Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Đường tới Olympic Tokyo còn lắm chông gai

Đặt mục tiêu có 20 VĐV đạt chuẩn tham dự Olympic Tokyo 2020 nhưng đến thời điểm này thể thao VN mới chỉ có 4 VĐV vượt qua vòng loại để góp mặt tại Olympic. Con đường đến Tokyo còn nhiều gian nan với thể thao VN.
Đội tiếp sức hỗn hợp 4x400m có hi vọng đạt chuẩn đến Olympic Tokyo - Ảnh: MINH MINH

Tại Olympic Brazil 2016, thể thao VN đã tạo cơn "địa chấn" khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lần đầu tiên giành HCV và HCB Olympic ở môn bắn súng. Nhưng 4 năm qua, sau HCV lịch sử của Xuân Vinh, thể thao VN vẫn không có gì thay đổi trong cách đầu tư. Kinh phí hạn hẹp khiến ngành thể thao chỉ có thể tập trung đầu tư vào một số VĐV và một số môn trọng điểm nhằm thực hiện nhiệm vụ quan trọng nhất trong năm 2020 là tham dự Olympic Tokyo 2020.

Nhấp nhổm chờ bắn súng

Đến thời điểm này mới có 4 VĐV chính thức đoạt vé đến Olympic Tokyo 2020 là: Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), Lê Thanh Tùng (thể dục dụng cụ), Nguyễn Hoàng Phi Vũ, Đỗ Thị Ánh Nguyệt (bắn cung). Điều này khiến ngành thể thao như ngồi trên lửa.

Ngày 12-2, trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Nguyễn Thị Nhung, HLV trưởng đội tuyển bắn súng VN, cho biết bắn súng sẽ còn một giải vòng loại Olympic Tokyo là Cúp bắn súng thế giới diễn ra vào tháng 3 tại Ấn Độ. Đây sẽ là cơ hội cuối cùng để hai xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường lấy vé đến Olympic. Để chuẩn bị cho giải, từ ngày 1-2, Vinh và Cường đã có mặt tại Hàn Quốc để tập huấn.

Bà Nhung chia sẻ: "Hiện Vinh, Cường đang nằm trong top 25 thế giới và muốn có vé đến Olympic thì phải đứng top 16-17. Tại giải đấu ở Ấn Độ, nếu có huy chương thì Vinh, Cường mới có khả năng giành vé đến Olympic. Trường hợp không có vé chính thức, bắn súng VN cũng không có vé mời để đến Olympic Tokyo".

Về kình ngư Ánh Viên, sau nhiều năm sa sút, cơ hội để Ánh Viên đạt chuẩn tham dự Olympic 2020 là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, trong trường hợp không giành được vé chính thức, Ánh Viên vẫn đến được Tokyo bằng vé mời. Hiện boxing, đấu kiếm... được kỳ vọng sẽ có VĐV vượt qua vòng loại để đến Olympic Tokyo 2020.

Điền kinh hi vọng vào đội tiếp sức hỗn hợp nam nữ

Đến thời điểm này, điền kinh vẫn chưa có VĐV giành vé đến Tokyo. Theo bảng chuẩn thành tích mà Liên đoàn Điền kinh thế giới công bố, cơ hội để VĐV điền kinh VN có mặt tại Tokyo ở các nội dung cá nhân dường như là không thể do thành tích hiện tại còn khoảng cách khá xa với chuẩn Olympic. Cụ thể ở cự ly 100m nữ, chuẩn tham dự Olympic Tokyo là 11 giây 15 trong khi thành tích gần nhất của "nữ hoàng tốc độ" Tú Chinh tại SEA Games 2019 là 11 giây 54...

Theo trưởng bộ môn điền kinh - ông Dương Đức Thủy, hiện nội dung được hi vọng nhất đạt chuẩn đến Olympic Tokyo là nội dung tiếp sức hỗn hợp 4x400m. Ông Thủy nói: "Chiếc HCV SEA Games 30 với thành tích 3 phút 19 giây 50 đưa đội tiếp sức hỗn hợp VN đứng thứ 17 thế giới. Nếu cải thiện thành tích để xếp vào 16 đội mạnh nhất thế giới, đội tiếp sức hỗn hợp VN với 4 VĐV: Nguyễn Thị Hằng, Quách Thị Lan, Trần Nhật Hoàng, Trần Đình Sơn sẽ giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020. Sắp tới, đội tuyển điền kinh sẽ tham dự hai giải vòng loại Olympic tại Nhật Bản vào tháng 5 và đầu tháng 6 để giành vé đến Olympic. Riêng nội dung đi bộ, các VĐV sẽ tham dự Giải đi bộ vô địch châu Á vào tháng 3 để lấy chuẩn với các niềm hi vọng như: Phạm Thị Thu Trang, Nguyễn Thành Ngưng".

Cử tạ hi vọng có 2 vé đến Olympic

Đầu năm 2020, đội tuyển cử tạ VN đã đại thắng tại Cúp thế giới ở Ý với 10 HCV. Do đây là giải vòng loại Olympic Tokyo nên với việc giành thành tích tốt, các đô cử VN đã củng cố vị trí trên bảng xếp hạng thế giới để hi vọng có mặt tại Tokyo vào mùa hè này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Đỗ Đình Kháng, trưởng bộ môn cử tạ kiêm phó vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 2, hi vọng cử tạ sẽ có tối thiểu 2 VĐV có mặt tại Olympic Tokyo. Ông Kháng nói: "Hiện nay Thạch Kim Tuấn (61kg) đang xếp thứ 4 thế giới, Vương Thị Huyền (49kg) xếp thứ 11 và Hoàng Thị Duyên (59kg) xếp thứ 7. Theo quy định, các VĐV nằm trong top 8 thế giới sau khi các giải vòng loại Olympic kết thúc sẽ được dự Olympic. Vào tháng 4 tới, giải đấu vòng loại Olympic cuối cùng sẽ diễn ra tại Kazakhstan, nếu thi đấu tốt, các đô cử VN nhiều hi vọng lấy vé đến Tokyo". 


KHƯƠNG XUÂN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website