Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Diên Khánh: Tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng

Qua thanh tra, UBND huyện Diên Khánh đã phát hiện dấu hiệu tham nhũng với số tiền 237,103 triệu đồng, đã thu hồi 214,117 triệu đồng và chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện xử lý theo quy định pháp luật.

Thu hồi tài sản tham nhũng

Theo UBND huyện Diên Khánh, thời gian qua, số lượng các vụ án liên quan đến tham nhũng trên địa bàn huyện có chiều hướng giảm. Từ năm 2006 - 2010, huyện phát hiện được 6 vụ việc tham nhũng. Năm 2011, 2012 không phát hiện vụ tham nhũng nào. Từ năm 2013 - 2020 phát hiện 2 vụ. Các hành vi tham nhũng phần lớn tập trung vào lĩnh vực thu, chi ngân sách nhà nước.


Khu đất 3.000m2 xã Diên Xuân cho tư nhân thuê làm sân bóng mini kinh doanh trái phép.

Một số vụ việc cụ thể như: Năm 2013, huyện phát hiện 4 đối tượng gồm 1 kế toán ngân sách xã và 3 nhân viên Ban quản lý chợ Thành có hành vi chiếm dụng tiền cho thuê mặt bằng kinh doanh tại chợ Thành, với số tiền 92,103 triệu đồng. Vụ việc được chuyển sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện để xử lý theo quy định của pháp luật, đã thu hồi số tiền 69,117 triệu đồng. UBND huyện đã chỉ đạo xử lý trách nhiệm và tài chính đối với các đối tượng trên, xử lý kỷ luật kế toán ngân sách xã với hình thức cảnh cáo, cho nghỉ việc 3 người, xử lý kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với người đứng đầu để xảy ra sai phạm.

Năm 2019, UBND huyện thụ lý đơn tố cáo một số cán bộ chủ chốt xã có dấu hiệu tham nhũng. Kết quả phát hiện cán bộ xã có hành vi chiếm dụng tiền quản lý nghĩa trang với số tiền 145 triệu đồng. UBND huyện đã thu hồi số tiền trên, đồng thời chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Diên Khánh để làm rõ.

Thanh tra tình hình hoạt động thu, chi ngân sách, quản lý sử dụng đất đai và đầu tư xây dựng cơ bản trong 3 năm (2017, 2018, 2019), UBND huyện phát hiện: Tháng 4-2019 ông Nguyễn Võ Kiệt, trú xã Diên Xuân xin thuê phần diện tích đất trống của thửa đất 3.000m2 (UBND xã Diên Xuân đang quản lý) để đầu tư làm sân bóng mini với mục đích kinh doanh. Tuy chưa được UBND huyện thống nhất nhưng UBND xã Diên Xuân vẫn để cho ông Kiệt chiếm dụng diện tích đất trên đầu tư làm sân bóng. Trong quá trình khai thác kinh doanh, ông Kiệt không đóng góp hay hỗ trợ kinh phí gì cho địa phương trong khi sân bóng đã đi vào hoạt động kinh doanh từ tháng 4-2019 đến nay. Ngoài ra, ông Phạm Võ Duy Vũ - nguyên kế toán ngân sách xã Diên Xuân đã thu tiền thuê mặt bằng khu vực xưởng cưa và tiền thu phí hành chính không nộp ngân sách nhà nước với số tiền 4,931 triệu đồng. Bên cạnh đó, số tiền cho thuê đất nông nghiệp thu được năm 2017, còn 9 triệu đồng ông Vũ thu cũng chưa nộp ngân sách. Thanh tra huyện đề nghị UBND huyện Diên Khánh thu hồi số tiền trên nộp vào tài khoản tạm giữ của Thanh tra huyện.

Đối với việc quản lý thu, chi ngân sách của UBND xã Diên Xuân, tổng số tiền chi do kế toán làm thất lạc chứng từ không cung cấp được cho đoàn thanh tra trong năm 2017 là 153,5 triệu đồng. Xét thấy các nội dung chi mặc dù không có chứng từ chứng minh, nhưng thực tế có chi để đảm bảo các hoạt động của địa phương nên Thanh tra huyện không kiến nghị xuất toán mà chỉ đề nghị UBND xã Diên Xuân chỉ đạo bộ phận kế toán phục hồi lại các chứng từ kế toán bị mất theo quy định. Thanh tra huyện đề nghị UBND xã Diên Xuân trong thời gian đến cần tăng cường công tác kiểm tra, thống kê và cập nhật kịp thời về biến động đất đai, làm cơ sở cho việc quản lý, sử dụng cũng như công tác quy hoạch sử dụng đất hàng năm tại địa phương; hướng dẫn ông Kiệt, người đầu tư sân bóng đá mini lập thủ tục (dự án) trình UBND huyện cho thuê đất theo quy định. UBND xã Diên Xuân tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Ngô Đăng Khoa - Chủ tịch UBND xã và ông Phan Trọng Chinh - cán bộ địa chính xã về những sai sót trên.

Chấn chỉnh, xử lý kịp thời

Theo lãnh đạo UBND huyện Diên Khánh, thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) trên địa bàn vẫn còn một số hạn chế, khó khăn. Một số thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương chưa quan tâm đúng mức công tác PCTN, còn ngại đụng chạm. Một số đơn vị, địa phương còn lúng túng trong việc đề ra các giải pháp phòng ngừa tham nhũng hoặc có làm nhưng thiếu trọng tâm, trọng điểm, chưa quan tâm công tác kiểm tra phòng ngừa, phát hiện hành vi tham nhũng. Việc thực hiện các giải pháp phòng ngừa còn mang tính hình thức, hiệu quả chưa cao; việc thực hiện các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập đối với cán bộ, công chức, viên chức nhìn chung còn nặng tính hình thức, nhất là trong khâu kiểm soát việc kê khai và công khai kê khai.

Để công tác PCTN đạt hiệu quả cao, thời gian tới, lãnh đạo UBND huyện Diên Khánh sẽ tập trung nâng cao vai trò trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị; coi công tác PCTN, lãng phí là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Bên cạnh đó, chấn chỉnh, xử lý kịp thời các vi phạm khi phát hiện, xử lý tham nhũng, khắc phục tình trạng tham nhũng có dấu hiệu tội phạm nhưng chỉ xử lý kỷ luật hành chính. Các trường hợp có dấu hiệu tội phạm được phát hiện qua thanh tra, kiểm tra, kiểm toán phải chuyển hồ sơ qua cơ quan điều tra để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

THÁI THỊNH

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website