Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Giảng viên trẻ Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy có bài đăng trên tạp chí uy tín quốc tế

Năm 2018 có thể xem là “mùa gặt” của Thượng úy Phạm Văn Thành, Khoa Tự động và Phương tiện kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Trường Đại học PCCC khi giảng viên sinh năm 1990 này cùng lúc đạt cả hai danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu tiểu” của Trường Đại học PCCC và Đại học Công nghệ - ĐHQGHN (nơi Thành đang làm nghiên cứu sinh).

Bất ngờ hơn nữa khi giảng viên 9X này còn là tác giả của 2 bài báo được đăng trên tạp chí ISI uy tín, vốn là mơ ước của rất nhiều giảng viên và cán bộ làm công tác nghiên cứu khoa học.

Tốt nghiệp Trường Đại học công nghiệp Hà Nội, được giữ lại trường làm giảng viên nhưng Phạm Văn Thành lại “đầu quân” cho một công ty công nghệ của nước ngoài. Đi làm được một thời gian, chàng trai trẻ đã quyết tâm quay trở lại giảng đường đại học.

Năm 2013, Phạm Văn Thành chính thức trở thành giảng viên của Khoa Tự động và Phương tiện kỹ thuật PCCC. Là giảng viên trẻ, kinh nghiệm thực tế còn hạn chế nên Thành luôn có ý thức học hỏi mọi lúc, mọi nơi, nhất là từ các đồng nghiệp đi trước và học từ thực tiễn.

Thượng úy Phạm Văn Thành với các phương tiện kỹ thuật trong phòng thí nghiệm của Khoa Tự động và Phương tiện kỹ thuật PCCC.

Ngoài thời gian ở trường, Thành rất chú trọng việc đi thực tế tại các đơn vị nghiệp vụ, các cơ sở địa bàn để tăng kỹ năng thực hành. Chính những trải nghiệm thực tế này đã giúp cho bài giảng của giảng viên trẻ sinh năm 1990 này tạo được sức hấp dẫn riêng đối với học viên.

Trong giờ lên lớp, Thành luôn cố gắng giảng từ các tình huống thực tế, từ đó chỉ ra bản chất của hiện tượng qua các câu hỏi vui, biến lĩnh vực vốn khô cứng như kỹ thuật PCCC và cứu nạn cứu hộ trở nên gần gũi hơn.

Không chỉ say mê tìm hiểu thông tin, học hỏi từ thực tiễn để nâng cao chất lượng từng bài giảng, giảng viên trẻ Phạm Văn Thành còn say mê nghiên cứu khoa học và bước đầu gặt hái được những thành công đáng ghi nhận.

Trong năm học 2017-2018, Thành đã đăng 2 bài trên tạp chí ISI uy tín. Bài báo ISI thứ nhất có chủ đề xây dựng hệ thống phát hiện các sự cố đối với con người như ngã, ngất, phân loại các hành vi của con người.

Để hoàn thành bài báo bằng tiếng Anh, dài hơn 20 trang này, Thành đã mất tròn 8 tháng, chưa kể thời gian nghiên cứu. Bài báo thứ hai có nội dung xác định bước chân, sử dụng hệ độc lập hỗ trợ cho mục tiêu định vị cho người bên trong nhà và công trình.

Bên cạnh đó, Thành còn viết bài và tham gia báo cáo tại 3 Hội nghị khoa học quốc tế, đồng thời đã gửi 1 bài báo tới Hội nghị khoa học quốc tế và được trao giấy khen bài báo xuất sắc tại Hội nghị khoa học dành cho nghiên cứu sinh của ĐHQGHN.

Ngoài ra, giảng viên trẻ này còn tham gia đề tài nghiên cứu cấp Bộ “Nghiên cứu chế tạo thiết bị tự động truyền tin báo cháy đa vùng thông minh sử dụng mạng thông tin di động tích hợp trong các hệ thống báo cháy tự động” đang trong quá trình hoàn thiện; hướng dẫn 2 nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học, trong đó có 1 nhóm đạt giải nhất với đề tài “Xây dựng hệ thống định vị và xác định vị trí của lính cứu hỏa gặp sự cố khi thực hiện nhiệm vụ bên trong tòa nhà đang cháy”.

Cũng trong năm học 2017- 2018, Thành đã được trao tặng học bổng Toshiba dành cho học viên cao học và nghiên cứu sinh xuất sắc.

Chia sẻ về kinh nghiệm viết bài đăng trên tạp chí ISI, giảng viên trẻ Phạm Văn Thành cho biết: Một bài báo có thể đăng được trên tạp chí ISI cũng là một công trình nghiên cứu, rất vất vả và mất nhiều thời gian.

Đáng chú ý, công trình này phải có tính phát hiện, tính mới mẻ không phải so với Việt Nam mà là mới so với thế giới nên nếu không có đam mê thì không thể nào làm nổi.

Bên cạnh đó, người viết cũng phải có một trình độ tiếng Anh nhất định để đọc tài liệu tham khảo; có kỹ năng tìm kiếm thông tin trên mạng internet để tìm các tạp chí uy tín; có thể tương tác với các tổng biên tập để trả lời phản biện và cuối cùng là kỹ năng đọc và viết được một bài báo khoa học đúng chuẩn, đúng cấu trúc.

“Hiện các tạp chí ISI trên thế giới có hai dạng, một là dạng mở, mất phí do bản quyền thuộc về tác giả. Dạng thứ hai là đóng, không mất phí, bản quyền thuộc về Ban biên tập. Tuy nhiên, dù là dạng mở hay đóng thì cũng đòi hỏi hàm lượng trí tuệ khoa học rất cao trong mỗi công trình nghiên cứu. Các trường đại học lớn của Việt Nam hiện nay đều có chính sách hỗ trợ cho giáo viên trong nghiên cứu khoa học, đặc biệt là các tác giả có bài đăng trên tạp chí ISI. Mong rằng, Bộ Công an cũng sẽ sớm nghiên cứu, có chính sách hỗ trợ trong lĩnh vực này để động viên kịp thời và lan tỏa tinh thần nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên trẻ trong toàn lực lượng” - Thượng úy Phạm Văn Thành chia sẻ.


Huyền Thanh

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website