Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Giá điện dự kiến tăng 8,36% vào cuối tháng 3

Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng cho biết Bộ Công thương đã báo cáo Chính phủ và dự kiến giá điện sẽ được điều chỉnh với mức tăng 8,36%.

Giá điện dự kiến được điều chỉnh tăng lên 1.850 đồng/kWh - Ảnh: TT

Xác nhận với Tuổi Trẻ Online, ông Hoàng Quốc Vượng cho biết Thủ tướng đã đồng ý về mặt chủ trương cho tăng giá điện với kế hoạch tăng dự kiến sẽ vào thời điểm nửa cuối tháng 3.

Như vậy, từ thời điểm giá điện được điều chỉnh vào ngày 1-12-2017 với mức bán lẻ bình quân 1.720,65 đồng/kWh, thì với mức tăng 8,36% giá điện sẽ được điều chỉnh tăng lên gần 1.850 đồng/kWh.

Trước đó, với áp lực tăng giá đầu vào như giá than, giá khí, các khoản tỉ giá đang bị treo lại.. Bộ Công thương đã nhiều lần đề xuất xin tăng giá điện. Ngay tại buổi công bố giá thành sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vào tháng 12-2018, bộ này cũng cho biết sẽ xây dựng các kịch bản điều chỉnh giá điện phù hợp với tình hình thực tế.

Ông Vượng cũng cho hay trong thời gian qua các chi phí đầu vào sản xuất điện đã biến đổi liên tục theo hướng tăng, tạo áp lực lớn lên ngành điện. Do đó, việc điều chỉnh tăng giá điện là vấn đề cần được xem xét, cân nhắc.

Theo quyết định 24/2017 về cơ chế điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân được điều chỉnh trên cơ sở: hằng năm sau khi kiểm tra giá thành sản xuất kinh doanh của EVN, giá bán điện bình quân được xem xét, điều chỉnh theo biến động của các thông số đầu vào ở tất cả các khâu phát điện, truyền tải, phân phối, bán lẻ, điều hành, quản lý ngành, dịch vụ phụ trợ hệ thống điện...

Trường hợp các thông số đầu vào theo quy định trên biến động làm giá bán điện bình quân giảm so với hiện hành thì giá điện được điều chỉnh giảm. Còn nếu thông số đầu vào biến động làm tăng giá bán lẻ điện bình quân từ 3% trở lên so với hiện hành, sẽ được điều chỉnh tăng.

Với mức tăng từ 3 đến dưới 5% so với giá bán điện bình quân hiện hành và trong khung giá, EVN sẽ được điều chỉnh tăng; mức từ 5% đến dưới 10%, EVN được điều chỉnh tăng sau khi báo cáo và được Bộ Công thương chấp thuận; với mức trên 10% sẽ báo cáo Thủ tướng xem xét và cho ý kiến.

NGỌC ANĐối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website