Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Giáo dục thể chất, thể thao trường học: Tiếp tục được quan tâm

Giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường học là thành tố quan trọng trong giáo dục toàn diện cho học sinh về đức, trí, thể, mỹ. Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã chỉ đạo các đơn vị linh hoạt, tận dụng các điều kiện của nhà trường, địa phương để tổ chức dạy và học nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động này.

Nỗ lực nâng cao hiệu quả

Theo đánh giá của Sở GD-ĐT, trên cơ sở chương trình môn học Giáo dục thể chất do Bộ GD-ĐT quy định, các trường trên địa bàn tỉnh đã xây dựng kế hoạch dạy học theo điều kiện thực tế và tổ chức dạy học theo đúng chương trình, kế hoạch, đảm bảo thời lượng, phù hợp về nội dung, hình thức. Tất cả học sinh đều được học môn Giáo dục thể chất vào thời gian trái buổi với các môn văn hóa, thời lượng 2 tiết/tuần và cách nhau 2 ngày.

 
Học sinh Trường Tiểu học Vạn Thắng (TP. Nha Trang) trong giờ học thể dục.

Bên cạnh đó, các trường cũng duy trì nề nếp tập thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ cho học sinh. Đồng thời, phối hợp với các liên đoàn, hội thể thao thành lập câu lạc bộ thể dục thể thao và mở rộng đến các trường lân cận theo hình thức cụm trường. Hiện nay, toàn tỉnh có khoảng 35% trường đã thành lập câu lạc bộ thể dục thể thao các môn: cờ vua, võ cổ truyền, vovinam, taekwondo, bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, aerobic… Tiểu biểu như các phòng GD-ĐT: huyện Vạn Ninh, huyện Diên Khánh, TP. Nha Trang, TP. Cam Ranh, các trường THPT: Hoàng Hoa Thám, Hoàng Văn Thụ, Tô Văn Ơn, Lý Tự Trọng, Nguyễn Văn Trỗi, Hà Huy Tập…

Nhiều trường cũng hướng ửng và phối hợp tham gia các hoạt động thể thao như: ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước; các giải vô địch taekwondo, karatedo, vovinam cho học sinh toàn quốc năm 2019; giải bơi cứu đuối học sinh, thanh thiếu nhi toàn quốc năm 2019…

Đầu tư đúng mức

Những ngày này, các trường học đang sôi nổi không khí chuẩn bị cho hội khỏe Phù Đổng các cấp, sẵn sàng cho Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh sẽ diễn ra vào cuối tháng 2, đầu tháng 3-2020. Đây là ngày hội thể thao học đường lớn nhất được tổ chức 4 năm/lần và cũng là một trong những hoạt động trọng tâm trong năm học 2019 - 2020. Hội khỏe Phù Đổng có 11 môn thi gồm: điền kinh, bơi, thể dục, cờ vua, cầu lông, đá cầu, bóng bàn, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, đẩy gậy.

 

Sở GD-ĐT đã kiểm tra và xét công nhận 109/117 trường đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến giáo dục thể chất cấp tỉnh năm học 2018 - 2019, gồm 61 trường tiểu học, 43 trường THCS, 5 trường THPT. Trong đó, có 9 trường đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc giáo dục thể chất cấp tỉnh.

Năm học này, ngành Giáo dục tỉnh cũng tập trung cho việc tập huấn dạy bơi, cứu đuối cho đội ngũ giáo viên. Đây là năm thứ 2 tỉnh triển khai dạy môn bơi cho học sinh từ cấp tiểu học đến THPT. Theo đó, sẽ có thêm 6 hồ bơi được lắp đặt ở 6 trường tiểu học và THCS, nâng tổng số trường tổ chức dạy bơi trong nhà trường theo đề án thí điểm dạy bơi, phòng, chống đuối nước cho học sinh lên 17 trường. Bên cạnh đó, từ học kỳ 2 năm học 2019 - 2020, cấp THCS và THPT sẽ thực hiện triển khai dạy võ cổ truyền căn bản cho tất cả các khối lớp theo hình thức lồng ghép trong giờ học chính khóa môn Giáo dục thể chất (bài võ cổ truyền 36 động tác đối với cấp THCS và 45 động tác cho cấp THPT). Ở cấp tiểu học, tùy điều kiện, nhà trường có thể tổ chức cho học sinh tập bài võ cổ truyền 27 động tác trong các hoạt động ngoại khóa.

Theo ông Nguyễn Sinh Cung - Trưởng phòng Giáo dục Trung học - Giáo dục thường xuyên Sở GD-ĐT, giáo dục thể chất có tầm quan trọng rất lớn đến việc phát triển toàn diện cho học sinh. Tuy nhiên, ở một số trường, công tác này vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Nguồn lực đầu tư cho công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học chưa đáp ứng yêu cầu đề ra như: thiếu trang thiết bị, sân chơi, bãi tập… Sở đã chỉ đạo các đơn vị linh hoạt, tận dụng các điều kiện của nhà trường, địa phương để tổ chức dạy và học. Đồng thời, tiếp tục đầu tư kinh phí và vận động các tổ chức, đoàn thể đóng góp xây dựng, bổ sung, nâng cấp cơ sở vật chất cho nhà trường. Ngoài ra, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cần tích cực tự bồi dưỡng, thường xuyên cập nhật sự thay đổi, điều chỉnh luật của các môn thể thao nhằm nâng cao năng lực, trình độ. Các trường cũng cần đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát triển năng lực của học sinh để tạo sự hứng thú, yêu thích cho các em đối với môn học này.


H.NGÂN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website