Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Đảm bảo an toàn tuyệt đối các cơ sở giam giữ, không để xảy ra dịch COVID-19

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh hai nhiệm vụ quan trọng của lực lượng Cảnh sát QLTG, CSGDBB, TGD đó là xây dựng đơn vị thực sự đoàn kết, nhất trí và bồi dưỡng, trau dồi kiến thức cho CBCS.

Chiều 25/5, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (QLTG, CSGDBB, TGD) đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giam giữ. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo Bộ Công an về phòng, chống dịch bệnh dự và phát biểu chỉ đạo.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại Hội nghị

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát QLTG, CSGDBB, TGD thì trong gần 4 tháng qua, kể từ khi xuất hiện ca bệnh dương tính với COVID -19 đầu tiên ở Việt Nam, do có sự chỉ đạo đúng đắn của lãnh đạo các cấp, sự nỗ lực, cố gắng và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của các đơn vị nên đến nay, tại các cơ sở giam giữ do Bộ Công an quản lý chưa có trường hợp nào nghi ngờ hoặc dương tính với COVID -19.

Mọi sinh hoạt, hoạt động trong các cơ sở giam giữ vẫn diễn ra bình thường, CBCS, phạm nhân, trại viên, học sinh và thân nhân gia đình đều yên tâm, tin tưởng vào công tác giáo dục, cải tạo và phòng chống dịch. Các cơ sở giam giữ vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thời gian dịch bệnh.

Trong quá trình thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Công an và các đơn vị chuyên môn, Cục Cảnh sát QLTG, CSGDBB, TGD đã hối hợp thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục, cải tạo và các chế độ, chính sách đối với phạm nhân, trại viên, học sinh theo quy định như: tổ chức xét giảm, tạm tha tù có điều kiện; giải quyết cho phạm nhân, trại viên, học sinh đi khám chữa bệnh theo qyêy cầu bệnh lý…


Các đại biểu dự Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, biểu dương sự quyết tâm, quyết liệt của Đảng ủy, lãnh đạo Cục Cảnh sát QLTG, CSGDBB, TGD và các cơ sở giam giữ đã chủ động trong viêc phòng chống dịch COVID -19. “Các đồng chí đã rất chủ động trong phòng chống dịch. Tính chủ động được quán triệt thực hiện từ lãnh đạo Cục đến các đơn vị.

Từ khi dịch chưa căng thẳng, nhiều đơn vị đã chủ động chuẩn bị khẩu trang để sử dụng và khử trùng, sát khuẩn đầy đủ. Ý thức thức chấp hành điều lệnh, mệnh lệnh của CBCS hết sức nghiêm túc. Trong lúc dịch cao điểm, CBCS công tác tại các cơ sở giam giữ không được giải quyết nghỉ phép, phải ở đơn vị 100% nên nhiều đồng chí gia đình có việc quan trọng nhưng không về được.

Dù vậy, các đồng chí đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì công việc. Từ đó, đã đảm bảo an toàn tuyệt đối cơ sở giam giữ, không để xảy ra dịch bệnh” – Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các đơn vị

Chỉ đạo một số nhiệm vụ cần thực hiện thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu, lực lượng Cảnh sát QLTG, CSGDBB, TGD tuyệt đối không được lơ là, mất cảnh giác, nhất là ở các trại giam luôn phải duy trì tập trung và tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch ở mức độ cao.

Cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị tiếp tục quán triệt tổ chức thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, các Công điện, Kế hoạch của Bộ Công an về công tác phòng, chống dịch ở “trạng thái bình thường mới”.

Phối hợp chặt chẽ với đơn vị chức năng của Bộ, nhất là chính quyền và cơ quan chức năng ngành Y tế tại địa phương để đảm bảo an ninh, an toàn cơ sở giam giữ và phòng, chống dịch bệnh trong mọi tình huống.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh hai nhiệm vụ quan trọng của lực lượng Cảnh sát QLTG, CSGDBB, TGD đó là xây dựng đơn vị thực sự đoàn kết, nhất trí và bồi dưỡng, trau dồi kiến thức cho CBCS. Bản thân CBCS cũng phải tự rèn luyện, bổ sung kiến thức, đặc biệt là kinh nghiệm, kiến thức pháp luật; nghiệp vụ; kỹ năng đối nhân xử thế, ứng xử sinh hoạt hàng ngày. Chú trọng việc giáo dục, quản lý phạm nhân bằng tình người.

“Công việc của chúng ta chịu giám sát từ nhiều phía, từ Quốc hội, Viện KSND, Toà án và nhân dân… đòi hỏi mỗi CBCS phải tự tu dưỡng, rèn luyện kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, có trách nhiệm đối với công việc, có kỹ năng giải quyết hiệu quả các tình huống phát sinh trong công tác” – Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu.

Trung tướng Hồ Thanh Đình, Cục trưởng Cục Cảnh sát QLTG, CSGDBB, TGD tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng; yêu cầu các cơ sở giam giữ không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch; duy trì thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, thường xuyên khử khuẩn nơi ở, phòng làm việc, nhà giam; không tổ chức các hội nghị, cuộc họp không thực sự cần thiết, quán triệt CBCS không tham gia các lễ hội hoặc có mặt tại các điểm tập trung đông người trừ trường hợp làm nhiệm vụ; tiếp tục cách ly, theo dõi số phạm nhân mới nhập trại, phạm nhân đi điều trị tại các bệnh viện về.

Thân nhân đến thăm gặp phải đeo khẩu trang, sát khuẩn và tuân thủ hướng dẫn của cán bộ; không giải quyết thăm gặp thêm giờ và hạn chế số lượng người đến thăm gặp. “ Chúng tôi hứa với đồng chí Thứ trưởng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch không để xảy ra bất cứ trường hợp CBCS hay phạm nhân nào lây nhiễm bệnh” – Trung tướng Hồ Thanh Đình khẳng định.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an tặng 7 đơn vị; tặng phần thưởng cho 14 đơn vị có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch COVID -19.


Phương Thuỷ

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website