Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Gỡ nút thắt cho các dự án vốn vay ODA

Ngày 17-11, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì họp giải quyết khó khăn, vướng mắc của các dự án trọng điểm sử dụng vốn vay ODA trên địa bàn TP. Nha Trang.

Điểm nghẽn giải phóng mặt bằng

Theo báo cáo của Ban Quản lý Dự án phát triển tỉnh, hiện nay các dự án: Xây dựng đập ngăn mặn trên sông Cái, Môi trường bền vững các thành phố duyên hải - Tiểu dự án Nha Trang, Khu tái định cư Ngọc Hiệp đang gặp rất nhiều khó khăn trong khâu giải phóng mặt bằng. Cụ thể, đối với dự án Xây dựng đập ngăn mặn trên sông Cái, giá đất cụ thể để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của dự án chưa được đơn vị tư vấn lập xong nên vẫn chưa thể trình phê duyệt. Sau lễ khởi công (ngày 25-9), ban đã yêu cầu nhà thầu triển khai ngay công tác thi công từ giữa dòng sông để kịp tiến độ dự án. Tuy nhiên, trong quá trình thi công bị vướng mặt bằng của 20 hộ thuộc dự án đường Vành đai 2 ở hai đầu đập ngăn mặn chưa có phương án và phê duyệt giải phóng mặt bằng. Hiện nay, chủ đầu tư đã vận động các hộ cho thuê mặt bằng tạm để triển khai thi công, nhưng diện tích hạn chế, ảnh hưởng rất lớn đến việc tổ chức trên công trường.

 


Dự án Xây dựng đập ngăn mặn trên sông Cái đang trong quá trình thi công.

Dự án Môi trường bền vững các thành phố duyên hải - Tiểu dự án Nha Trang có nhiều hạng mục. Các gói thầu trong hạng mục thoát nước cơ bản bảo đảm tiến độ. Các hạng mục khác gặp khó trong công tác xác minh nguồn gốc đất, nhà. Hạng mục kè sông Cái chưa thể ban hành thông báo thu hồi đất vì tên hạng mục công trình và diện tích thu hồi đất không giống tên trong Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Đối với dự án Khu tái định cư Ngọc Hiệp, hiện nay, vướng mắc lớn nhất là có các trường hợp liên quan đến mồ mả, chùa trên đất. Tuy đã nhiều lần vận động nhưng người dân chưa đồng thuận. Phương án áp giá đền bù của dự án này cũng chưa rõ ràng...

Ông Châu Ngô Anh Nhân - Giám đốc Ban Quản lý Dự án phát triển tỉnh cho biết: “Vừa qua, tuy Thủ tướng Chính phủ đã biểu dương tỉnh trong giải ngân vốn ODA nhưng thực tế vẫn có nguy cơ chậm tiến độ do vướng khâu giải phóng mặt bằng. Để tháo gỡ, UBND TP. Nha Trang, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh cần sớm hỗ trợ chủ đầu tư trong việc giải phóng mặt bằng. Nếu không thực hiện đúng tiến độ dự án như đã cam kết, Ngân hàng Thế giới sẽ xem xét rút vốn. Như vậy, rất thiệt hại cho TP. Nha Trang”.

Chỉ đạo giải quyết

Tại cuộc họp, lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh cho rằng, việc chậm trong giải phóng mặt bằng có rất nhiều nguyên nhân. Trong đó, vướng nhiều nhất là phê duyệt phương án giải phóng mặt bằng. Ngoài ra, ranh giới của các dự án cũng chưa chính xác, ranh dự án và ranh thu hồi không đồng nhất. Ví dụ như tại dự án Khu tái định cư Ngọc Hiệp, ranh giới dự án thay đổi nhiều lần, hồ sơ thiết kế cơ sở và hồ sơ thi công cũng rất khác nhau về diện tích. Hay hạng mục Nhà máy xử lý nước thải khu vực phía bắc, hồ sơ thiết kế cơ sở chỉ hơn 3ha nhưng phương án thu hồi đất lại tới 5ha. Bên cạnh đó, chính sách tái định cư cũng chưa hoàn hiện khiến giải phóng mặt bằng gặp khó.

Để tháo gỡ các khó khăn, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Phó Chủ tịch TP. Nha Trang đề nghị các ban, ngành phải chung tay phối hợp, các phương án phải được thực hiện song song. Ông Khánh đề xuất: “Khi chưa có phương án giá đất chính thức thì tiến hành kiểm kê và áp giá tạm tính, để khi có giá đất chính thức sẽ áp dụng mới kịp; đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường phê duyệt trước phương án giá đất các trường hợp cấp thiết. Đối với dự án Khu tái định cư Ngọc Hiệp, hiện nay, đã thu hồi được 6ha và giao cho đơn vị thi công; các vấn đề liên quan đến mồ mả, chùa trong dự án, thành phố sẽ tiếp tục vận động và có phương án di dời sớm. Các vướng mắc liên quan đến hạng mục kè sông Cái, thành phố đề xuất UBND tỉnh cho phép kiểm đếm các trường hợp bị ảnh hưởng, khi nào có tên chính thức của dự án sẽ tiến hành giải phóng mặt bằng ngay”.

Tại cuộc họp, ông Mai Xuân Hưng - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường lưu ý chủ đầu tư về vấn đề ranh giới dự án. Sở chỉ phê duyệt phương án thu hồi đất dựa trên ranh giới dự án được cơ quan chức năng phê duyệt, nếu có thay đổi thì phải thực hiện theo trình tự.

