Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang phớt lờ chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa

Từ tháng 10-2017, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gia hạn lần cuối, yêu cầu Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang phải gửi hồ sơ đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Khu dân cư (KDC) cồn Tân Lập về Sở Xây dựng trước ngày 31-10-2017. Tuy nhiên, đến ngày 2-10, công ty mới có tờ trình về việc này gửi Sở Xây dựng thẩm định.
 
 
Hiện trạng dự án Khu dân cư cồn Tân Lập.
 
 
Được biết, từ năm 2016 đến nay, Sở Xây dựng đã nhiều lần có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang gửi hồ sơ đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 dự án KDC cồn Tân Lập để thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt. Theo lãnh đạo Sở Xây dựng, để thống nhất trong công tác quản lý quy hoạch dự án KDC cồn Tân Lập được đồng bộ, sở đã báo cáo UBND tỉnh cho phép Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang lập hồ sơ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án. Các nội dung điều chỉnh đã được UBND tỉnh có văn bản chấp thuận chủ trương từ năm 2016. Tuy nhiên đến nay, sau nhiều lần xin gia hạn, Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang vẫn chưa hoàn thành hồ sơ đồ án điều chỉnh quy hoạch để trình UBND tỉnh phê duyệt.
 
Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết, từ năm 2017 đến nay, sở đã có hơn 10 văn bản nhắc nhở, yêu cầu Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang khẩn trương hoàn chỉnh đồ án điều chỉnh. Chính vì vậy, Sở Xây dựng đã đề nghị UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch - Đầu tư tham mưu, có biện pháp xử lý việc chủ đầu tư chậm tiến độ thực hiện dự án theo quy định của pháp luật, đồng thời rà soát các nội dung liên quan đến pháp lý của dự án.
 
Sau khi có đề xuất của Sở Xây dựng, UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu Sở Kế hoạch - Đầu tư làm rõ nội dung liên quan về pháp nhân thực hiện dự án KDC cồn Tân Lập ở các bước thủ tục, trong đó yêu cầu nêu rõ phù hợp hay không phù hợp với quy định của pháp luật. UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Kế hoạch - Đầu tư xem xét nội dung xử lý việc chậm tiến độ của dự án.
 
Ngày 7-10, tập thể khách hàng mua đất nền và căn hộ tại dự án KDC cồn Tân Lập đã có đơn đăng ký làm việc gửi Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang. Đơn nêu rõ: “Trong 5 ngày kể từ ngày gửi đơn này, Công ty Cổ phần Sông Đà  Nha Trang phải có văn bản trả lời về thời gian, địa điểm tổ chức cuộc họp với khách hàng để bàn bạc, thống nhất xử lý các vướng mắc liên quan đến dự án KDC cồn Tân Lập. Thời gian tổ chức cuộc họp trong vòng 7 ngày kể từ ngày công ty có văn bản trả lời”. Theo các khách hàng, trường hợp Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang không hợp tác, người dân sẽ có biện pháp để đấu tranh bảo vệ tài sản và quyền lợi của họ. Khách hàng Nguyễn Văn Dũng (Hà Nội) cho biết: Hiện nay, Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang đã bán hết các lô đất và căn hộ chung cư theo quy hoạch cũ. Nếu làm lại quy hoạch sẽ xảy ra khả năng một số khu vực bị chuyển đổi công năng, đất ở chuyển thành công viên… và khách hàng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Vì vậy, đề nghị chủ đầu tư phải tổ chức hội nghị với các khách hàng trước khi hoàn thiện đồ án điều chỉnh quy hoạch.
 
Đại diện các khách hàng, ông Bùi Trung Kiên (phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang) cho rằng, những vi phạm của Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang đã quá rõ ràng, từ việc lừa đảo khách hàng đến tiến độ thực hiện dự án. Việc chây ì thực hiện dự án dù đã có văn bản gia hạn lần cuối của UBND tỉnh từ năm 2017 thể hiện thái độ coi thường pháp luật của Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang.
Được biết, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh vừa có văn bản đề nghị lãnh đạo Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang cung cấp một số thông tin: các quyết định bổ nhiệm ban giám đốc công ty; danh sách hội đồng quản trị, biên bản đại hội cổ đông gần nhất; danh sách các hợp đồng mua bán, đầu tư góp vốn các lô biệt thự.
 
Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang đã liên tục thay đổi tổng giám đốc. Mới đây nhất, ngày 19-9, ông Nguyễn Xuân Bình đã được bổ nhiệm làm tổng giám đốc công ty này. Trước đây, ông Bình là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà 1. Khi đang đương chức ở Công ty Cổ phần Sông Đà 1, ông Bình từng đứng ra tổ chức 2 cuộc họp báo ở TP. Nha Trang để tố cáo các sai phạm của Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang. Tháng 10-2018, ông Bình có văn bản kiến nghị khẩn cấp đến lãnh đạo tỉnh không cho Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang chuyển nhượng khu đất xây dựng nhà cao tầng HH1, HH2 và HH3 thuộc dự án KDC cồn Tân Lập. Tuy nhiên khoảng 1 tháng sau đó, ông Bình lại có văn bản xin rút lại kiến nghị trên bởi nếu không cho chuyển nhượng thì có thể khiến Công ty Cổ phần Sông Đà - Nha Trang phá sản.
 
VĂN KỲ

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website