Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Giao thông ở Nha Trang: Cần sớm khắc phục bất cập

Sáng 6-11, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Khánh Hòa giám sát tình hình chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT) đường bộ trên địa bàn TP. Nha Trang từ năm 2017 đến tháng 6-2019. Nhiều bất cập về giao thông đã được đoàn giám sát chỉ ra và đề nghị thành phố sớm khắc phục để bảo đảm ATGT.

Ùn tắc và tai nạn gia tăng

Lãnh đạo TP. Nha Trang cho biết, từ năm 2017 đến nay, trên địa bàn thành phố nổi lên 2 vấn đề, đó là ùn tắc và tai nạn giao thông (TNGT) có chiều hướng gia tăng. Cụ thể, trong thời gian này, toàn thành phố xảy ra 115 vụ TNGT làm 119 người chết và 21 người bị thương. Số vụ tai nạn và số người chết đều tăng so với cùng kỳ thời gian trước. Bên cạnh đó, tuy thành phố đã triển khai nhiều giải pháp nhằm giảm ùn tắc giao thông nhưng tình hình vẫn diễn biến khá phức tạp, nhiều tuyến đường và nút giao thông để xảy ra ùn tắc cục bộ vào các khung giờ cao điểm buổi sáng, buổi chiều.

 
Nút giao thông Mả Vòng vào giờ cao điểm luôn xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Ông Nguyễn Sỹ Khánh - Phó Chủ tịch UBND TP. Nha Trang cho rằng, nguyên nhân của ùn tắc giao thông là việc gia tăng số lượng phương tiện trong cũng như ngoài tỉnh đến tham quan du lịch, trong khi nhiều nút thắt về giao thông chưa được giải quyết. Cụ thể, các tuyến đường kết nối sân bay chưa hoàn thành, hạ tầng giao thông đang phải chạy theo xây dựng, trở nên quá tải. Trong khi đó, việc xây mới, mở rộng các tuyến đường hiện hữu không khả thi bởi khó giải phóng mặt bằng và thiếu kinh phí. Hơn nữa, các trục kết nối đông - tây, bắc - nam của thành phố như: Đường Võ Nguyên Giáp, đường Vành đai 2, nút giao thông Ngọc Hội chưa kết nối liên hoàn. Đặc biệt, hiện nay, thành phố chưa có các bãi giữ xe trung chuyển càng khiến giao thông hỗn loạn.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Văn Dần - Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho rằng, tổ chức giao thông của TP. Nha Trang đang rơi vào tình trạng “giật gấu bá vai”, rất manh mún, mang giải pháp tình thế. Không chỉ vậy, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT của người dân còn thấp, thậm chí một bộ phận ý thức kém. Ngoài ra, các nút giao thông trên địa bàn thành phố đang tồn tại nhiều bất cập, như: Nút giao thông đường Hoàng Diệu - Nguyễn Đức Cảnh - Nguyễn Thị Định; nút giao thông Vĩnh Thái đường Võ Nguyên Giáp hay nút giao thông Phong Châu… Tư vấn thiết kế các dự án rất khô cứng, áp dụng vào những tiêu chuẩn kỹ thuật để làm mà không quan tâm đến tình hình giao thông thực tế. Từ đó dẫn đến bất cập, gây ra mất ATGT ở những nút giao thông này. Sở đang yêu cầu các chủ đầu tư cũng như tư vấn phải rà soát để làm lại cho phù hợp. Khó khăn ở chỗ nhiều nút giao thông chưa bàn giao cho sở quản lý. Ngoài ra, các nút giao thông không có đảo giao thông hay đèn tín hiệu cũng có nguy cơ mất ATGT.

Cần có giải pháp căn cơ

Theo ông Nguyễn Thành Trung - Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, tình hình tai nạn và ùn tắc giao thông tại TP. Nha Trang đã ở mức báo động đỏ. Các giải pháp về chống ùn tắc giao thông hiện chỉ là tình thế trước mắt, chưa có giải pháp căn cơ lâu dài. Các cấp chính quyền và ngành chức năng của tỉnh cần đưa ra giải pháp có tính tầm nhìn như việc sớm nghiên cứu xây cầu vượt một số điểm có nhiều khách sạn trên đường Trần Phú. Đồng thời, phải khẩn trương xây dựng các bãi đỗ xe, từ đó cấm xe 29 chỗ vào thành phố theo đúng lộ trình (tháng 3-2020), toàn bộ khách được trung chuyển bằng phương tiện nhỏ gọn.

Một thành viên trong đoàn giám sát nêu quan điểm: “Khi chưa triển khai các bãi xe thì tỉnh phải sớm làm bãi tạm để giải quyết bài toán ùn tắc giao thông. Nhiều dự án cấp phép cho nhà đầu tư nhưng họ chỉ quây tôn để đấy, tỉnh nên thu hồi để làm bãi đậu xe. Trước mắt, bến xe khách tại xã Diên An (huyện Diên Khánh) và khu đất dự kiến xây Trường Đại học Khánh Hòa (xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang) rất lớn, chưa sử dụng, tỉnh nên xem xét làm bãi xe”.

Ông Dần cho rằng, bên cạnh làm bãi đậu xe, để giải quyết bài toán ùn tắc và tổ chức giao thông của TP. Nha Trang thì cần xây dựng đề án thành lập trung tâm điều hành giao thông thông minh. Bởi khi có trung tâm này, lực lượng chức năng sẽ dễ dàng điều tiết giao thông khu vực. Điểm nào kẹt xe thì điều chỉnh đèn tín hiệu giao thông cho phù hợp; chỗ nào có TNGT, lực lượng chức năng sẽ có mặt kịp thời để giải quyết; hay xe nào vi phạm cũng dễ dàng xử lý. Trung tâm này cũng sẽ tổ chức điều hành cả vận tải công cộng bằng xe buýt hay giám sát trung chuyển của các phương tiện…

Các thành viên trong đoàn đều thống nhất cao về việc phải sớm thành lập trung tâm điều hành giao thông thông minh, tuy nhiên lưu ý việc thành lập một pháp nhân mới nhưng không phát sinh về biên chế, nhân sự do Chính phủ đang thực hiện tinh giản bộ máy.


THÀNH NAM

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website