra, khi thấy cơ quan chức năng đấu tranh mạnh, một số cơ sở đã ngừng hoạt động, trả lại mặt bằng, án binh bất động.
 
Thời gian tới, đơn vị sẽ tăng cường chỉ đạo bộ phận nghiệp vụ đồng loạt kiểm tra tất cả các cơ sở cho vay tiền, tiệm cầm đồ, kể cả những nơi có dấu hiệu nghi vấn. Những cơ sở chưa bị kiểm tra hoặc kiểm tra nhưng chưa đến mức xử phạt sẽ tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở; nếu vẫn cố tình hoạt động sẽ căn cứ mức độ xử phạt theo luật pháp. “Chúng tôi sẽ lập danh sách, quản lý chặt đối với các cơ sở có dấu hiệu vi phạm theo kiểu cho vay lãi suất cao. Bên cạnh đó, sẽ tham mưu UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tăng cường phối hợp với lực lượng công an kiểm tra, kiểm soát ngay giai đoạn làm thủ tục cấp phép cho các cơ sở đăng ký kinh doanh trên địa bàn để sàng lọc, ngăn ngừa”, Thượng tá Lê Bửu Lộc cho biết.
 
LAN PHƯƠNG

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website