Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Diễn viên Kiều Anh: Niềm riêng phía sau “Tình khúc bạch dương”

Từ bộ phim khởi nghiệp "Phía trước là bầu trời" đến bộ phim đang công chiếu "Tình khúc bạch dương", diễn viên Kiều Anh đã có sự thay đổi đáng kể trong cuộc sống, đó là cô đã làm mẹ đơn thân. Dù diễn viên Kiều Anh tự nhận bản thân là phụ nữ hiện đại, có suy nghĩ cởi mở hơn thế hệ trước, nhưng quyết định làm mẹ đơn thân của cô có chút gì hơi khó hiểu chăng?
  
Lâu lâu, khán giả mới gặp lại gương mặt khả ái của diễn viên Kiều Anh trên màn ảnh. Từ bộ phim "Phía trước là bầu trời" cách đây 17 năm đến bộ phim "Tình khúc bạch dương" đang phát sóng trên VTV1, diễn viên Kiều Anh vẫn đẹp một cách thuần phác và dịu dàng. Thế nhưng, giữa sự ái mộ của công chúng màn ảnh nhỏ, diễn viên Kiều Anh vẫn tự nhận mình đóng phim nghiệp dư với nhiều niềm riêng của một nghệ sĩ làm mẹ đơn thân!

Khi còn là một nữ sinh Thái Nguyên tấp tễnh lên Hà Nội học trường múa, Kiều Anh đã được đạo diễn Đỗ Thanh Hải chọn vào vai Nhung trong bộ phim truyền hình "Phía trước là bầu trời". Diện mạo trong sáng và đôi mắt long lanh của Kiều Anh đã để lại ấn tượng đậm nét cho vai Nhung trong lòng người xem.

Dàn diễn viên trẻ của bộ phim truyền hình "Phía trước là bầu trời" dù tạo tiếng vang lớn trên các diễn đàn, nhưng hầu hết đều không theo đuổi con đường điện ảnh. Kiều Anh cũng đi trên lối riêng mình, trở thành một diễn viên múa rồi một đạo diễn múa của Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam. Vậy mà những vai diễn vẫn gắn bó với Kiều Anh như một duyên phận lặng lẽ.
Diễn viên Kiều Anh tại trường quay "Tình khúc bạch dương".

Quá trình thực hiện bộ phim "Tình khúc bạch dương", điều khiến diễn viên Kiều Anh quan tâm nhất là những cảnh quay dưới tuyết trắng. Những ngày đứng trước máy quay ở Nga đọng lại trong diễn viên Kiều Anh cảm giác khó quên: "Cảnh tuyết nhìn ở trên phim và ở ngoài thì đều rất lãng mạn, thế nhưng thời tiết lại rất rét. Mọi người đã chuẩn bị rất kỹ như miếng dán nhiệt, áo giữ nhiệt và mặc rất nhiều quần áo. Mọi người thường đùa, nếu có ngã thì cũng không thể đứng dậy được".

Diễn viên Kiều Anh đóng vai Hoa, một phụ nữ xuất khẩu lao động vì cơm áo nhọc nhằn, khi gửi áo len về cho chồng con ở quê nhà phải năn nỉ người quen đừng tiết lộ chuyện mình có quan hệ tình ái khác tại xứ lạ. Hình ảnh Hoa ngồi đan trong cái lạnh mà bần thần nghĩ đến mái ấm nghìn trùng, thực sự là một câu chuyện đáng suy ngẫm về thân phận người Việt tha phương cầu thực.

