Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Đề thi không nặng về ghi nhớ số liệu, sự kiện

Đề thi năm nay sẽ tiếp tục xây dựng theo định hướng đánh giá năng lực, có tính ứng dụng thực tiễn, không nặng ghi nhớ các số liệu, sự kiện…


Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại tỉnh Phú Thọ - Ảnh: Bộ GD-ĐT

Bắt đầu từ chiều 24-6, thí sinh sẽ tiến hành làm thủ tục dự thi trước khi bước vào các buổi thi chính thức của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Tuy vậy hiện đề thi, các biện pháp đảm bảo khách quan, an toàn cho kỳ thi đang là điều thí sinh và dư luận cả nước quan tâm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT - cho biết:

- Đề thi THPT quốc gia 2019 sẽ tiếp tục xây dựng theo định hướng đánh giá năng lực, có tính ứng dụng thực tiễn, không nặng ghi nhớ các số liệu, sự kiện hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn.

Đề sẽ có nhóm các câu hỏi ở mức cơ bản phục vụ mục đích xét tốt nghiệp THPT và có các câu hỏi nhằm phân hóa kết quả thi, hỗ trợ việc tuyển sinh ĐH, CĐ. Câu hỏi trong đề thi sẽ sắp xếp theo độ khó tăng dần để giúp thí sinh thuận lợi khi làm bài.

Công an, viện kiểm sát thẩm định cán bộ làm thi

* Theo những gì Bộ GD-ĐT đã công bố, đề thi năm 2019 được dự đoán sẽ dễ hơn so với đề thi 2018. Ông xác nhận gì về ý kiến này để thí sinh thực sự yên tâm, không phải quá mất sức lo lắng khi kỳ thi đã cận kề?


Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ - Ảnh: Bộ GD-ĐT

- Cùng với việc nắm vững kiến thức đã học - chủ yếu trong chương trình lớp 12 - thí sinh chuẩn bị để có sức khỏe tốt, tâm lý vững vàng, tôi tin các em sẽ hoàn thành tốt bài thi. Đề thi sẽ có câu hỏi mở, có tính ứng dụng thực tiễn, nên nếu thí sinh nắm vững kiến thức cơ bản, biết hệ thống kiến thức theo các vấn đề, chủ đề thì sẽ làm được các câu hỏi này.

Để có kết quả thi tốt, thí sinh cũng phải quan tâm đến các quy định liên quan tới trách nhiệm của mình, tuyệt đối không mang vào phòng thi những dụng cụ không được phép, nhất là điện thoại di động, nắm rõ quy chế thi, thành thạo kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm. Có ý thức nghiêm túc ngay từ đầu, các em cũng sẽ giữ được tâm lý bình tĩnh, ổn định để làm bài thi tốt.

* Với một kỳ thi lớn có sự tham gia của hàng triệu người, lại sau sự cố gian lận thi 2018, việc chuẩn bị cho kỳ thi năm nay của bộ có gì đặc biệt?


- Bộ GD-ĐT đã sớm xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức kỳ thi, thành lập Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia. Từ đầu tháng 5-2019, Bộ thành lập 8 đoàn kiểm tra trực tiếp đến các địa phương để nắm bắt tình hình và kịp thời có chỉ đạo, hướng dẫn nhằm tháo gỡ những vướng mắc, bất cập, khó khăn của các hội đồng thi trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Đến nay, 63 tỉnh, thành cũng đã thành lập ban chỉ đạo thi cấp tỉnh do phó chủ tịch hoặc chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng ban. Một số nơi còn thành lập ban chỉ đạo thi cấp huyện để chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị Ban chỉ đạo thi các tỉnh, thành phải lưu ý đến các phương án đảm bảo an toàn, an ninh cho khu vực thi, nơi bảo quản đề thi, phương án vận chuyển đề thi, hỗ trợ thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ thi ở vùng khó khăn. Đặc biệt, phải có phương án dự phòng đối phó với tình trạng thiên tai bất ngờ, các tình huống thí sinh, cán bộ bị ốm trong khi kỳ thi đang diễn ra.

Cán bộ, giảng viên Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) tập huấn coi thi THPT quốc gia 2019 - Ảnh: NHƯ HÙNG

* Ông đánh giá như thế nào khi trực tiếp đi kiểm tra các địa phương từng là "điểm nóng" trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018?

- Tại ba tỉnh từng xảy ra gian lận năm 2018 là Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La, tôi trực tiếp dẫn đoàn kiểm tra của Bộ GD-ĐT để nắm bắt tình hình và có những khuyến cáo, hỗ trợ kịp thời để tránh xảy ra những sai sót đáng tiếc, ảnh hưởng đến sự an toàn, nghiêm túc, công bằng chung của cả kỳ thi.

Các tỉnh đều báo cáo công tác lựa chọn và bố trí nhân sự tham gia làm thi THPT quốc gia năm 2019 được thực hiện rất thận trọng.

