Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Đề xuất xây kè chống sạt lở tại Cam Lập

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có đề xuất xin chủ trương đầu tư xây dựng kè biển chống sạt lở đường giao thông, kết hợp tạo hồ tại xã Cam Lập (TP. Cam Ranh, Khánh Hòa).

Theo lãnh đạo xã Cam Lập, cầu Nước Ngọt của xã là tuyến cầu và đường duy nhất kết nối vùng bán đảo của địa phương với Tỉnh lộ 702 ra Quốc lộ 1. Tuy nhiên, qua mùa mưa bão 2018, cây cầu này bị sập làm đứt con đường giao thông huyết mạch, chia cắt thôn Nước Ngọt với thôn Bình Lập, khoảng 300 hộ ở bán đảo Bình Lập bị chia cắt với đất liền. Các khu du lịch: Sao Biển, Ngọc Sương… cũng bị chia cắt. Nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại, TP. Cam Ranh đã đầu tư kinh phí để xây dựng cầu và đường tạm cách vị trí cầu cũ khoảng 100m. Tổng chiều dài của cả đường và cầu tạm hơn 300m, rộng 2m, trong đó có đường tạm làm bằng đá chẻ, đắp đất phía trên cùng 2 nhịp cầu bằng sắt; vốn đầu tư khoảng 1,5 tỷ đồng. Đây là giải pháp tạm thời bởi do cầu nhỏ nên chỉ có xe thô sơ mới có thể đi lại.
TP. Cam Ranh mới chỉ đầu tư cầu tạm qua thôn Bình Lập.

Để bảo đảm tính bền vững lâu dài, tạo điều kiện cho kinh tế - xã hội của địa phương phát triển, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có tờ trình gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định chủ trương đầu tư xây kè biển chống sạt lở đường giao thông, kết hợp tạo hồ tại xã Cam Lập. Theo đó, việc xây dựng kè sẽ khôi phục đường giao thông bị đứt đoạn do mưa lũ gây ra, đồng thời tận dụng điều kiện địa hình, thủy văn để xây dựng hồ chứa nước, cung cấp nước ngọt cho nhu cầu phát triển kinh tế vùng hạ du kết hợp tạo cảnh quan du lịch và cải thiện môi trường sinh thái khu vực.


Đại diện Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng miền Trung cho rằng, lưu vực suối Nước Ngọt rộng khoảng 20,25km2, địa hình thuận lợi để tạo hồ chứa. Từ đặc điểm địa hình có thể ngăn suối tạo lòng hồ chứa với dung tích từ 1 - 3 triệu m3. Tuy nhiên, do bị khống chế bởi Tỉnh lộ 702 và cầu phía thượng lưu nên dung tích chỉ đạt khoảng 0,5 - 1 triệu m3 nước. Trong khi đó, theo quy hoạch, Bình Lập sẽ phát triển mạnh về du lịch dịch vụ, nhu cầu cung cấp nước sạch rất lớn. Hiện nay, nguồn nước ngầm chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu sinh hoạt của các hộ. Nguồn cung cấp nước mặt trên địa bàn chỉ có con suối này, chưa có công trình thủy lợi nào cung cấp nước, sản xuất chủ yếu dựa vào nước trời. Vì vậy, việc đầu tư xây kè kết hợp tạo hồ nước tại Cam Lập là rất cần thiết, phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Theo đề xuất chủ trương đầu tư, dự án sẽ bao gồm xây dựng một đập dâng (có kết hợp đường giao thông trên đỉnh đập) tạo hồ chứa nước, xây 1 tràn xả lũ, 1 cống lấy nước và làm tuyến đường tránh ven hồ. Được biết, dung tích hồ chứa khoảng 0,5 triệu m3, diện tích mặt hồ 6ha, chiều dài đỉnh đập 120m. Dự kiến tổng diện tích đền bù giải phóng mặt bằng khoảng 3ha, trong đó không có nhà của người dân. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2019 - 2021, tổng mức đầu tư dự án khoảng 200 tỷ đồng (nguồn vốn Trung ương hỗ trợ và ngân sách tỉnh).


Mới đây, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã đi khảo sát thực tế công trình cầu qua thôn Nước Ngọt xã Cam Lập. Qua khảo sát, các thành viên trong đoàn thống nhất việc xây cầu là cấp thiết, tạo điều kiện cho người dân đi lại và phát triển kinh tế địa phương. Trước mắt, đề xuất UBND tỉnh bố trí từ nguồn vốn ngân sách tỉnh xây dựng cầu với tổng mức đầu tư khoảng 15 tỷ đồng. Khi nào Trung ương cấp vốn sẽ làm tiếp hạng mục còn lại.


THÀNH NAM

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website