Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Dầu thô, ôtô và vật tư điện mặt trời giúp tăng thu ngân sách

Cục trưởng Cục Thuế XNK (Tổng cục Hải quan) Lưu Mạnh Tưởng cho biết, nhờ kim ngạch XNK của một số mặt hàng chính tăng trong tháng 7 đã giúp cho tổng thu NSNN 7 tháng đầu năm 2019 của toàn ngành Hải quan ước đạt 205.999 tỷ đồng, tăng 18,44% so với cùng kỳ năm 2018.

Tổng trị giá XNK hàng hóa cả nước trong 7 tháng đầu năm 2019 ước đạt 288,47 tỷ USD. Trong đó, 3 mặt hàng chính là ôtô nhập khẩu (NK) nguyên chiếc, dầu thô NK và máy móc NK phục vụ dự án điện năng lượng mặt trời đã giúp cho số thu NSNN của ngành Hải quan tăng hơn so với cùng kỳ là 31.600 tỷ đồng.

Cụ thể, đối với mặt hàng ôtô NK, ước tính đến hết tháng 7-2019, NK ôtô nguyên chiếc các loại đạt 88 nghìn chiếc, trị giá đạt 1,94 tỷ USD, tăng 365,6% về lượng và tăng 319,4% về trị giá so với cùng kỳ năm trước. Số tiền thuế thu được từ mặt hàng này tăng thu hơn 19.000 tỷ đồng. Mặt hàng dầu thô NK trong 7 tháng đầu năm tăng cả về lượng, trị giá cũng giúp cho tăng thu từ mặt hàng này hơn 4.000 tỷ đồng.

Cùng với đó một loạt dự án điện năng lượng mặt trời triển khai tại các tỉnh phía Nam đã giúp cho ngành Hải quan tăng thu khoảng 8.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong 5 tháng còn lại của năm 2019 việc tăng thu chủ yếu từ 3 yếu tố trên sẽ không còn. Hiện trong những ngày đầu tháng 8 lượng ôtô NK đã giảm và lượng NK về những tháng cuối năm sẽ giảm, lượng dầu thô NK và hàng hóa phục vụ dự án điện năng lượng mặt trời hầu như cũng không còn. Điều này khiến cho số thu NSNN trong những tháng cuối năm sẽ khó khăn.

Bên cạnh đó, thuế suất thuế nhập khẩu theo các Hiệp định tự do thương mại (FTA) trong giai đoạn cắt giảm mạnh, đặc biệt Hiệp định CPTPP chính thức có hiệu lực từ 14-1-2019 ảnh hưởng lớn tới tình hình thu ngân sách nhà nước, các nguồn thu dự kiến giảm mạnh.

Dầu thô nhập khẩu tăng đã giúp số thu của hải quan tăng thêm từ mặt hàng này hơn 4.000 tỷ đồng trong 7 tháng đầu năm.

Cùng với đó, theo quy định tại Nghị định số 125/2017/NĐ-CP của Chính phủ thì từ ngày 1-1-2018, một số dòng hàng linh kiện ôtô nhập khẩu sẽ áp dụng mức thuế suất ưu đãi là 0%, do đó sẽ phải hoàn thuế NK đối với thuế nhập khẩu linh kiện cho các DN đáp ứng được các điều kiện quy định tại Nghị định này, dự kiến hoàn khoảng 2.600 tỷ đồng trong kỳ 6 tháng cuối năm 2019. Hiện các DN cũng đã nộp hồ sơ xin hoàn thuế linh kiện ôtô. Hoàn thuế cho những lô hàng xăng dầu NK khi DN xuất trình được C/O ưu đãi thuế khoảng 4.000 tỷ đồng.

Với tình hình trên, dự kiến số thu NSNN 5 tháng cuối năm của ngành Hải quan là khoảng 130.000 tỷ đồng (bình quân thu 26.000 tỷ/tháng- mức thu thấp hơn 7 tháng đầu năm). Theo đó, cả năm 2019 thu từ hoạt động xuất nhập khẩu đạt 330.000 tỷ đồng. Một kết quả nổi bật của ngành Hải quan trong tháng 7 là công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại, toàn ngành Hải quan đã chủ trì, phối hợp, phát hiện, bắt giữ tổng số 1.303 vụ việc vi phạm, trị giá hàng hóa vi phạm ước tính 185 tỷ 271 triệu đồng; số thu ngân sách đạt 16 tỷ 660 triệu đồng, cơ quan Hải quan khởi tố 1 vụ án hình sự; chuyển cơ quan khác kiến nghị khởi tố 8 vụ.

Cùng với đó là công tác kiểm tra sau thông quan, trong tháng 7 toàn ngành đã thực hiện kiểm tra sau thông quan 355 cuộc, trong đó có 138 cuộc tại trụ sở người khai hải quan, 217 cuộc tại trụ sở cơ quan Hải quan. Tổng số tiền ấn định và xử phạt vi phạm hành chính là 134 tỷ đồng, đã thực thu số tiền là 121 tỷ đồng.

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn cho biết, thời gian qua công tác giám sát hải quan, trong đó thực hiện nhiệm vụ chống thất thu của ngành Hải quan đã mang lại hiệu quả. Tuy nhiên với tình hình buôn lậu và gian lận thương mại ngày càng phức tạp, yêu cầu tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát hải quan là cần thiết.

Vì vậy, lực lượng kiểm tra sau thông quan cần song hành với lực lượng chống buôn lậu thực hiện những chuyên đề kiểm tra, kiểm soát hải quan với mọi loại hàng hóa, trong đó tập trung vào hàng hóa gửi kho ngoại quan, hàng tạm nhập tái xuất. Đặc biệt, khoanh vùng những dấu hiệu gian lận để xâu chuỗi vấn đề, thực hiện kiểm tra triệt để.

Về điều hành công tác thu NSNN, các đơn vị đánh giá chuẩn xác số thu NSNN 7 tháng, kim ngạch các mặt hàng và tương ứng số thuế thu và số thuế hoàn để cân đối với số thu NSNN những tháng cuối năm. Áp dụng linh hoạt các biện pháp chống thất thu NSNN. Song hành với đó cũng giám sát chặt công tác hoàn thuế, thực hiện nghiêm theo đúng các quy định của pháp luật.

Phan Đức

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website