Ví dụ như tại Hà Giang, Công an tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh cũng tham gia thẩm định nhân thân cán bộ làm thi. Qua nhiều vòng lựa chọn từ cấp trường đến cấp sở, viện kiểm sát, công an, chủ tịch UBND tỉnh, sau đó lại mời đại diện các ngành chức năng liên quan lên thẩm tra lần cuối mới quyết định lựa chọn, bố trí nhân sự vào các vị trí.

Tại Sơn La, tất cả cán bộ tham gia làm thi cũng đều phải qua vòng thẩm định nhân thân của công an, những ai đảm bảo được các yêu cầu về phẩm chất chính trị, tinh thần trách nhiệm, năng lực chuyên môn mới được lựa chọn…

Chúng ta mong muốn kỳ thi THPT quốc gia diễn ra nghiêm túc nhưng không căng thẳng. Điều này chỉ có thể thành hiện thực khi mỗi địa phương đều làm tốt được công tác chuẩn bị, kiểm soát tình hình và xử lý đúng các tình huống xảy ra.

Cô trò lớp 12 Trường THPT Nguyễn Trãi (Q.4, TP.HCM) ôn thi trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Xử lý việc tung tin thất thiệt

* Kỳ thi đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, đặc biệt là các giải pháp phòng chống gian lận thi cử. Theo ông, với những nỗ lực như thế, có thể yên tâm sẽ có một kỳ thi nghiêm túc?


- Thủ tướng Chính phủ trong phiên họp thường kỳ tháng 5 đã yêu cầu các địa phương phải chủ động và phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước, nhân dân về chất lượng và đảm bảo tổ chức an toàn tuyệt đối kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đã có công điện gửi đến chủ tịch UBND các tỉnh, thành đề nghị tập trung quan tâm chỉ đạo sát sao công tác thi THPT quốc gia năm 2019. Các địa phương đều phải rà soát kỹ lưỡng điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác chấm thi - nhất là chấm thi trắc nghiệm.

Riêng công tác coi thi phải chuẩn bị chu đáo, toàn diện, chú trọng đặc biệt đến các điểm thi ở vùng sâu, vùng xa, các điểm thi đặt tại trường trung học cơ sở, trung tâm giáo dục thường xuyên, điểm thi sát khu dân cư, cơ quan, nhà máy, công xưởng… có thể gây khó khăn cho công tác bảo vệ điểm thi.

Ngành giáo dục sẽ phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của ngành công an để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các thiết bị, vật dụng trái phép mang vào phòng thi, nhất là các thiết bị công nghệ cao sử dụng vào mục đích gian lận. Đây là kỳ thi cùng lúc được diễn ra trên phạm vi rộng của toàn quốc, được dư luận đặc biệt quan tâm nên hai bên còn phối hợp chặt chẽ để xử lý kịp thời mọi hành vi tiêu cực hoặc tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, góp phần đảm bảo kỷ cương và công bằng trong kỳ thi.

* Các địa phương có gặp khó khăn gì trước những yêu cầu mới của kỳ thi năm nay nhằm tăng cường an ninh, phòng chống tiêu cực?

- Những điểm mới nhằm ngăn ngừa tiêu cực trong kỳ thi năm nay như sắp xếp thí sinh tự do, thí sinh giáo dục thường xuyên thi chung với thí sinh THPT, việc lắp camera tại nơi giữ bài thi, đề thi, giao cho trường ĐH chủ trì chấm thi…đều cơ bản được các tỉnh, thành triển khai thực hiện đúng quy định. Có một số địa phương còn khó khăn trong việc chuẩn bị hoặc có phương án tổ chức chưa tối ưu, Bộ GD-ĐT đã hỗ trợ, điều chỉnh, hướng dẫn cụ thể.

Mỗi điểm thi có đặc điểm về cơ sở vật chất, khoảng cách với nhà dân, độ cao tường rào, cách bố trí các phòng thi… khác nhau. Do đó, không thể dùng một công thức chung cho tất cả điểm thi, mà phải căn cứ vào tình hình thực tiễn để kế hoạch phù hợp, khả thi.

Bộ đã yêu cầu các ban chỉ đạo thi cần phải đi thực địa, làm việc trước với điểm thi để biết cách bố trí phòng thi, điều kiện thực tế của nơi đó ra sao, từ đó mới đưa ra kế hoạch bố trí nhân sự giám sát, công an, các phương án tổ chức hiệu quả.

"Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo triển khai công tác đề thi chặt chẽ, thực hiện nghiêm túc quy trình in sao đề thi để đảm bảo đủ số lượng đề thi với chất lượng tốt nhất, tuyệt đối không để xảy ra sai sót; đảm bảo tuyệt đối an toàn, bảo mật trong các khâu in sao, sử dụng đề thi cũng như trong quá trình vận chuyển, lưu giữ đề thi, bài thi" (Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ)

NGỌC HÀ - VĨNH HÀ

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website