Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Đảm bảo giãn cách trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ngày 3-8, các địa phương thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020 theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho kỳ thi.


Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra việc chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Đồng Nai - Ảnh: BÌNH AN

Ông Nguyễn Tân - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết tỉnh đã lên kế hoạch đảm bảo an toàn cho thí sinh trong kỳ thi THPT năm nay với 12.576 thí sinh dự thi.

Dùng thư viện, phòng hiệu trưởng... làm phòng thi dự phòng


"Tôi đã yêu cầu tận dụng tất cả các phòng chức năng như thư viện, phòng hiệu trưởng... tại 35 điểm thi chính thức để làm phòng thi dự phòng, đảm bảo giãn cách cho các thí sinh. Nếu số lượng thí sinh này tăng cao thì sẽ được chuyển đến điểm thi dự phòng do sở chuẩn bị từ trước gần với điểm thi chính thức để làm bài" - ông Tân nói.

Sở cũng đã kiểm tra và sẽ không yêu cầu giáo viên, cán bộ thuộc nhóm F liên quan đến COVID-19 tham gia công tác phục vụ kỳ thi.

Bên cạnh đó, ông Tân cũng cho biết hiện nay sở đã chuẩn bị đầy đủ lượng khẩu trang, nước sát khuẩn để phát miễn phí tại các điểm thi cho thí sinh, nhân viên phục vụ công tác thi. Các phụ huynh cũng được vận động để đưa con em mình đi thi nhằm tránh tình trạng các em tập trung lại với nhau thành nhiều tốp đông người đến điểm thi.

Trong khi đó, ông Đỗ Hữu Quỳnh - phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa - cho biết các điểm thi đã được yêu cầu đến ngày 5-8 hoàn tất khâu vệ sinh, khử khuẩn, mở quạt thông thoáng. Đối với 8 điểm thi dự phòng sẽ bố trí đồ bảo hộ cho tất cả giáo viên coi thi.

Trong ba ngày thi, các điểm thi sẽ tổ chức đo thân nhiệt cho tất cả giáo viên, nhân viên, thí sinh trong nhiều luồng kiểm tra tại điểm thi. Các học sinh được yêu cầu đến sớm 15 phút để đo thân nhiệt. 100% thí sinh sẽ phải mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào điểm thi. 100% cán bộ, giáo viên coi thi tại 31 điểm thi sẽ được bố trí đồ bảo hộ.

Thí sinh có dấu hiệu sốt, ho sẽ có nhân viên y tế đề xuất bố trí cung cấp đề thi dự phòng và thi tại phòng thi dự phòng. Đối với cán bộ coi thi có dấu hiệu thì sẽ được cho nghỉ và có cán bộ dự phòng thay thế.

Ông Phan Đình Phùng - phó chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2020 tỉnh Phú Yên - cho biết tỉnh này đang khẩn trương triển khai các giải pháp an toàn phòng chống dịch COVID-19 cho kỳ thi. Theo đó, hiện các trường đang phối hợp với trung tâm y tế cấp huyện thực hiện tờ khai y tế theo mẫu đối với thí sinh, sau đó tổng hợp gửi về Sở Y tế.

"Cả 22 điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 tại Phú Yên đều bố trí mỗi điểm 2-3 phòng thi dự phòng" - ông Phùng nói.

Ngồi giãn cách

Ông Đào Đức Tuấn - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định - cho hay kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 ở tỉnh Bình Định mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự phòng nằm cách xa khu vực thi chính và có 4-6 phòng đợi dành cho thí sinh tự do.

Theo ông Tuấn, thí sinh Bình Định sẽ ngồi giãn cách khi thi, mỗi bàn chỉ có 2 thí sinh ngồi ở phía 2 đầu bàn. "Chúng tôi trang bị mỗi điểm thi từ 5-7 máy đo thân nhiệt, chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay, sát khuẩn. Toàn bộ các điểm thi sẽ được phun hóa chất khử khuẩn để đảm bảo an toàn cho thí sinh cũng như giám thị, các lực lượng phục vụ kỳ thi" - ông Tuấn nói.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An - cho biết: "Thí sinh sẽ dự thi tại 61 điểm thi với 1.406 phòng thi. Chúng tôi dự kiến huy động gần 5.000 người làm công tác thi. Ở các điểm thi đều được lắp đặt hệ thống bồn rửa tay, nước sát khuẩn và đo thân nhiệt cho học sinh. Với trường hợp thí sinh có biểu hiện ho, sốt sẽ được kiểm tra y tế tại phòng riêng. Ban chỉ đạo thi có đường dây nóng để các điểm trưởng báo các tình huống xảy ra nhằm xử lý nếu có trường hợp thí sinh mắc COVID-19 trong thời gian thi".

