Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Đưa nguồn nước sạch đến người dân

Sau một thời gian triển khai thi công, đến nay, dự án cải tạo Nhà máy xử lý nước thị trấn Tô Hạp (huyện Khánh Sơn) do Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa làm chủ đầu tư đã hoàn thành, đưa nước sạch đến với hàng nghìn hộ dân thị trấn Tô Hạp.

Trước đây, người dân thị trấn Tô Hạp gặp nhiều khó khăn về nước sinh hoạt khi hệ thống cung cấp nước xuống cấp trầm trọng, chất lượng nước sau khi xử lý không đạt tiêu chuẩn nước ăn uống. Khi ấy, các công trình đầu mối thu nước, chân mái taluy của đập dâng bị sụt lún, các lưới chắn rác, ván chặn dòng bị hư hỏng hoàn toàn. Đường ống dẫn nước thô, van đóng, mở đường ống, van xả khí, van xả cặn cũng đều hư hỏng; một số đoạn ống sắt dẫn nước thô qua dòng suối bị gỉ sét, đất đá va đập làm biến dạng. Tại trạm xử lý, tường rào bao quanh bị nứt gãy nhiều chỗ, hệ thống đèn cao áp, cột thu lôi bị gãy, khu nhà điều hành, sân nền bị hư hỏng nhiều. Đặc biệt, hệ thống xử lý lọc thô sơ, lạc hậu xuống cấp nghiêm trọng; nước không có hóa chất xử lý, chỉ lọc qua các bể lọc cát, không có bể lắng cặn, bể trộn hóa chất xử lý nước... nên không loại bỏ được các tạp chất hòa tan và vi sinh có trong nước, chỉ có thể lọc thô để loại bỏ bớt bùn, đất, các tạp chất vô cơ. Vì vậy, chất lượng nước sau lọc không đạt tiêu chuẩn nước ăn uống theo quy định của Bộ Y tế.


Một góc Nhà máy xử lý nước thị trấn Tô Hạp.

Ông Nguyễn Văn Đàm - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa cho biết, sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tiếp nhận lại hệ thống cấp nước của thị trấn Tô Hạp, công ty đã tiến hành lập hồ sơ thiết kế dự án cải tạo Nhà máy xử lý nước thị trấn Tô Hạp, với tổng mức đầu tư khoảng 18 tỷ đồng. Được sự hỗ trợ của tỉnh và các sở, ban, ngành, công ty đã được ưu tiên bố trí nguồn vốn vay hỗ trợ lãi suất từ Quỹ đầu tư phát triển tỉnh để thực hiện dự án này. “Đến nay, dự án đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước ăn uống theo quy định của Bộ Y tế, ổn định áp lực cấp nước trên mạng và cấp nước liên tục 24/24 giờ trong ngày. Qua đó, giải quyết được tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt tại thị trấn Tô Hạp và vùng lân cận, góp phần cải thiện điều kiện môi trường sống, giảm thiểu các căn bệnh do nguồn nước bẩn gây ra”, ông Đàm chia sẻ.

Tham quan Nhà máy xử lý nước thị trấn Tô Hạp, chúng tôi không khỏi bất ngờ khi hệ thống đã thay đổi gần như hoàn toàn; từ đập dâng, tuyến ống dẫn nước thô, các công trình xử lý và mạng lưới cấp nước đều được đầu tư nâng cấp. Cụ thể, đập dâng trên suối Tà Lương đã được xây dựng bằng bê tông, rọ thép đá hộc; nạo vét đất đá từ chân đập lên thượng nguồn; nâng cao cốt mực nước; các họng lấy nước đã được sửa chữa, lắp đặt mới hệ thống chắn rác. Để đưa nước thô về nhà máy xử lý, tuyến ống dẫn DN200 bằng thép đã được sửa chữa; lắp đặt bổ sung 2 điểm xả cặn và các điểm xả khí trên tuyến ống. Tại nhà máy xử lý, trạm bơm nước thô đã được xây dựng mới, lắp đặt 2 máy bơm, mỗi máy có công suất 85m3/giờ. Đặc biệt, để đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt đến với người dân, toàn bộ dây chuyền bể lọc chậm theo công nghệ cũ đã được thay thế bằng công nghệ mới với bể lắng được xây dựng mới. Bể lọc hiện đại được sử dụng là bể lọc liên tục Dynasand loại DS5000 AD-HD bao gồm: vỏ bể, bộ phận rửa cát lọc, các đầu nối bích và bộ phận xử lý bên trong, toàn bộ được làm bằng thép không gỉ, hệ thống này được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu. Để đạt công suất 1.600m3/ngày, công ty đã lắp đặt 2 bể lọc. Bể chứa nước sạch với dung tích 380m3 đã được sửa chữa lại… Để đưa nước sạch từ nhà máy xử lý nước đến với hơn 1.500 hộ dân thị trấn Tô Hạp, thôn Tà Nĩa (xã Sơn Trung), một phần xã Ba Cụm Bắc, sau khi tiếp nhận, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa đã tiến hành súc, xả toàn bộ mạng lưới cấp nước trên hệ thống. 

Người dân nơi đây vui mừng cho biết, từ khi hệ thống cấp nước thị trấn Tô Hạp được chuyển giao cho Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa, nước được đưa đến từng hộ luôn đảm bảo sạch sẽ, liên tục. Về giá nước, hiện nay, người dân sử dụng với giá bình quân 2.025 đồng/m3. Sau khi Nhà máy nước thị trấn Tô Hạp được nâng cấp, chất lượng nước sinh hoạt được đảm bảo.

Ông Phan Văn Sửu - Phó Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn cho biết: “Sau khi tiếp nhận, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa đã tiến hành đầu tư cải tạo hệ thống cấp nước thị trấn Tô Hạp và vùng phụ cận, góp phần giải quyết vấn đề nước sạch sinh hoạt cho hàng nghìn hộ. Hệ thống này còn đáp ứng được nhu cầu dùng nước ngày một tăng trên địa bàn thị trấn Tô Hạp và vùng lân cận. Việc cung cấp nước sạch đạt tiêu chuẩn nước ăn uống cho người dân là rất thiết yếu, phù hợp với định hướng phát triển của thị trấn Tô Hạp đến năm 2025”.


BÍCH LA

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website