Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Dấu ấn Công an chính quy ở miền quê

Từ khi có lực lượng Công an chính quy về phụ trách, đảm nhận địa bàn, tình hình ANTT tại xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức (Quảng Nam) đã chuyển biến rõ rệt. Các vụ việc phức tạp được lực lượng Công an nắm bắt kịp thời tham mưu các cấp giải quyết nhanh, đúng quy định pháp luật, đảm bảo bình yên vùng quê trung du này...

Xã Bình Lâm nằm trên trục quốc lộ 14E nối liền các huyện Thăng Bình, Hiệp Đức, Phước Sơn và giáp ranh với huyện Tiên Phước. Ngoài ra, Bình Lâm còn có hồ Việt An, thu hút lượng lớn khách du lịch khắp nơi đến vui chơi, nên tình hình ANTT luôn diễn biến phức tạp. Chúng tôi đến thôn Ngọc Chánh, ông Phan Ngọc Duyên (Trưởng thôn) cho biết, trước đây thôn Ngọc Chánh nổi lên các vụ mâu thuẫn, tranh chấp đất đai, môi trường...

Thế nhưng, từ khi lực lượng Công an chính quy về phụ trách địa bàn đã phối hợp với Hội đồng tự quản thôn tăng cường tuần tra kiểm soát, tuyên truyền pháp luật cho người dân, tình hình ANTT đã dần ổn định và có nhiều chuyển biến tốt. Đại úy Lê Anh Huấn, Trưởng Công an xã Bình Lâm cho biết, không chỉ thôn Ngọc Chánh, những năm trước, trên địa bàn xã, các loại hình tội phạm trộm cắp, ma túy, cờ bạc… xảy ra nhiều.

Các đối tượng từ các nơi về tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy; lợi dụng địa bàn giáp ranh tổ chức đánh bạc; đi xe chở 3, không đội mũ hiểm, lạng lách, đánh võng gây phức tạp ANTT, ATGT. “Ngay sau khi về cơ sở, chúng tôi đã nhanh chóng nắm địa bàn, nắm tình hình, tham mưu Đảng ủy xã ban hành các nghị quyết chuyên đề về công tác đảm bảo ANTT, ATGT; phối hợp cùng với các hội, đoàn thể, tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền các văn bản luật và văn bản sửa đổi, bổ sung bằng nhiều hình thức để nhân dân nắm bắt kịp thời.
Công an xã Bình Lâm tuần tra đêm đảm bảo ANTT.

Công an xã cũng đã tổ chức test nhanh ma túy, lập hồ sơ quản lý, đưa các đối tượng đi cai nghiện. Lập quy chế phối hợp với Công an các xã giáp ranh, trao đổi thông tin, phát hiện đẩy đuổi tội phạm…”, Đại úy Huấn nói.

Ông Nguyễn Hữu Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Lâm thông tin, xã Bình Lâm từng là địa bàn phức tạp và nhất là tội phạm về trộm cắp, ma túy, cờ bạc. Những năm 2017 - 2018, nạn trộm cắp diễn ra thường xuyên, thậm chí nhiều đối tượng còn manh động, đột nhập nhà dân giữa ban ngày để “khiêng” két sắt.

Tháng 11/2018, Công an huyện Hiệp Đức điều động 2 đồng chí Công an chính quy về đảm nhận chức danh Trưởng Công an, Công an viên của xã. Chỉ trong thời gian ngắn khi Công an chính quy được điều động về xã, các tồn tại trên dần được khắc phục.

Theo lời ông Sơn, khi có lực lượng Công an chính quy về xã, các đối tượng hình sự “co vòi” và giảm hẳn các vụ vi phạm. Những vụ việc xảy ra được giải quyết theo đúng trình tự, chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, Công an chính quy còn chủ động giải quyết tình huống, xây dựng phương án đấu tranh với tội phạm hiệu quả, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm; thủ tục hành chính được giải quyết nhanh và tốt hơn trước nhiều. “Công an xã trước đây cũng đều là người địa phương nên có nhiều vụ việc còn nể nang anh em họ hàng, tình làng nghĩa xóm…, giải quyết chưa đủ tính răn đe. Đề án đưa Công an chính quy về xã rất phù hợp với tình hình hiện nay trên địa bàn.

Từ khi lực lượng Công an chính quy về xã, những vụ việc vi phạm pháp luật đã giảm hẳn về số vụ, người vi phạm, đến nay tình hình ANTT, ATGT địa bàn luôn được giữ vững. Ngoài ra, lực lượng Công an chính quy còn tham mưu chính xác, kịp thời giúp địa phương giải quyết nhiều vụ việc nhanh chóng”, ông Sơn khẳng định.

Thượng tá Bùi Hồng Tình, Trưởng Công an huyện Hiệp Đức cho biết, Bình Lâm là xã trọng điểm phức tạp về ANTT. Từ khi Công an chính quy về xã đã đạt được nhiều hiệu quả tích cực, được chính quyền và nhân dân đánh giá cao. Với những thành tích đó, trong 2 năm 2018, 2019, lực lượng Công an cùng cán bộ và nhân dân xã Bình Lâm đã được Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Hà Vy

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website