Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Du lịch hè tiếp sức cho doanh nghiệp vượt khó

Năm nay, do dịch Covid-19 nên phải đến giữa tháng 7 mới vào cao điểm mùa du lịch hè. Số lượng khách đặt tour, đặt phòng đến nghỉ dưỡng ở Nha Trang - Khánh Hòa đã tăng cao. Tuy không thể bằng các năm trước nhưng các doanh nghiệp (DN) du lịch vẫn rất phấn khởi, hy vọng lượng khách nội địa trong dịp hè sẽ giúp các DN cầm cự được qua giai đoạn khó khăn này.

Khách đăng ký tour tăng

Theo các công ty dịch vụ lữ hành, những ngày gần đây, lượng khách từ các nơi đến Nha Trang - Khánh Hòa du lịch rất đông. Nhiều công ty đang ồ ạt đưa ra các chương trình khuyến mãi, tiếp thị để thu hút khách hè và bắt đầu nhận được những tín hiệu tích cực từ thị trường. Ông Đoàn Hải Quân - Giám đốc Vietravel Chi nhánh Nha Trang, Phó Chủ tịch Hội Lữ hành Khánh Hòa (KTA) cho biết, số lượng tour bán cho khách đi du lịch tháng 7 tăng khoảng 160% so với tháng trước. Ông Phan Đình Thảo - Giám đốc Saigontourist Chi nhánh Nha Trang cho biết, khách MICE (khách đi du lịch kết hợp tham gia sự kiện) bắt đầu quay lại. Hiện nay, công ty đã có nhiều hợp đồng tổ chức tour các đoàn MICE khá đều từ nay đến hết tháng 8.

 Khách du lịch đi tour tham quan vịnh Nha Trang.

Bên cạnh khách đặt tour đoàn, nhiều khách du lịch cũng tự đặt phòng đến Nha Trang nghỉ dưỡng. Mới đây, anh Nguyễn Văn Tình (tỉnh Bắc Giang) đã chủ động mua vé máy bay, đặt phòng ở Khu du lịch Champa Island, đưa đoàn khách hơn 20 người đến nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm. “Hiện nay, thông tin về dịch vụ du lịch của Nha Trang - Khánh Hòa cũng như các tỉnh, thành khác được quảng bá rất rộng rãi. Vì thế, thay vì đặt tour, chúng tôi chủ động đặt phòng nghỉ dưỡng, nhờ người quen giới thiệu các điểm tham quan, ăn uống chất lượng….”, anh Tình chia sẻ.

Lượng khách đi tour tăng đã kéo theo khách đến các điểm du lịch như: Vinpearl, Hòn Tằm, I-resort Nha Trang khá đông trong những ngày gần đây. Đại diện Công ty Cổ phần Vinpearl cho biết, Vinpearl Land (Vinwonders Nha Trang) đón khoảng 5.000 lượt khách đến vui chơi/ngày. Đến thời điểm này, lượng khách đến Vinpearl giải trí đã tăng hơn 2,5 lần so với thời điểm du lịch hoạt động trở lại đầu tháng 5-2020. Theo dự đoán của các công ty du lịch, từ nay đến cuối tháng 8 sẽ là cao điểm của mùa du lịch hè, lượng khách du lịch đến Nha Trang sẽ còn tăng cao.

 
Chờ khách quốc tế

Mùa du lịch hè đã tiếp thêm sinh khí cho du lịch Khánh Hòa, tuy nhiên theo nhiều DN, du lịch Khánh Hòa vẫn đối mặt với nhiều khó khăn vì khoảng trống của thị trường khách quốc tế. Theo Hội Lữ hành Khánh Hòa, hiện nay, phần lớn các DN lữ hành đã hoạt động trở lại nhưng cũng chỉ ở mức cầm cự, với công suất chỉ bằng 30% so với cùng kỳ năm ngoái vì chỉ làm du lịch nội địa. Ông Nguyễn Quang Thắng - Giám đốc Công ty TNHH Lữ hành quốc tế Tictours cho biết: “Thị trường quốc tế bị ngưng khiến công ty rất khó khăn. Để nhân viên có việc làm, chúng tôi phải chuyển sang làm thị trường du lịch nội địa… Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời, bởi đến tháng 9, lượng khách nội địa sẽ lại giảm sâu khi hết mùa du lịch hè”.

Hiện nay mảng lưu trú cũng đang hoạt động cầm cự để đảm bảo thu nhập cho nhân viên và chờ đợi các động thái mở cửa với thị trường quốc tế. Ông Võ Quang Hoàng - Giám đốc khách sạn Ariyana cho biết, đa phần khách sạn chỉ đạt 30% công suất. Với tình hình này, các DN kinh doanh lưu trú chỉ đủ trả tiền lương cho nhân viên và một số hoạt động cơ bản khác. Hy vọng nửa cuối tháng 7 và tháng 8, lượng khách nội địa sẽ tăng cao, giúp các khách sạn có sự tích lũy để chờ đón khách quốc tế trở lại. Tuy nhiên, với việc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, có thể đến đầu năm 2021 thị trường khách quốc tế mới mở cửa trở lại.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch, Nha Trang - Khánh Hòa là điểm đến được du khách trong nước rất yêu thích. Chính vì vậy, các DN cần tranh thủ khoảng thời gian vàng của mùa du lịch hè, thu hút du khách để có thể tạo việc làm cho nhân viên và duy trì hoạt động của công ty, chờ đến khi hết dịch, du lịch khôi phục trở lại.


XUÂN THÀNH

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website