Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

COVID-19: Chân Tử Đan góp 1 triệu đôla Hong Kong để giúp các y bác sĩ ở Vũ Hán

Nam diễn viên Chân Tử Đan đã đóng góp 1 triệu đôla Hong Kong để hỗ trợ các nhân viên y tế đang làm việc ở tuyến đầu chống lại dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19).
Bức tranh mà Chân Tử Đan cùng con anh vẽ - Ảnh chụp màn hình Sina

Báo South China Morning Post ngày 19-2 cho biết Chân Tử Đan, một nam diễn viên đồng thời là nhà chỉ đạo võ thuật và nhà sản xuất điện ảnh người Trung Quốc, mới đây nói với hàng ngàn người theo dõi anh trên Weibo rằng anh muốn nói lời cảm ơn với tất cả nhân viên y tế ở Trung Quốc đang tham gia chiến đấu chống COVID-19.

Nam diễn viên 56 tuổi nói trong đoạn video dài 28 giây: "Xin chào mọi người, tôi là Chân Tử Đan đây. Tôi muốn nhân cơ hội này cảm ơn tất cả nhân viên y tế tuyến đầu ở Trung Quốc. Trong thời khắc quan trọng này, mọi người cần bảo vệ bản thân tốt bằng cách đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên.

Hãy giữ khoảng cách với virus, nhưng đừng làm vậy với tình yêu thương. Tôi tin đất nước chúng ta sẽ chiến thắng trong cuộc chiến với con virus này và kiểm soát được tình hình. Vũ Hán cố lên! Trung Quốc cố lên!".
Hình ảnh được truyền thông Trung Quốc đại lục đăng tải cho thấy khoản đóng góp 1 triệu đôla Hong Kong của Chân Tử Đan - Ảnh chụp màn hình Sina

Ngoài đóng góp 1 triệu đôla Hong Kong (khoảng 130.000 USD), Chân Tử Đan cho biết bức tranh vẽ của anh và hai đứa con - Jasmine và James - sẽ được gửi tới Vũ Hán để giúp "lan truyền sự cổ vũ" tới các nhân viên y tế ở tuyến đầu.

"Hình ảnh nắm đấm trong tranh biểu thị sức mạnh. Trái tim tượng trưng cho tình yêu. Lầu Hoàng Hạc thì đại diện cho thành phố Vũ Hán. Hình ảnh những người cùng nắm tay nhau có ý nghĩa: Mọi người cùng có một trái tim yêu nước, chỉ cần đoàn kết chúng ta nhất định có thể chiến thắng dịch bệnh" - Chân Tử Đan giải thích về ý nghĩa bức tranh.

Truyền thông Trung Quốc đại lục cũng tường thuật về khoản đóng góp 1 triệu đôla Hong Kong của Chân Tử Đan cùng bức tranh vẽ.

Thông tin này đã nhận được những phản hồi tích cực từ người dùng mạng. "Chân Tử Đan thật tuyệt. Những thứ anh ấy nói thật ấm áp và tràn đầy tình yêu thương" - một người dùng Weibo bình luận.

Trước Chân Tử Đan, truyền thông cho biết ngôi sao võ thuật Thành Long đã treo thưởng 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 143.000 USD) cho bất kỳ ai phát triển được vắcxin phòng ngừa virus corona chủng mới.
Chân Tử Đan cầm bức tranh, ở giữa là hai chữ "Cố lên!" - Ảnh chụp màn hình Sina

 Nhiều nhân vật có tiếng tăm ở Trung Quốc thời gian qua cũng góp sức trong cuộc chiến chống COVID-19 ở thành phố Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc, như tỉ phú Lôi Quân (nhà sáng lập Xiaomi), tỉ phú Diêm Chí (chủ tịch tập đoàn Zall Holdings), Trần Đông Thăng (nhà sáng lập tập đoàn bảo hiểm Taikang), Hạ Tá Toàn (một trong những nhà sáng lập công ty BYD)...

Chẳng hạn, tỉ phú Lôi Quân đã tặng 10,7 triệu nhân dân tệ và số lượng lớn vật tư gồm khẩu trang, đồ bảo hộ, kính bảo hộ... cho nhiều bệnh viện. "Hồ Bắc là quê hương của tôi. Vũ Hán là nơi lưu lại trong tôi nhiều kỷ niệm. Xiaomi cũng vừa xây xong tòa nhà ở Vũ Hán. Trong lúc này, tôi muốn nỗ lực làm việc ở tuyến đầu chống dịch".


BÌNH AN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website