Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Đảng viên trẻ tiêu biểu giành nhiều giải thưởng khoa học xuất sắc

Vóc dáng nhỏ nhắn với gương mặt ưa nhìn, lối nói chuyện sôi nổi, đầy nhiệt huyết của Trần Thị Hương Giang, cô sinh viên giỏi xuất sắc của Học viện An ninh nhân dân đã lôi cuốn chúng tôi.

Nhưng Hương Giang còn lôi cuốn chúng tôi hơn bởi những thành tích vượt trội mà em đã đạt được sau 4 năm học tập ngành Luật của Học viện An ninh nhân dân: Ngoài tấm bằng đại học loại giỏi khi tốt nghiệp, 4 năm học đều đạt danh hiệu học viên giỏi và xuất sắc, Hương Giang còn “sở hữu” nhiều giải thưởng nghiên cứu khoa học quý giá mà bất cứ sinh viên nào cũng phải ngưỡng mộ, mơ ước.

Trong cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc” năm học 2019 – 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn và Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức, Hương Giang đã được vượt qua hàng trăm đề tài của các trường đại học để xuất sắc giành giải nhì cá nhân với đề tài “Áp dụng pháp luật quốc tế trong giải quyết tranh chấp Biển Đông” ở nhóm ngành Luật học.

Chưa nói về giá trị khoa học của đề tài, chỉ riêng việc Hương Giang thực hiện đề tài cá nhân (trong khi các sinh viên thường chọn làm việc nhóm để chia sẻ phần việc cho nhau) đã cho thấy em rất bản lĩnh, vì như vậy, em sẽ vất vả hơn, phải tự mình giải quyết tất cả các khâu, từ việc chuẩn bị máy móc, rèn kỹ năng thuyết trình…

Và Ban giám khảo đã “bị chinh phục” bởi lối thuyết trình tự tin của Hương Giang, bởi những kiến thức pháp luật sâu sắc về Biển Đông cùng những kiến giải liên quan đến hành lang pháp lý về chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông. Hương Giang đã đề xuất hệ thống giải pháp khoa học, khả thi nhằm nâng cao hiệu quả áp dụng pháp luật quốc tế trong giải quyết các tranh chấp trên Biển Đông.
Học viên giỏi Trần Thị Hương Giang nhận giải nhì Cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc” năm học 2019-2020.

Hương Giang cho hay, từ bé em đã được nghe câu chuyện Biển Đông và chủ quyền biển đảo của đất nước, em thấy tự hào dân tộc và mong muốn học ngành Luật để đóng góp vào việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước. Do đó, ở đề tài khoa học này, bên cạnh việc đề xuất giải pháp “Đảm bảo vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ khi áp dụng các quy định của pháp luật quốc tế giải quyết các tranh chấp trên Biển Đông”, Hương Giang rất tâm đắc khi đề xuất giải pháp “Nâng cao trình độ pháp luật quốc tế trong giải quyết các tranh chấp trên Biển Đông”, trong đó chúng ta phải đặc biệt chú ý đến việc nâng cao trình độ cho các luật sư Việt Nam, đặc biệt là trình độ tiếng Anh để họ có đủ tự tin và bản lĩnh tranh tụng tại các phiên tòa quốc tế…

Và đề xuất này cũng là một nét “đặc sắc” của đề tài, được Ban Giám khảo đánh giá cao, mang về cho Hương Giang giải nhì cá nhân cuộc thi có quy mô toàn quốc này.

Sinh viên giỏi Trần Thị Hương Giang còn có “duyên” với khoa học khi em còn 2 lần đạt giải nhất cá nhân “Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Học viện”, năm học 2018 – 2019, 2019 – 2020; giải ba cuộc thi “Hùng biện pháp luật cấp Học viện”. Em được Giám đốc Học viện ANND tặng giấy khen “Đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện” và giấy khen điển hình tiên tiến “Vì An ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015-2020. Hương Giang còn là một trong số những sinh viên ưu tú được nhận học bổng của nhà trường.

Thật tuyệt vời khi năm thứ 2, Hương Giang đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng, là đảng viên tiêu biểu của Chi bộ. Ngoài ra, Trần Thị Hương Giang còn là Bí thư chi đoàn và Phó Bí thư liên chi đoàn. Trong lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, Hương Giang tiếp tục giành nhiều giải thưởng như: Giải nhất cuộc thi bóng bàn nữ cấp Học viện, giải nhì cuộc thi dân vũ cấp Học viện và được nhận nhiều giấy khen trong công tác này…

Tôi hỏi Hương Giang, em sử dụng quỹ thời gian như thế nào và có bí quyết học tập ra sao để đạt cùng lúc nhiều thành tích như vậy?

Hương Giang hào hứng cho hay, em tận dụng tối đa thời gian của mình: Học nửa ngày trên lớp, nửa ngày tham gia hoạt động đoàn, tối về em “hoạt động bút ký”, ghi những ý chính của bài giảng và các bài tập tình huống về pháp luật, sơ đồ hóa kiến thức để hôm sau lên lớp không bỡ ngỡ.

Những ngày mới bước chân vào giảng đường đại học, Hương Giang rất nhút nhát, tuy nhiên, khi được giao trách nhiệm làm trưởng nhóm thuyết trình ở lớp, Hương Giang thấy mình tự tin và trưởng thành vượt trội. Và trong cô sinh viên “tài hoa” này luôn cháy bỏng niềm say mê nghiên cứu khoa học, em thích việc tìm tòi tài liệu, tra cứu, thích biên soạn và viết – đây là những kỹ năng khoa học mà Hương Giang và các bạn cùng lớp được các giáo viên của Học viện ANND dạy rất kỹ càng, chu đáo và thú vị.

“Giáo trình rất nhiều, tài liệu vô cùng phong phú nhưng em được các thầy cô dạy cách “chắt lọc” tư liệu, thông tin, dạy cách vận dụng lồng ghép vào bài làm. Do đó, trong các bài kiểm tra, phương pháp này đã mang lại cho em kết quả học tập xuất sắc”, Hương Giang tự hào chia sẻ…

Thầy giáo Bàn Văn Sơn, Chủ nhiệm Chuyên khoa 5, Phòng Quản lý học viên (Học viện ANND) đã nhận xét rằng: “Hương Giang là một học trò “nỗ lực”, lúc nào tôi cũng thấy em cố gắng. Em có một nền tảng tốt và xác định động cơ học tập đúng đắn để lập nghiệp”.

Khi viết bài về đảng viên trẻ xuất sắc Trần Thị Hương Giang, tôi đã đọc một số đề tài khoa học của em. Phải nói rằng em viết rất “chắc tay”, có logic, nhưng câu chữ lại rất uyển chuyển, bay bổng. Em đã trang bị cho mình tư duy nghiên cứu khoa học tốt (đây cũng là một điểm yếu của sinh viên hiện nay).

Tôi không bất ngờ khi biết thời còn học tại Trường THPT Trần Phú (Quảng Ninh), nữ sinh Hương Giang đã từng đạt giải nhất Văn cấp trường và giải nhì Văn cấp tỉnh. Và Hương Giang bằng sự đam mê học tập, nghị lực và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, em đã thổi lên khát vọng, hoài bãi trong mình bằng những thành tích học tập quý giá…

Thu Phương

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website