Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu với chiến công triệt phá đường dây ma túy lớn

Đại úy Dương Danh Đạt, Phó Trưởng Công an phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội là điển hình tiên tiến, gương mặt xuất sắc tiêu biểu của lực lượng Công an Thủ đô. Từ những thành tích đã đạt được trong công tác chuyên môn nhiều năm qua, mới đây, anh vinh dự được đề cử giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2019.

Những ngày tháng 7/2018, lợi dụng đêm tối, hai đối tượng Hùng và Tuấn Anh điều khiển chiếc xe ôtô Kia màu trắng BKS 30E-8254X phóng nhanh trên tuyến cao tốc mang theo một bọc ma túy lớn từ Nghệ An ra Hà Nội.

Suốt dọc đường đi, hai đối tượng liên tục thay đổi lộ trình nhằm cắt đuôi, qua mặt lực lượng chức năng nhưng chúng chẳng hề hay biết, tất cả mọi ngả đường chúng di chuyển đều nằm trong tầm mắt của Đại úy Dương Danh Đạt và đồng đội.

Cũng ngay chính trên con đường cao tốc, khi chiếc xe các đối tượng vừa rà phanh dần chậm lại, nhận thấy thời cơ phá án đến, lập tức, Đại úy Dương Danh Đạt và đồng đội đã phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Hoàn Kiếm và Công an phường Hàng Mã, TP Hà Nội áp sát, nhanh chóng khóa tay các đối tượng khiến Hùng và Tuấn không kịp phản ứng…


Đại úy Dương Danh Đạt hướng dẫn cán bộ vào hồ sơ và trích xuất nhanh các vụ việc.

Sau khi khống chế các đối tượng, qua kiểm tra tại chỗ, anh và đồng đội phát hiện và thu giữ trong xe các đối tượng 7 bọc chứa ma túy (hơn 8kg ma túy tổng hợp có giá trị gần 5 tỷ đồng), 1 khẩu súng ngắn với 6 viên sẵn trong ổ tiếp đạn để ngay dưới ghế ngồi cùng 11 viên đạn cùng các vật chứng liên quan.

Theo Đại úy Dương Danh Đạt, để phá được chuyên án này không hề dễ dàng, nhất là khi các đối tượng luôn mang vũ khí “nóng” trong người. Anh còn nhớ như in những ngày tháng 5 trước đó, qua công tác nắm tình hình, anh và cán bộ, chiến sỹ Công an phường phát hiện một đường dây vận chuyển ma túy từ Nghệ An về Hà Nội với rất nhiều thủ đoạn tinh vi khi sử dụng nhiều phương tiện ôtô khác nhau nhằm mục đích che giấu hành vi phạm tội của mình và qua mặt lực lượng chức năng trên dọc tuyến đường vận chuyển, cất giấu.

Với tinh thần quyết tâm xóa bỏ đường dây gieo rắc “cái chết trắng”, anh và một số trinh sát đã nhiều ngày “ăn dầm, nằm dề” theo sát các đối tượng. Khi chân dung đối tượng cầm đầu Trần Tuấn Hùng, 57 tuổi, trú tại phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội và đối tượng thân cận, có vai trò mắt xích quan trọng trong đường dây vận chuyển ma túy là Nguyễn Tuấn Anh, 42 tuổi, trú tại phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội dần được phác họa rõ nét cũng là lúc anh phát hiện đây là một chuyên án lớn, các đối tượng hoạt động có quy mô, chuyên nghiệp, đường dây chặt chẽ có sự phân công nhiệm vụ cụ thể. “Các đối tượng thường sử dụng xe ôtô cao cấp để vận chuyển ma túy vào đêm tối.

Trong đó, Hùng là đối tượng bị nhiễm HIV giai đoạn cuối, đang chờ thi hành án, có nhiều tiền án, tiền sự, đặc biệt rất côn đồ hung hãn và manh động, luôn mang theo vũ khí “nóng” và sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng nếu bị phát hiện, truy đuổi…” - Đại úy Dương Danh Đạt cho biết.

Tại Cơ quan điều tra, Trần Tuấn Hùng và Nguyễn Tuấn Anh liên tục chối tội nhưng trước những chứng cứ mà Đại úy Dương Danh Đạt cùng đồng đội dày công thu thập, đưa ra cùng lập luận sắc bén, các đối tượng đã phải cúi đầu nhận tội. Đây là một trong rất nhiều các vụ việc điển hình mà anh và đồng đội triệt phá.

Nhớ lại thời điểm năm 2005, khi mới tốt nghiệp ra trường về Công tác tại Công an phường Lý Thái Tổ, là địa bàn trung tâm của quận Hoàn Kiếm, nơi tập trung rất nhiều trụ sở cơ quan của Nhà nước và của Thủ đô, kèm theo đó là nhiều Đại sứ quán của các quốc gia trên thế giới. Đây cũng là địa bàn có tuyến phố đi bộ bờ hồ ngang qua, là nơi thường xuyên tổ chức những sự kiện lớn về chính trị, kinh tế, văn hóa, vui chơi giải trí tầm cỡ quốc gia, vậy nên công tác đảm bảo ANTT luôn phải đặt lên hàng đầu, cao nhất…

Cũng từ làm tốt công tác bám sát, phối hợp nhịp nhàng với các đơn vị chức năng trên địa bàn, nên dù dân cư trên địa bàn phường khá phức tạp về thành phần, người dân không đông nhưng số lượng người tới hoạt động, tạm trú, lao động trên địa bàn lớn, công tác phòng ngừa tội phạm được chú trọng, tình hình phạm pháp trên địa bàn được kiềm chế, không xảy ra trọng án và án nghiêm trọng.

Để đảm bảo tốt ANTT đơn vị thường xuyên bồi dưỡng nghiệp vụ, pháp luật và phát động phong trào tự học tập để nâng cao nhận thức về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học.

“Luôn gần dân, thương dân và vì dân...”, vậy nên đơn vị rất chú trọng lễ tiết tác phong của cán bộ, chiến sỹ trong công tác tiếp dân, giải quyết các kiến nghị thắc mắc của nhân dân. “Đổi mới quy chế hoạt động, định kỳ hàng quý cán bộ, chiến sỹ đơn vị làm việc với các khu phố để lắng nghe ý kiến của nhân dân về công tác ANTT, qua đó giải quyết kịp thời các kiến nghị của dân. Bởi vậy, các ý kiến bức xúc của cử tri và nhân dân liên tục giảm. Công an phường đã giải quyết được nhiều vụ mâu thuẫn phát sinh trong nội bộ nhân dân không để phát sinh phức tạp, không để khiếu kiện vượt cấp…” - Đại úy Dương Danh Đạt chia sẻ.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, Đại úy Dương Danh Đạt đã nhiều lần được Bộ Công an, Công an TP Hà Nội tặng Bằng khen, Giấy khen. Từ năm 2015 đến nay, Đại úy Dương Danh Đạt liên tục được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Vừa qua, anh được tuyên dương là 1 trong 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2019 và được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba vì đã lập chiến công xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm. Hiện, anh đang được đề cử giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2019.

Xuân Trường

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website