Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Công tác cải cách hành chính năm 2018: Nhiều kết quả khả quan

Với nhiều giải pháp đồng bộ trong quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin, năm 2018, tỉnh Khánh Hòa đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ cải cách hành chính (CCHC).

Triển khai toàn diện cơ chế một cửa, một cửa liên thông

Trong năm 2018, cơ chế một cửa, một cửa liên thông được tỉnh triển khai toàn diện, sâu rộng. Với 23 quy chế giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) theo cơ chế một cửa liên thông và 500 quy trình giải quyết TTHC liên thông, đã giúp UBND tỉnh kiểm soát việc giải quyết của từng cơ quan, đơn vị. Nhờ đó, tỷ lệ hồ sơ trễ hạn đối với các TTHC liên thông giảm mạnh, đặc biệt ở lĩnh vực đất đai, đầu tư, xây dựng, lao động (dưới 3%). Trên 300 TTHC ở hầu hết lĩnh vực được cắt giảm thời gian giải quyết; nhiều thủ tục được cắt giảm từ 1/3 đến 1/2 thời gian so với quy định, nhất là ở lĩnh vực đầu tư, đăng ký kinh doanh, xây dựng, đất đai, tư pháp, nội vụ, văn hóa - thể thao, thông tin - truyền thông... Tỷ lệ hồ sơ giải quyết trễ hạn của các sở, UBND cấp huyện, xã rất thấp (1,68%, giảm 1,5 lần so với năm 2017).

 

Công chức Sở Tư pháp giải quyết công việc trên phần mềm của Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh.

Công chức Sở Tư pháp giải quyết công việc trên phần mềm của Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh.

Năm qua, tỷ lệ hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4 toàn tỉnh chiếm 13,55%, nâng tổng số hồ sơ trực tuyến được tiếp nhận, giải quyết từ năm 2014 đến nay lên gần 116.000 hồ sơ. Các cơ quan, đơn vị cũng đã tiếp nhận/trả kết quả gần 141.000 hồ sơ qua dịch vụ bưu chính.

Nhiều mô hình giải quyết đạt hiệu quả cao, như mô hình thí điểm đơn giản hóa TTHC lĩnh vực cư trú thuộc thẩm quyền giải quyết của công an tại 14 đơn vị cấp xã. Mô hình đã giải quyết được gần 250 hồ sơ/năm, thời gian giải quyết đối với từng thủ tục cũng giảm rất mạnh (50% trở lên). Qua 6 năm triển khai, Công an TP. Nha Trang giải quyết được hơn 1.500 trường hợp với mô hình Hộ khẩu đến với gia đình chính sách, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn và Hộ khẩu đến với các xã vùng xa trung tâm.

Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy

Thực hiện chủ trương của Trung ương, UBND tỉnh đã kiện toàn tổ chức nhiều cơ quan, đơn vị như: Chi cục Kiểm lâm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Ngoại vụ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Thanh tra tỉnh. Tỉnh đã sáp nhập Đội Thanh niên xung kích, Đội Công tác chuyên trách giải tỏa và bộ phận sự nghiệp thuộc Phòng Quản lý đô thị TP. Nha Trang; kiện toàn Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản; tổ chức lại và thành lập Trung tâm Công nghệ Thông tin và Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh (Sở Thông tin và Truyền thông); sáp nhập, tổ chức lại Trường Trung cấp Nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh...

UBND tỉnh cũng ban hành 15 quy chế phối hợp liên ngành, 5 quyết định ủy quyền cho các giám đốc sở đối với một số nội dung. Đến nay, tổng biên chế công chức toàn tỉnh là 2.076 người, giảm 32 chỉ tiêu so với năm 2017.

Đẩy mạnh hiện đại hóa hành chính

Hiện nay, toàn tỉnh có 191 cơ quan, đơn vị sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành. Từ đầu năm 2018 đến nay, tỷ lệ văn bản đi/đến chuyển trên môi trường mạng đạt 97,3% trong tổng số văn bản gửi/nhận, riêng văn bản chuyển hoàn toàn trên môi trường mạng không kèm văn bản giấy đạt 71,6%. Một số cơ quan ngành dọc cũng ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong giải quyết hồ sơ TTHC như: ngành Thuế, Cục Hải quan, Sở Khoa học và Công nghệ...

Đặc biệt, từ ngày 1-9-2018, Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh được đưa vào sử dụng, cung cấp toàn bộ dịch vụ hành chính công trực tuyến, hỗ trợ các tiện ích của cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh qua một địa chỉ duy nhất trên mạng Internet (http://hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vn). Trong đó, phần mềm một cửa điện tử phiên bản mới cho chuyển hồ sơ liên thông đa chiều với các cơ quan, đơn vị. Người dân có thể cập nhật thông tin, tài liệu, văn bản quản lý theo nhu cầu; được hướng dẫn, tư vấn về cơ chế, chính sách; phản ánh, kiến nghị, giải đáp thắc mắc, tra cứu thông tin về TTHC... Người dân chỉ cần vào một đầu mối để nộp hồ sơ trực tuyến đối với các thủ tục trực tuyến mức độ 3, 4; tra cứu tiến độ giải quyết; thanh toán phí, lệ phí trực tuyến không phân biệt mức độ 2, 3, 4... Từ ngày 1-12-2018, UBND tỉnh cho phép thanh toán trực tuyến 30 TTHC và tiếp tục mở rộng áp dụng trong quý I/2019.

Ông Nguyễn Trọng Thái - Phó Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, năm 2018, các nhiệm vụ CCHC mà tỉnh đề ra đều cơ bản hoàn thành. Trong đó, hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin tiếp tục được triển khai mạnh mẽ, nổi bật là việc đưa vào vận hành Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh. Việc ghép nối, liên thông TTHC được đẩy mạnh; tỷ lệ hồ sơ trễ hạn rất thấp. Năm nay, sở sẽ tham mưu tỉnh tiếp tục cắt giảm thời gian giải quyết TTHC và rà soát, ghép nối các TTHC có liên hệ chặt chẽ với nhau để cho phép giải quyết trên một quy trình; đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền giải quyết TTHC, cung cấp dịch vụ công và tích hợp, liên thông cơ sở dữ liệu.


NGUYỄN VŨ

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website