Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Giọt nước mắt từ phiên tòa vụ án Đồng Tâm

Những ngày qua, phiên tòa xét xử vụ án “giết người” và “chống người thi hành công vụ” ở Đồng Tâm diễn ra tại Hà Nội, bên cạnh những giọt nước mắt của người thân ba cán bộ, chiến sĩ Công an hi sinh thì không thể không nhắc đến giọt nước mắt, sự ân hận muộn màng của người thân và chính những kẻ thủ ác.

Có lẽ, khi đứng trước vành móng ngựa, đối diện với bản án thích đáng và sự nghiêm minh của pháp luật thì những kẻ thủ ác mới nhận ra cái giá phải trả quá lớn.

Tại phiên tòa, trả lời thẩm vấn của Hội đồng xét xử, các bị cáo đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật, do bị lôi kéo tham gia mà không nhận thức được hết hậu quả. Hội đồng xét xử nhận định: Hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, đã tước đi mạng sống của 3 người và gián tiếp gây tổn thương sức khỏe, tinh thần của người thân gia đình 3 chiến sĩ Công an, ảnh hưởng rất xấu đến an ninh trật tự ở địa phương, gây bất bình trong dư luận xã hội.

Chỉ vì lòng tham che mờ lý trí mà các đối tượng trên đã thực hiện hành vi lấn chiếm trái phép đất quốc phòng, đưa yêu sách đòi bồi thường với nhà nước, bất chấp việc chính quyền công bố các kết luận thanh tra chỉ rõ diện tích đất trên là đất quốc phòng và hành vi của các đối tượng là chiếm dụng trái phép.Các bị cáo tại phiên tòa.

Chính quyền nhiều lần tỏ rõ thiện chí đối thoại mở con đường sửa sai, hoàn lương nhưng bị cáo vẫn tiếp tục có hành vi manh động như chuẩn bị vũ khí để sẵn sàng tấn công lực lượng chức năng, đưa ra nhiều tuyên bố trên mạng xã hội để kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức phản động trong và ngoài nước.

Khi lực lượng quân đội triển khai xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn, các đối tượng đã tiến hành các hành vi gây rối, ngăn cản lực lượng quân đội xây dựng tường rào. Đến khi lực lượng Công an thực hiện chức năng đảm bảo an ninh, trật tự, các đối tượng đã bắn pháo hoa, ném lựu đạn, bom xăng tấn công.

Khi 3 chiến sĩ Công an ngã xuống hố sâu, các đối tượng vẫn cố ý thực hiện hành vi tới cùng bằng việc nhiều lần đổ xăng châm lửa, mục đích giết chết 3 chiến sĩ Công an. Hành vi giết người đến cùng của các bị cáo một lần nữa thể hiện tính côn đồ, hung hãn cao độ, bất chấp pháp luật, coi thường tính mạng và sức khỏe của người khác.

Có lẽ chính những ngày tháng trong trại giam, cùng với sự quan tâm, động viên của các cán bộ quản giáo, các điều tra viên mà các đối tượng đã nhìn nhận ra cái sai của bản thân cũng như hiểu được hậu quả mà mình đã gây ra. Để rồi ngày hôm nay khi đứng trước vành móng ngựa, các bị cáo hối lỗi, ân hận và mong được pháp luật khoan hồng.

Chiều muộn 10-9, HĐXX TAND TP Hà Nội thông báo kết thúc phần tranh luận. Trước khi nghị án, HĐXX cho các bị cáo nói lời sau cùng. Nhiều bị cáo vừa khóc, vừa nghẹn ngào nói những lời ân hận. Trong lời nói sau cùng, các bị cáo đều thể hiện sự ăn năn, đồng thời gửi lời xin lỗi, lời chia buồn sâu sắc đến gia đình ba đồng chí Công an hi sinh ở xã Đồng Tâm. Các bị cáo mong HĐXX xem xét, cho được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật để sớm được trở về với gia đình, sửa chữa tội lỗi đã gây ra, hoàn lương trở thành người có ích cho xã hội.

Cuộc đời nếu có hai chữ “nếu như” thì hôm nay những con người đó đã không phải đứng trước vành móng ngựa để nhận bản án cho những gì mình đã gây ra, để giọt nước mắt và sự ân hận không phải thốt lên. Để người thân và gia đình không phải mang tiếng với làng quê, với xã hội vì lòng tham mà giết người.

Một bản án nghiêm khắc được tuyên cũng là lúc các đối tượng phải chịu sự trừng phạt không chỉ của pháp luật mà còn là lương tâm và tương lai của chính người thân trong gia đình. Dù vụ án khép lại thì đây cũng là lời cảnh tỉnh cho nhiều con người đang bất chấp pháp luật, luân thường đạo lý, vì lòng tham mà chà đạp lên pháp luật, lên quyền con người và sự phát triển của xã hội, đất nước. Hãy dừng lại trước khi quá muộn.

Bình Nguyên

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website