Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Với mục tiêu đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, trọng tâm là thanh toán trên nền tảng di động, NHNN sẽ tiếp tục triển khai các mô hình thanh toán mới, nhất là tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa cùng một loạt chiến lược, giải pháp khác.

Theo ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán - Ngân hàng Nhà nước, đến nay cả nước đã có hơn 18.700 máy ATM. Số điểm chấp nhận thanh toán thẻ cũng đã đạt con số 266.700 điểm và được lắp đặt tại hầu hết các cơ sở, chuỗi phân phối, bán lẻ, khách sạn lớn cũng như đang mở rộng đến các đơn vị cung cấp dịch vụ công như cơ sở y tế, bệnh viện, trường học...

Thời gian qua, việc mở, sử dụng tài khoản cá nhân của người dân tiếp tục tăng nhanh, hiện đạt con số hơn 81 triệu tài khoản, tăng gần 15% so với một năm trước. Cùng lúc, lượng thẻ ATM do các NHTM phát hành cũng tiếp tục tăng nhanh, thúc đẩy số lượng và giá trị giao dịch thẻ tăng cao.


Hướng dẫn khách hàng các ứng dụng thanh toán qua điện thoại di động.

Theo ông Dũng, việc phát triển nhanh số lượng tài khoản cá nhân không chỉ góp phần thu hút nguồn vốn nhàn rỗi từ dân cư mà còn là điều kiện tiên quyết để mở rộng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM).

Để khuyến khích hoạt động TTKDTM, thời gian qua hệ thống văn bản pháp lý với lĩnh vực này cũng không ngừng được hoàn thiện. Việc triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các dịch vụ có giá trị nhỏ là dịch vụ mobile money cũng đã được triển khai thí điểm. Đồng thời, hạ tầng phục vụ TTKDTM không ngừng được các tổ chức tín dụng đầu tư, nâng cấp để đáp ứng yêu cầu giao dịch thanh toán đảm bảo an toàn, hiệu quả, thông suốt.

Đến nay, hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng cũng đã có 98 tổ chức tín dụng tham gia với 378 đơn vị thành viên. TTKDTM tăng mạnh đã thúc đẩy hoạt động thanh toán điện tử liên ngân hàng cũng tăng lên, bình quân số lượng giao dịch đạt trên 635 nghìn lượt/ngày với giá trị giao dịch đạt gần 354 nghìn tỷ đồng.

Để khai thác các dịch vụ tiện ích từ số lượng tài khoản cá nhân và thẻ ATM rất lớn đang có sẵn, các NHTM cũng không ngừng cập nhật các công nghệ tiện ích mới cho các ứng dụng mobile banking, intenet banking gắn với đẩy mạnh hoạt động thanh toán qua điện thoại.

Cuối tháng 5 vừa qua, dưới sự chỉ đạo của NHNN, Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam cũng đã phối hợp với Công ty CP Thanh toán Quốc gia và 7 ngân hàng đầu tiên chính thức công bố ra mắt sản phẩm thẻ chip nội địa.

Tuy hoạt động TTKDTM trong nước đã vượt qua một số quốc gia trong khu vực, nhưng do không có chế tài bắt buộc nên việc thanh toán các khoản có giá trị dưới 20 triệu đồng tại nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ, hàng hóa vẫn chủ yếu được sử dụng bằng tiền mặt...

Với mục tiêu đẩy mạnh hoạt động TTKDTM, trọng tâm là thanh toán trên nền tảng di động, NHNN sẽ tiếp tục triển khai các mô hình thanh toán mới, nhất là tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa cùng một loạt chiến lược, giải pháp khác.

Nhưng đã đến lúc cần có một quy định bắt buộc về số tiền phải thanh toán bằng các hình thức không sử dụng tiền mặt. Mức quy định được nhiều chuyên gia tài chính đề xuất trước mắt là 10 triệu đồng và giảm dần xuống còn 5 triệu đồng để buộc các cơ sở kinh doanh, nơi cung ứng hàng hóa, dịch vụ phải thực hiện thu tiền qua tài khoản.

Cũng giống như quy định không thanh toán các khoản chi trả từ 20 triệu đồng trở lên bằng tiền mặt đang áp dụng, quy định các mức trên sẽ không gây phiền hà và sẽ dần tạo thói quen TTKDTM qua thẻ hoặc tài khoản ngân hàng cho người tiêu dùng.

Bảo Sơn

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website