Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Công nghiệp tăng trưởng ổn định

Năm 2019, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng ngành Công nghiệp (CN) Khánh Hòa vẫn có mức tăng trưởng ổn định. Bước sang năm 2020, với hàng loạt dự án đang triển khai, hy vọng lĩnh vực CN tiếp tục tạo động lực chính cho sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Nhiều điểm sáng

Năm 2019 là năm ngành CN gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, khi thời khắc cuối cùng của năm khép lại, hoạt động sản xuất của ngành vẫn đạt mức tăng trưởng khá ổn định. Chỉ số sản xuất CN cả năm ước tăng 7,52% (kế hoạch tăng trưởng đề ra từ 6 đến 6,5%). Một số sản phẩm có mức tăng trưởng cao so với năm trước như: nước yến và nước bổ dưỡng khác tăng 26%; đóng tàu tăng 14%. Riêng Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam đã ký hợp đồng và sản xuất được 16 con tàu (tăng 2 tàu so với năm 2018). Ngoài ra, một số sản phẩm khác cũng có chỉ số sản xuất cao như: bia đóng chai tăng hơn 19%; sản xuất phương tiện vận tải khác tăng 19,66%; tôm đông lạnh tăng 17,65%; sản xuất điện tăng hơn 70%.  

 

Một tàu đóng mới tại Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam.

Một tàu đóng mới tại Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam.

 
Năm 2019, nhiều con số ấn tượng khác cũng được thiết lập. Trong đó, không thể không nhắc tới việc bùng phát của hàng loạt dự án năng lượng thuộc hàng lớn nhất cả nước. Với 30 dự án điện mặt trời được thông qua, có 6 dự án đã chính thức phát điện; tổng công suất của các nhà máy điện này đạt 260MWp, tập trung tại TP. Cam Ranh và huyện Cam Lâm. Đặc biệt, sự kiện động thổ dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1 sau hàng chục năm chờ đợi đã đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực sản xuất điện. Dự án này do Tập đoàn Sumitomo Corporation (Nhật Bản) làm chủ đầu tư với tổng vốn lên tới 2,58 tỷ USD. Theo kế hoạch, cả 2 tổ máy với tổng công suất 1.320MW sẽ được hoàn thành xây dựng và đi vào vận hành thương mại trong năm 2023.

Ông Trần Văn Ngoạn - Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết, trong năm, CN Khánh Hòa cũng tiếp tục có sự đầu tư và phát triển các cụm CN (CCN) mới. Trong đó, CCN Sông Cầu (huyện Khánh Vĩnh) do Công ty Yến sào Khánh Hòa làm chủ đầu tư đang đầu tư hạ tầng kỹ thuật; CCN Trảng É 1 (huyện Cam Lâm), CCN Diên Phú - VCN (huyện Diên Khánh) đã hoàn thiện hạ tầng và đang kêu gọi nhà đầu tư thứ cấp. Một số CCN khác mới được thành lập và hiện đang triển khai thủ tục đầu tư. Trong các năm tiếp theo, CN vẫn sẽ đóng vai trò động lực, có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Kỳ vọng năm 2020

Theo các chuyên gia, năm 2020 dự báo kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại do chiến tranh thương mại, biến động tỷ giá, lãi suất, rủi ro trên thị trường tài chính, cách mạng CN 4.0… tác động mạnh mẽ trên nhiều phương diện. Tình hình hoạt động CN trên địa bàn tỉnh sẽ gặp những khó khăn như: giá cả hàng hóa vẫn chịu tác động của nhiều yếu tố trong nước và thế giới, tình hình thời tiết thất thường, thị trường xuất khẩu đang ngày càng gia tăng các tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật đối với các mặt hàng xuất khẩu...

 

Nhà máy Điện mặt trời Ami.

Nhà máy Điện mặt trời Ami.

Để tiếp tục duy trì mức tăng trưởng trong năm 2020, UBND tỉnh và Sở Công Thương tiếp tục tạo điều kiện để CCN Sông Cầu, CCN Trảng É và CCN Diên Phú - VCN hoàn thành việc xây dựng cơ sở hạ tầng và thu hút các nhà đầu tư thứ cấp. Đồng thời, thúc đẩy sự phát triển ngành sản xuất năng lượng với 24 dự án điện mặt trời chờ triển khai ở các địa phương: Cam Ranh, Cam Lâm, Diên Khánh, Ninh Hòa và Vạn Ninh. Trong đó, 3 dự án: Nhà máy Điện mặt trời Trung Sơn, công suất 30MWp, diện tích 40ha (xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm); Nhà máy Điện mặt trời Long Sơn, công suất 170MWp, diện tích 200ha (xã Ninh Sơn, thị xã Ninh Hòa); Nhà máy Điện năng lượng mặt trời KN Vạn Ninh, công suất 100MWp, diện tích 194,5ha (xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh) đã được Bộ Công Thương bổ sung vào quy hoạch phát triển điện lực Khánh Hòa từ năm 2019.

Bên cạnh đó, mới đây, UBND tỉnh đã kiến nghị Chính phủ cho phép kêu gọi vốn đầu tư vào khu vực bắc Vân Phong; cho phép nghiên cứu, tiếp cận một số dự án lớn để tạo động lực phát triển kinh tế. Đồng thời, tập trung vào 3 giải pháp cơ bản để đẩy mạnh thu hút đầu tư, đó là: tập trung tháo gỡ vướng mắc cho nhà đầu tư; tiếp tục đầu tư phát triển hạ tầng các khu kinh tế, khu CN, CCN trên địa bàn tỉnh và thực hiện xúc tiến đầu tư tại các thị trường tiềm năng.

Theo ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, năm 2020, CN tiếp tục là ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy kinh tế của tỉnh phát triển. Tỉnh xác định, sẽ tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho phát triển CN; hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, hiện đại hóa công nghệ và phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng suất lao động; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với các hoạt động sản xuất CN. UBND tỉnh yêu cầu Sở Công Thương tích cực xúc tiến đầu tư để kêu gọi các dự án CN mới nhằm tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế; duy trì tốc độ tăng trưởng của ngành CN, nâng cao năng lực cạnh tranh. Đồng thời, phát triển CN nông thôn nhằm góp phần sớm hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới.

Đình Lâm

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website