Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Gia tăng tội phạm ma túy

6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh ghi nhận 1.832 người nghiện, sử dụng ma túy, tăng 463 người so với cùng kỳ năm trước. Người nghiện gia tăng đã kéo theo loại hình tội phạm liên quan đến ma túy ngày một phức tạp.

Chọn quán karaoke để sử dụng ma túy

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Diên Khánh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 6 bị can về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Đây là kết quả của việc đột kích quán karaoke Phương Thảo Galaxy ở thôn Phú Ân Nam 3, xã Diên An vào tháng 6. Trung tá Nguyễn Minh Hoàng - Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự - kinh tế - ma túy Công an huyện Diên Khánh thông tin, tiến hành đột kích tại 11 phòng hát của quán Phương Thảo Galaxy, lực lượng chức năng phát hiện 45 khách có biểu hiện sử dụng ma túy. Ngoài ra, tại các phòng riêng biệt, lực lượng công an còn phát hiện nhiều thuốc lắc, ma túy tổng hợp mà khách chưa sử dụng hết. 45 khách được đưa về trụ sở công an và tiến hành test nhanh. Theo đó, có đến 43 người dương tính với ma túy và đều ở độ tuổi 18 - 20. Điều đó cho thấy một bộ phận giới trẻ đang bị cuốn vào tệ nạn ma túy và gây ra nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội.

 

Nhiều thanh niên dương tính với ma túy bị đưa về cơ quan công an xử lý.

Nhiều thanh niên dương tính với ma túy bị đưa về cơ quan công an xử lý.

Theo lãnh đạo Công an huyện Vạn Ninh, vừa qua, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy (Công an tỉnh) phối hợp với Công an huyện tổ chức kiểm tra quán karaoke Trường Hận 1 ở thôn Phú Cang 1, xã Vạn Phú. Tại đây, lực lượng công an phát hiện 38 khách hát ở 4 phòng riêng biệt. Tại 2 phòng có nhiều loại ma túy tổng hợp chưa được khách sử dụng hết. Tiến hành test nhanh, lực lượng công an phát hiện 30/38 người dương tính với ma túy. Ngoài ra, kiểm tra ở các phòng không có khách, lực lượng Công an tiếp tục phát hiện có các chất nghi là ma túy. Công an còn thu giữ 1 khẩu súng tự chế dạng bút cùng 2 viên đạn.

Những con số đáng lo ngại

 

Theo Công an tỉnh, trong số 1.832 người nghiện, sử dụng ma túy thì có 8 người từ 16 đến dưới 18 tuổi, từ 18 - 30 tuổi có 1.028 người, còn lại trên 30 tuổi; có 1.206 người không có việc làm, 626 người có việc làm; 1.012 người thường xuyên sử dụng heroin, 673 người sử dụng ma túy tổng hợp, 147 người nghiện cần sa.

Theo Công an tỉnh, trong 6 tháng đầu năm, tội phạm mua bán, tàng trữ các chất ma túy, nhất là ma túy tổng hợp tiếp tục diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Lực lượng công an toàn tỉnh đã phát hiện, bắt 87 vụ với 123 đối tượng. So với cùng kỳ năm trước, tăng 48 vụ 76 đối tượng, trong đó các đối tượng bị bắt chủ yếu là mua bán, tàng trữ ma túy tổng hợp (89,7%). Tội phạm, tệ nạn ma túy tập trung tại các địa bàn: Nha Trang, Cam Ranh, Ninh Hòa và Vạn Ninh. Các đối tượng chủ yếu trực tiếp đi mua ma túy, sau đó vận chuyển qua dịch vụ xe khách từ TP. Hồ Chí Minh về Khánh Hòa hoặc tổ chức liên lạc qua điện thoại di động, mạng xã hội để cung cấp cho người nghiện. Đáng chú ý, tình trạng tổ chức, chứa chấp, lôi kéo người khác sử dụng trái phép các chất ma túy tổng hợp tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự có chiều hướng gia tăng. Cụ thể, trong thời gian này, lực lượng công an toàn tỉnh đã tổ chức kiểm tra, xử lý 7 vụ với 203 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại các cơ sở kinh doanh, trong đó có 5 cơ sở kinh doanh karaoke với 196 đối tượng vi phạm.

Thời gian tới, cùng với việc tăng cường công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy đến cộng đồng, các đơn vị nghiệp vụ, công an các địa phương sẽ tăng cường các mặt công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy. Bên cạnh đó, để chung tay đấu tranh phòng ngừa tội phạm, tệ nạn ma túy, thì mỗi gia đình cũng cần quản lý tốt con em mình.


Thành Long

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website