Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

"Động lắc" trong căn hộ cho thuê

Nhiều căn hộ cho thuê được chủ nhà trang bị thiết bị âm thanh, ánh sáng và cả việc cách âm tối đa để đáp ứng yêu cầu của khách. Chính từ điều này, những căn hộ hạng sang đã biến thành… “động lắc” cho “thượng đế” là các thanh niên có lối sống suy đồi.

Thời điểm đồng hồ vừa chạy sang ngày mới 2-11 được vài phút, một số người dân sinh sống ở tầng 12 tòa nhà OC1B Mường Thanh Viễn Triều (ở phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang) đã bị đánh thức bởi một nhóm thanh niên nam nữ. Nhanh chóng kéo vào một căn hộ, nhóm thanh niên nam nữ đã lập tức đóng kín cánh cửa. Dù đã được chủ căn hộ ốp các vật liệu chống ồn, thế nhưng những căn hộ lân cận vẫn có thể cảm nhận được một loại nhạc sàn đang được nhóm người vừa kéo đến mở hết công suất. “Thường thì thời điểm này họ kéo đến để ăn chơi trác táng, thậm chí sau khi phê ma túy họ còn quan hệ tình dục tập thể. Loại ma túy được coi là thời thượng hiện nay mà bộ phận giới trẻ thường sử dụng đó là ma túy đá. Một loại ma túy gây ảo giác mạnh và rất nguy hiểm”, một trinh sát cho biết.

 

13 nam nữ thanh niên phê ma túy tại căn hộ cho thuê bị đưa về cơ quan công an.

Bị làm phiền là thế nhưng những người sống gần căn hộ ồn ào này vẫn không ai dám lên tiếng. “Nhìn nhóm người xăm trổ đầy mình, ai mà dám đến gõ cửa nhắc nhở mới là chuyện lạ. Họ rất sợ bị hành hung bởi nhóm người chuyên sống về đêm này”, một cán bộ điều tra thông tin. Một giờ rồi hai giờ trôi qua, tiếng nhạc sàn cùng những tiếng la hét, tiếng hú khiến nhiều người lạnh sống lưng. Khi họ không thể chịu đựng được nữa, một người dân đã điện báo cơ quan công an. Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an TP. Nha Trang đã lập tức điều động các cán bộ, trinh sát thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy lập tức lên đường làm nhiệm vụ.

“Để đột kích căn hộ, chúng tôi phải sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ vì tòa nhà này được trang bị thẻ từ để đi thang máy. Cùng với đó, các căn hộ đều được khóa bằng 2 lớp cửa chắc chắn”, lãnh đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thông tin. Gần 4 giờ cùng ngày, khi những nam nữ thanh niên đang bay lắc trong căn hộ thì cũng là lúc lực lượng công an xuất hiện. Những tinh thể ma túy vương vãi trên sàn nhà cùng những vật dụng dùng để đập đá bị xô đổ. “Có đến 4 cô gái và 9 nam thanh niên đang trong tình trạng phê ma túy bị bắt quả tang tại căn hộ này. Một giờ sau đó, nhiều người trong số họ vẫn chưa thể trở lại trạng thái bình thường vì “đập đá” quá nhiều”, cán bộ điều tra cho biết.

 

Cuối tháng 8-2020, một thanh niên sau khi sử dụng ma túy dẫn đến bị ảo giác, đã leo ra cửa sổ căn hộ ở tầng 21, rơi xuống ban công tử vong tại chỗ. Thời điểm này, một thanh niên khác đi cùng với nạn nhân cũng đang phê ma túy trong căn hộ.

Theo thống kê của cơ quan công an, từ đầu năm 2020 đến nay, vụ đột kích trên chỉ là 1 trong số rất nhiều vụ nam nữ thanh niên bay lắc trong các căn hộ cho thuê trên địa bàn bị lực lượng cảnh sát chống ma túy Công an TP. Nha Trang phát hiện, bắt quả tang và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Với lượng ma túy rơi vãi trong căn hộ là rất ít ỏi, vì thế theo quy định pháp luật, những người này sẽ bị phạt vi phạm hành chính. Khi được hỏi về nguyên nhân nào khiến các căn hộ cho thuê trở thành “động lắc” của bộ phận người nghiện ngập và giới trẻ lui tới ăn chơi trác táng, lãnh đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy nhận định rằng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều căn hộ trước kia luôn có khách du lịch thuê khá nhộn nhịp, thì những tháng qua đã luôn vắng khách. “Do quá ế ẩm, nhiều căn hộ đã cho những người khác thuê lại và họ trang bị đèn nháy, loa công suất mạnh và ốp vật liệu chống ồn nhằm phục vụ dân chơi với giá cả khá phải chăng”, lãnh đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết.