Diễn viên Kiều Anh bày tỏ cùng vai Hoa trong bộ phim "Tình khúc bạch dương" theo chia sẻ của một người dự phần nhạy cảm: "Hoa phải khóc nhiều quá. Vai diễn này khổ quá, nhiều tâm trạng vật vã. Sau mỗi cảnh quay tôi đều phải thư giãn bằng cách trò chuyện với các bạn đồng nghiệp, rồi lại vào khóc tiếp. Nếu không đùa nghịch với các anh chị em và các bạn trong đoàn thì không biết làm sao có đủ sức để diễn xong vai Hoa…

Sau phim này, tôi muốn được đóng loại vai nữ khác, miễn là không phải hình tượng bất hạnh, khổ sở, hy sinh, được xinh đẹp hơn, đa tính cách hơn, mạnh mẽ hơn. Nói chung các vai tôi từng đóng đều buồn quá. Tôi hy vọng được thử sức với hình ảnh nhí nhảnh, tươi vui hơn một chút!".

Thực tế, sau thành công bất ngờ của vai Nhung trong bộ phim truyền hình "Phía trước là bầu trời", diễn viên Kiều Anh đã được đạo diễn Đỗ Minh Tuấn giao vai nữ chính trong bộ phim điện ảnh "Ký ức Điện Biên" với kinh phí đầu tư khá lớn vào năm 2004. Đáng tiếc, bộ phim điện ảnh "Ký ức Điện Biên" không tìm được sự đồng điệu của công chúng, nên mức độ lan toả của diễn viên Kiều Anh cũng khá hạn chế.

Có lẽ, đó cũng là một chướng ngại tâm lý khiến diễn viên Kiều Anh rời khỏi trường quay đến 8 năm. Mãi đến năm 2012, diễn viên Kiều Anh mới tái ngộ khán giả màn ảnh nhỏ qua hai bộ phim "Những công dân tập thể" và "Hai phía chân trời". Từ đó đến nay, một hai năm mới thấy Kiều Anh đóng một phim.

Trước khi bộ phim "Tình khúc bạch dương" phát sóng trên VTV1, người hâm mộ cũng loáng thoáng gặp lại diễn viên Kiều Anh trong bộ phim "Giọt nước mắt muộn màng". Phim trường không mặn mà với diễn viên Kiều Anh hay diễn viên Kiều Anh không mặn mà với phim trường?

Diễn viên Kiều Anh thổ lộ: "Tôi là diễn viên nghiệp dư mà, công việc chính của tôi là đạo diễn ở Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, không phải diễn viên. Lần này trở lại với phim "Tình khúc Bạch Dương" là vì tôi được nhiều người động viên, chứ nói thật, tôi đã định từ chối.

Nhân vật trong "Tình khúc Bạch Dương" không mới so với chính tôi, nên tôi không dám nhận. Tôi không biết sẽ làm mới mình như thế nào, bằng cách nào, nhưng đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã thuyết phục. Khi đọc kịch bản, tôi thấy lãng mạn, nhiều chi tiết hay và tôi đã nhận lời. Thực ra, không phải nghiệp dư là thiếu chuyên nghiệp vì tôi biết mình là người như nào.

Để được các đạo diễn tin tưởng, mình cũng phải nghiêm túc và có khả năng ra sao. Còn tôi nhận mình nghiệp dư vì tôi là người ngoại đạo. Tôi đóng phim không thường xuyên, thu nhập chính cũng không phải từ đóng phim. Bao năm nay, tôi diễn cũng rất bản năng vì không có học hành cơ bản, không qua trường lớp.


Diễn viên Kiều Anh hiện là đạo diễn múa.

Nói thế chứ học hành cũng quan trọng lắm. Khi tôi đóng cùng Công Lý, Quang Tuấn, nét diễn của họ khác hẳn, họ còn đẩy được mình lên, cân được cảm xúc của bạn diễn. Tôi quan niệm muốn diễn tốt vẫn cứ phải qua trường lớp. Giới hạn là chỗ ấy, mình không học cơ bản nên có thể xem là nghiệp dư cũng không sao. Định hình như thế để mình cố gắng, dù diễn bằng bản năng cũng luôn hết sức để có thể ăn ý với các đồng nghiệp".