Kết luận, ông Nguyễn Tấn Tuân yêu cầu UBND TP. Nha Trang và Ban Quản lý Dự án phát triển tỉnh khẩn trương hoàn thành Khu tái định cư Ngọc Hiệp; các đơn vị phải phối hợp, giải phóng mặt bằng đến đâu giao đất đến đó. Ông Nguyễn Tấn Tuân đồng ý cho hạng mục kè sông Cái tiến hành kiểm đếm các trường hợp bị ảnh hưởng, đến khi hạng mục này đổi tên sẽ tiến hành giải phóng mặt bằng ngay; đưa 20 hộ dân trong dự án đường Vành đai 2 sang thu hồi đất cùng với dự án Xây dựng đập ngăn mặn trên sông Cái để không ảnh hưởng đến dự án này. Đồng thời, yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại ranh giới các dự án, nếu chưa chính xác phải điều chỉnh cho phù hợp. Các sở, ngành phải phối hợp giải quyết công việc linh động, thủ tục hành chính nhanh gọn. Tuần tới, Hội đồng định giá đất phải giải quyết dứt điểm phương án giá của các hạng mục vệ sinh môi trường.


Đình Lâm

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

            Phòng Cảnh sát môi trường thông báo việc kluwaj chọn tổ chức đấu giá tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước như sau:
           1. Tên người có tài sản đấu giá: Phòng Cảnh sát môi trường, đại chỉ : 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Tp Nha Trang;
           2. Tên tài sản bán đấu giá: tải sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước, cụ thể:
        - Tang vật là: 6,886m3 gỗ xẻ hộp;
        - Giá khởi điểm: 49.462.000 đồng (Bốn mươi chín triệu bốn trăm sáu mươi hai ngàn đồng).
           3. Tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản:
       a) Cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết đảm bảo cho việc đấu giá đối với loại tài sản đấu giá;
       b) Phương án đấu giá khả thi, hiệu quả;
       c) Năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tổ chức đấu giá tài sản;
       d) Có tên trong danh sách các tổ chức đấu giá tài sản do Bộ Tư pháp công bố.
            4. Thời gian, địa điểm nộp hờ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá:
        Các tổ chức đấu giá có đủ điều kiện với các tiêu chí nêu trên nộp hồ sơ từ ngày 03/11/2020 đến hết ngày 06/11/2020 tại Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Tp Nha Trang.
        Vậy, Phòng Cảnh sát môi trường thông báo để các tổ chức đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa biết, liên hệ nộp hồ sơ tham gia tổ chức đấu giá./.

 • Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

            Phòng Cảnh sát môi trường thông báo việc kluwaj chọn tổ chức đấu giá tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước như sau: 
            1. Tên người có tài sản đấu giá:  Phòng Cảnh sát môi trường, đại chỉ : 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Tp Nha Trang;
            2.  Tên tài sản bán đấu giá: tải sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước, cụ thể:
            - Tang vật là: 7,850m3 gỗ xẻ hộp  (gỗ thuộc loại thông thường);
            - Giá khởi điểm: 44.381.050 đồng (Bốn mươi bốn triệu ba trăm tám mươi mốt ngàn không trăm năm mươi đồng).
      
           Xem nội dung chi tiết thông báo tại: TB670/TB-CAMT
          

 • Tuyển lao động hợp đồng tại Công an Khánh Hòa năm 2020

           Thực hiện chỉ tiêu Bộ Công an giao, Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo tuyển, sử dụng lao động hợp đồng không xác định thời hạn hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2020 như sau:

                1. Đối tượng, tiêu chuẩn: Là công dân Việt Nam thường trú tại tỉnh Khánh Hòa; từ đủ 18 tuổi trở lên; đảm bảo tiêu chuẩn về chính trinh, đạo đức, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an; có văn bằng, chứng chỉ đào tạo nghề, kỹ năng nghề phù hợp với vị trí việc làm.

                  2. Nhu cầu tuyển
           - Bác sĩ ngoại khoa: 01 người, đã tốt nghiệp đại học y, chuyên khoa ngoại.
           - Y sĩ: 01 người, đã tốt nghiệp trung cấp y sĩ trở lên.
           - Vận hành, sửa chữa, bảo trì hệ thống cấp điện, cấp thoát nước: 03 người, đã tốt nghiệp đào tạo nghề, chứng chỉ kỹ năng nghề phù hợp với công việc.
           - Lái xe: 05 người, có giấy phép lái xe hạng B2 trở lên.
      (Tiền lương: thực hiện theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang).

                   3. Hồ sơ đăng ký dự tuyển
            - Phiếu đăng ký dự tuyển  lao động  (theo mẫu của Bộ Cônng an).
            - Bản sao các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn theo yêu cầu của công việc cần tuyển.
            - Bản sao các  giấy tờ có giá trị pháp lý chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).

                   4. Thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ
           - Thời gian: Từ ngày 21/10/ 2020 đến 17h00' ngày  21/11/2020 (trong giờ hành chính, không nhận hồ sơ vào ngày thứ 7, chủ nhật).
            - Địa điểm: Phòng Tổ chức cán bộ, Công an Khánh Hòa ( số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang, điện thoại: 0694401327 - 0977012707).

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Liên kết Website