Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Gần 500.000 cảnh sát và binh sĩ tham gia bảo vệ bầu cử Indonesia

Ngày 17-4 tới, hơn 192 triệu cử tri Indonesia sẽ tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống và Quốc hội nước này, sau hàng loạt các chiến dịch vận động tranh cử và các vòng tranh luận trực tiếp đầy căng thẳng giữa các ứng viên tiềm năng.

Cuộc bầu cử của Indonesia sẽ diễn ra vào ngày 17-4 tới. Hơn 192 triệu cử tri Indonesia trên cả nước sẽ đi bầu vị trí Tổng thống, Phó Tổng thống và hơn 20.000 đại biểu Hội đồng Đại biểu Nhân dân các cấp của nước này. Cuộc bầu cử năm nay có sự tham gia của 245.000 ứng viên đại diện cho 6 đảng phái chính trị trên cả nước.

Reuters cho biết, để đảm bảo an ninh cho cuộc bầu cử, gần 500.000 cảnh sát và binh sĩ quân đội sẽ được huy động duy trì an toàn trên khắp cả nước. Tại thủ đô Jakarta, lực lược cảnh sát được yêu cầu bảo vệ các điểm bỏ phiếu 24/24 để ngăn chặn sự đe dọa của cử tri hoặc các cuộc đụng độ, phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Dedi Prasetyo chia sẻ.
Đương kim Tổng thống Joko Widodo và Cựu tướng quân đội Prabowo Subianto, hai ứng viên đang chạy đua cho vị trí Tổng thống, bắt tay sau một cuộc tranh luận trực tiếp. Ảnh: Reuters

Trước thềm bầu cử, các chuyên gia an ninh mạng cũng đã đề nghị Ủy ban bầu cử quốc gia Indonesia (KPU) rà soát lại hệ thống công nghệ thông tin; trong đó tập trung vào công nghệ, độ bảo mật thông tin, cũng như hệ thống dữ liệu để đảm báo tính trung thực, công bằng.

Luật bầu cử Indonesia quy định mỗi cử tri sẽ nhận được 5 lá phiếu với 5 màu khác nhau, bỏ phiếu bầu các đại biểu Hạ viện (DPR), Hội đồng Đại biểu Khu vực (DPD), các cơ quan lập pháp cấp tỉnh và thành phố. Các cử tri cũng bỏ phiếu bầu tổng thống cùng phó tổng thống liên danh.

Cuộc bầu cử năm 2019 được coi là cuộc chạy đua giữa Đương kim Tổng thống Joko Widodo và Cựu tướng quân đội Prabowo Subianto.

Gần 500.000 cảnh sát và binh sĩ được huy động để đảm bảo an ninh bầu cử. Ảnh: Reuters

Ông Joko Widodo, đương kim Tổng thống Indonesia, là thành viên thuộc Đảng Dân chủ Indonesia Đấu tranh (PDI-P). Ông tham gia tranh cử với người liên danh Maruf Amin. Đối thủ của ông là Cựu tướng quân đội Prabowo Subianto, thành viên Đảng Phong trào Indonesia vĩ đại (Gerindra) cùng người liên danh Sandiaga Uno.

Trong các chiến dịch tranh cử, cả ông Widodo và ông Prabowo đều tập trung vào các mục tiêu cải cách và phát triển nền kinh tế, giảm thuế, phát triển cơ sở hạ tầng, bãi bỏ các quy định gây khó khăn cho người dân.

Trước thềm bầu cử, hầu hết các cuộc thăm dò ý kiến đều cho thấy Tổng thống đương nhiệm Widodo sẽ dẫn đầu. Tuy nhiên, phe đối lập đã phản đối những kết quả khảo sát này và cho biết đã phát hiện ra những bất thường trong việc phân tích dữ liệu.

Hôm 12-4, Ủy ban Bầu cử Quốc gia Indonesia (KPU) đã phải khẩn trương điều tra tính xác thực của một video lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội cho thấy có một phòng chứa các túi nylon đựng các lá phiếu đã bầu tại một tòa nhà ở Malaysia.

An Nhiên

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website