Từ bộ phim khởi nghiệp "Phía trước là bầu trời" đến bộ phim đang công chiếu "Tình khúc bạch dương", diễn viên Kiều Anh đã có sự thay đổi đáng kể trong cuộc sống, đó là cô đã làm mẹ đơn thân. Dù diễn viên Kiều Anh tự nhận bản thân là phụ nữ hiện đại, có suy nghĩ cởi mở hơn thế hệ trước, nhưng quyết định làm mẹ đơn thân của cô có chút gì hơi khó hiểu chăng?

Nhan sắc của diễn viên Kiều Anh và tên tuổi của diễn viên Kiều Anh luôn làm liêu xiêu những trái tim quý ông đấy chứ. Thậm chí, diễn viên Kiều Anh có cặp kè với một đại gia và được gả vào hào môn cũng rất bình thường. Thế nhưng, diễn viên Kiều Anh đã không giữ được tình yêu lý tưởng theo tiêu chuẩn của cô, nên đặt cược tương lai theo hướng phóng khoáng hơn: "Với tôi, đóng phim hay không còn là tùy duyên nữa. Có thời điểm tôi tham gia được, có thời điểm bận thì nhận được lời mời cũng không thể tham gia. Tôi là mẹ đơn thân.

Thực ra, kể chuyện phải xa con thì ai cũng giống nhau, ai cũng phải xa gia đình. Mình làm mẹ đơn thân cũng là xa con, mà đồng nghiệp khác cũng là xa con. Tôi thì được bố mẹ đẻ giúp đỡ chăm cháu trong thời gian mình đi quay. Bây giờ cũng có FaceTime, không như ngày xưa, nên mình vẫn nhìn và trò chuyện với con được hàng ngày, nỗi nhớ nhờ vậy cũng đỡ hơn ngày xưa.

Tôi nghĩ đã làm mẹ, ai cũng có khó khăn riêng, không ai là không khó khăn. Tôi cũng vậy, vừa chu toàn công việc, vừa lo cho con! Tôi có một quy tắc riêng là dù bận mấy riêng thứ bảy và chủ nhật phải là thời gian dành cho con, trừ khi là công việc quá quan trọng.

Thường tôi đưa cháu đi chơi, cho cháu biết đây biết đó, giải thích cho cháu những thứ nhìn thấy trên đường phố, hoặc là cho cháu gặp gỡ, giao lưu với các bạn nhỏ, đi chơi công viên, chơi game. Tôi nghĩ chơi game cũng không sao cả nếu chơi vừa phải, để cháu phát triển đồng đều. Với người làm mẹ, đó là một niềm vui, hạnh phúc".

Không chỉ làm diễn viên múa và đạo diễn múa, Kiều Anh từng lấn sang lĩnh vực kinh doanh để kiếm thêm thu nhập nuôi con. Tuy nhiên, bà mẹ đơn thân Kiều Anh chỉ làm chủ quán cà phê được khoảng 1 năm thì phải đóng cửa, vì không chịu đựng nổi vất vả thương trường.

Sau bộ phim "Tình khúc bạch dương", diễn viên Kiều Anh dự định kinh doanh theo hình thức… mở trung tâm đào tạo nghệ thuật dành cho trẻ em. Học viên đầu tiên dĩ nhiên là đứa con của Kiều Anh, còn được thua vẫn chờ thử thách: "Từ bé tôi đã thích học Văn, mê sách mê thơ, thích múa, thích nghe nhạc, nhưng mà cứ động đến các con số là tôi rất sợ.

Tôi không làm kinh doanh được đâu, chỉ làm nghệ thuật thôi. Tôi làm kinh doanh hay tính nhầm lắm, muốn làm được chắc phải có một người quản lý tốt hỗ trợ tôi. Sau nhiều năm làm nghề, tôi có kinh nghiệm để tổ chức và quản lý công việc làm sao tốt nhất. Quan trọng nhất tôi có nghề và lại yêu trẻ con, cho nên trung tâm này chỉ dành riêng cho tuổi thơ thôi!"

Gia Quan

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website