Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an triển khai công tác năm 2019

Chiều 9-1, tại Hà Nội, Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018; triển khai công tác năm 2019. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Thiếu tướng Đỗ Lê Chi, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an đã thông tin nhanh kết quả Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74; nội dung chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; kết luận của Bộ trưởng Bộ Công an, phương châm hành động mới của toàn lực lượng… vừa diễn ra tại Thủ đô Hà Nội trong những ngày đầu năm 2019.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và các đại biểu dự Hội nghị.

Báo cáo kết quả công tác năm 2018 của Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an cho thấy, năm qua, Cục đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác đề ra; đã tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an nhiều chủ trương, chính sách, kế hoạch, chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT), gắn với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, trên các lĩnh vực công tác chiến lược, khoa học, lý luận, bách khoa thư, tạp chí, lịch sử, thông tin khoa học, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, trực tiếp, phục vụ có hiệu quả công tác, chiến đấu của toàn lực lượng.Toàn cảnh Hội nghị.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại Hội nghị.

Nổi bật, đã triển khai thực hiện các mặt công tác: Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; công tác xây dựng lực lượng; kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, các đề án, dự án, công tác lớn theo Chương trình công tác của Đảng ủy Công an Trung ương…Tiếp tục triển khai “năm tổ chức cán bộ”, Đảng ủy, lãnh đạo Cục đã thực hiện đúng nguyên tắc, sắp xếp, phân công, bố trí cán bộ khoa học, toàn diện, tinh gọn về bộ máy, toàn thể cán bộ, chiến sỹ ổn định tư tưởng, đoàn kết và hòa nhịp với môi trường mới, cùng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao…Với những kết quả nổi bật trên, tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74, Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Cờ thi đua của Bộ Công an tặng Phòng Tổng hợp, Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích mà Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an đã đạt được trong thời gian qua và bày tỏ đồng tình, nhất trí cao với chương trình công tác năm 2019 của đơn vị.

Sau khi dự báo tình hình trong nước, quốc tế thời gian tới, tiếp tục có những diễn biến phức tạp, tác động Việt Nam nói chung, đến công tác đảm bảo an ninh trật tự nói riêng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an cần chủ động nắm tình hình, thực hiện tốt công tác dự báo, nghiên cứu, xây dựng chiến lược dài hơi, gắn với các kế hoạch trước mắt, có chính sách chiến lược bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm để đáp ứng công tác xây dựng lực lượng, phục vụ công tác chiến đấu của toàn lực lượng CAND trong tình hình mới…

Thiếu tướng Đỗ Lê Chi và các đồng chí lãnh đạo Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an trao Bằng khen tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng nhấn mạnh, cần nhanh chóng hoàn thiện Đề án quy hoạch định hướng hoạt động các tạp chí trong CAND, tập trung tổ chức tốt các chuyên mục nghiên cứu có tính dự báo về an ninh, trật tự, phản bác các luận điểm sai trái, thù địch, phát triển lý luận CAND, có tính kết nối quốc tế. Tiếp tục xây dựng lực lượng, phát triển đội ngũ cán bộ làm công tác nghiên cứu khoa học, chiến lược nói chung, Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an nói riêng thực sự trong sạch, vững mạnh…
Đồng chí Thứ trưởng lưu ý thêm, đơn vị phải có những phương pháp nghiên cứu khoa học mới phù hợp với tình hình hiện nay; tiếp tục tham mưu Đảng ủy Công an Trung ương để chỉ đạo, thống nhất quản lý khoa học theo hướng tư duy hệ thống trong toàn lực lượng. Tiếp tục phối hợp có hiệu quả với ban, bộ, ngành, cơ quan liên quan và các nhà khoa học để thực hiện tốt công tác khoa học, chiến lược, lịch sử trong tình hình mới.

Đồng chí Thứ trưởng cũng đã nêu ra vấn đề mới hiện nay như: An ninh phi truyền thống, văn hóa dân tộc, vấn đề Liên hợp quốc, tài nguyên, môi trường, thách thức về an ninh trong thời đại Công nghệ số 4.0... phân tích những thách thức và cơ hội, trên cơ sở đó, Cục cần có những đề xuất mang tính chiến lược, dài hạn, phục vụ xây dựng lực lượng, chiến đấu của lực lượng CAND, có những sản phẩm quan trọng góp phần vào sự bền vững của quốc gia, đảm bảo chỉ số về an ninh, an toàn…

Nhân dịp này, Cục đã công bố và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc.

Thảo Vy

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website