Cũng theo lãnh đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang, một khi các căn hộ được trang bị âm thanh, ánh sáng, đáp ứng nhu cầu của dân chơi, sau đó tiếp thị “động lắc” trên mạng xã hội. “Mường Thanh Viễn Triều vốn có hàng trăm căn hộ cho thuê như thế, lại được lực lượng bảo vệ của tòa nhà canh giữ ngày đêm, vì thế những người nghiện, dân chơi thường chọn những căn hộ thuộc Mường Thanh Viễn Triều làm bãi đáp cho những cuộc ăn chơi, sử dụng ma túy đá”, lãnh đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết.


Thành Long

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

            Phòng Cảnh sát môi trường thông báo việc kluwaj chọn tổ chức đấu giá tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước như sau:
           1. Tên người có tài sản đấu giá: Phòng Cảnh sát môi trường, đại chỉ : 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Tp Nha Trang;
           2. Tên tài sản bán đấu giá: tải sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước, cụ thể:
        - Tang vật là: 6,886m3 gỗ xẻ hộp;
        - Giá khởi điểm: 49.462.000 đồng (Bốn mươi chín triệu bốn trăm sáu mươi hai ngàn đồng).
           3. Tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản:
       a) Cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết đảm bảo cho việc đấu giá đối với loại tài sản đấu giá;
       b) Phương án đấu giá khả thi, hiệu quả;
       c) Năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tổ chức đấu giá tài sản;
       d) Có tên trong danh sách các tổ chức đấu giá tài sản do Bộ Tư pháp công bố.
            4. Thời gian, địa điểm nộp hờ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá:
        Các tổ chức đấu giá có đủ điều kiện với các tiêu chí nêu trên nộp hồ sơ từ ngày 03/11/2020 đến hết ngày 06/11/2020 tại Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Tp Nha Trang.
        Vậy, Phòng Cảnh sát môi trường thông báo để các tổ chức đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa biết, liên hệ nộp hồ sơ tham gia tổ chức đấu giá./.

 • Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

            Phòng Cảnh sát môi trường thông báo việc kluwaj chọn tổ chức đấu giá tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước như sau: 
            1. Tên người có tài sản đấu giá:  Phòng Cảnh sát môi trường, đại chỉ : 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Tp Nha Trang;
            2.  Tên tài sản bán đấu giá: tải sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước, cụ thể:
            - Tang vật là: 7,850m3 gỗ xẻ hộp  (gỗ thuộc loại thông thường);
            - Giá khởi điểm: 44.381.050 đồng (Bốn mươi bốn triệu ba trăm tám mươi mốt ngàn không trăm năm mươi đồng).
      
           Xem nội dung chi tiết thông báo tại: TB670/TB-CAMT
          

 • Tuyển lao động hợp đồng tại Công an Khánh Hòa năm 2020

           Thực hiện chỉ tiêu Bộ Công an giao, Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo tuyển, sử dụng lao động hợp đồng không xác định thời hạn hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2020 như sau:

                1. Đối tượng, tiêu chuẩn: Là công dân Việt Nam thường trú tại tỉnh Khánh Hòa; từ đủ 18 tuổi trở lên; đảm bảo tiêu chuẩn về chính trinh, đạo đức, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an; có văn bằng, chứng chỉ đào tạo nghề, kỹ năng nghề phù hợp với vị trí việc làm.

                  2. Nhu cầu tuyển
           - Bác sĩ ngoại khoa: 01 người, đã tốt nghiệp đại học y, chuyên khoa ngoại.
           - Y sĩ: 01 người, đã tốt nghiệp trung cấp y sĩ trở lên.
           - Vận hành, sửa chữa, bảo trì hệ thống cấp điện, cấp thoát nước: 03 người, đã tốt nghiệp đào tạo nghề, chứng chỉ kỹ năng nghề phù hợp với công việc.
           - Lái xe: 05 người, có giấy phép lái xe hạng B2 trở lên.
      (Tiền lương: thực hiện theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang).

                   3. Hồ sơ đăng ký dự tuyển
            - Phiếu đăng ký dự tuyển  lao động  (theo mẫu của Bộ Cônng an).
            - Bản sao các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn theo yêu cầu của công việc cần tuyển.
            - Bản sao các  giấy tờ có giá trị pháp lý chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).

                   4. Thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ
           - Thời gian: Từ ngày 21/10/ 2020 đến 17h00' ngày  21/11/2020 (trong giờ hành chính, không nhận hồ sơ vào ngày thứ 7, chủ nhật).
            - Địa điểm: Phòng Tổ chức cán bộ, Công an Khánh Hòa ( số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang, điện thoại: 0694401327 - 0977012707).

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Liên kết Website