 Bình Thuận: đưa thí sinh ở đảo vào đất liền thi

Ông Phan Đoàn Thái, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận, cho biết Bình Thuận tiếp tục là địa phương duy nhất phải thực hiện thêm công việc đưa gần 200 thí sinh của Trường THPT Ngô Quyền ở huyện đảo Phú Quý vào đất liền dự thi. Đối với các thí sinh đặc biệt này, địa phương đã bố trí đầy đủ chỗ ở miễn phí tại ký túc xá Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo. Trong quá trình di chuyển, các đơn vị vận tải đã giảm giá vé tàu.

ĐỨC TRONGThí sinh Trường THPT Ngô Quyền (đảo Phú Quý, Bình Thuận) được các tình nguyện viên hỗ trợ đến nơi ăn ở khi vào đất liền dự thi - Ảnh: THANH THỦY

Đồng Nai: khử khuẩn 58 điểm thi

Bà Trương Thị Kim Huệ, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai, cho hay chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi THPT sắp tới, sở đã có công văn đề nghị Sở Y tế Đồng Nai phối hợp hỗ trợ thực hiện tẩy trùng, khử khuẩn trường, lớp tại 58 điểm thi trước ngày 7-8.

A LỘC

Cần Thơ: thành lập tổ trực sơ cấp cứu

Ngày 3-8, ông Nguyễn Phúc Tăng, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ, cho biết Sở và ngành y tế chuẩn bị sẵn sàng công tác phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Theo đó, các bệnh viện và trung tâm y tế phối hợp với các điểm thi thành lập một tổ trực sơ cấp cứu gồm xe cấp cứu, một bác sĩ, một điều dưỡng, một tài xế, chuẩn bị cơ số thuốc, dịch truyền, trang thiết bị, vật tư y tế cần thiết đảm bảo công tác sơ cấp cứu kịp thời cho cán bộ coi thi và thí sinh.

THÙY TRANG

Đồng Tháp: lo ngại mưa bão

Ông Bùi Quí Khiêm, chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, cho biết kỳ thi sẽ diễn ra ngay thời điểm mùa mưa bão, chính vì vậy việc đảm bảo an toàn cho thí sinh dự thi là hết sức quan trọng. Sở chọn các cơ sở giáo dục có cơ sở vật chất kiên cố, an toàn để đặt điểm thi. Bên cạnh đó, có thí sinh phải di chuyển xa mới đến điểm thi, nên sở sẽ chỉ đạo các trường bố trí hỗ trợ việc di chuyển, nghỉ ngơi, an toàn cho học sinh.

T.TRANG


* Châu Nguyễn Hoàng Tâm (Trường THPT Ngô Quyền, đảo Phú Quý, Bình Thuận): Hai nỗi lo

Ngoài nỗi lo về kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời, tôi còn hồi hộp về tình hình dịch bệnh COVID-19. Nhưng tàu vừa cập cảng là các bạn học sinh được những anh chị tình nguyện viên hỗ trợ nhiệt tình, cũng như chỗ ăn ở đã sắp xếp sẵn chu đáo nên yên tâm phần nào. Tôi tin nếu mình tuân thủ nghiêm theo hướng dẫn của thầy cô về phòng tránh thì sẽ an toàn.

* Phạm Nhật Thiên Kim (lớp 12D4 Trường THPT Gia Định, Q.Bình Thạnh, TP.HCM): Lo nhưng vẫn muốn thi

Gia đình có hỏi tôi muốn kỳ thi diễn ra không, tâm trạng như thế nào? Tôi nói là con có lo nhưng vẫn muốn thi. Bởi vì ôn đến giờ này, kiến thức cũng đã chuẩn bị rồi. Còn lo vì nghĩ cảnh đi thi phải tuân thủ khoảng cách, khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn vệ sinh tay... cảm thấy ngột ngạt, áp lực. Lẽ ra tâm lý khi bước vào phòng thi phải thật thoải mái nhưng hình dung quy trình tuân thủ rất mệt, song phải ráng.

* Anh Duy (lớp 12A5 Trường THPT Trần Quang Diệu, Q,3, TP.HCM): Không muốn hoãn thi

Hôm nay là ngày cuối nhóm bạn thân của tôi gặp nhau tự kiểm tra chéo kiến thức tổng hợp các môn. Từ mai sẽ thả lỏng để chuẩn bị tinh thần thi. Bản thân tôi lo sợ vì dịch. Nhưng nếu hoãn thi thì thật lòng không muốn, bởi cả thời gian ôn của tôi bị lãng phí.

THẢO THƯƠNG - ĐỨC TRONG ghi


NHẬT LINH - DUY THANH - ĐÌNH CƯƠNG - DOÃN HÒA

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website