Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT QUÝ I - NĂM 2020

Quý I/2020, Công an tỉnh Khánh Hòa đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2020 với khẩu hiệu hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”. Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động làm tốt công tác tham mưu đồng thời triển khai thực hiện hiệu quả nhiều phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là các Kế hoạch của Công an tỉnh về bảo vệ  các hoạt động "Mừng Đảng, Mừng Xuân 2020"; Đảm bảo an ninh, an toàn Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN hoạt động mở đầu cho năm ASEAN 2020 tại Việt Nam; Đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội góp phần bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020…

Qua theo dõi, tổng hợp, Công an tỉnh thông báo một số vụ việc, gương tiêu biểu trong quý 1 năm 2020 như sau:

1. Công an các đơn vị, địa phương tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Từ cuối tháng 1/2020, dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát ở nước ta và ngày càng diễn biến phức tạp. Để góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh, Công an tỉnh Khánh Hòa đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, đồng thời khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Trong đó, việc cung cấp các trang thiết bị phòng dịch thiết yếu cho công an các đơn vị, địa phương được Công an tỉnh ưu tiên thực hiện. Thời gian qua, các trang thiết bị y tế như: máy kiểm tra thân nhiệt, khẩu trang y tế, găng tay y tế, nước rửa tay sát khuẩn, thuốc kháng sinh, thuốc khử trùng, …đã được cấp phát đầy đủ đến từng đơn vị, địa phương. Qua đó đảm bảo việc phòng ngừa dịch bệnh cho cán bộ chiến sĩ trong quá trình công tác.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, công an các đơn vị, địa phương đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch một cách nghiêm túc, đặc biệt là tại các đơn vị tiếp dân, các cơ sở giam giữ. Cụ thể, tại các cơ sở tiếp dân như Phòng cảnh sát quản lý hành chính, Phòng quản lý xuất nhập cảnh, phòng cảnh sát giao thông, các điểm tiếp dân của công an các huyện/ thị xã/ thành phố, cán bộ chiến sĩ đều đã thực hiện đeo khẩu trang, bao tay khi tiếp xúc với nhân dân; bố trí điểm kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn cho công dân ngay cổng ra vào. Tại các cơ sở giam giữ, trước khi tiếp nhận can phạm nhân, các cơ sở đều thực hiện việc phun khử trùng xe, cho can phạm nhân kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang. Để đảm bảo an toàn trong khu vực trại, các cơ sở đã thực hiện nghiêm việc ngưng cho thăm nuôi phạm nhân theo chỉ đạo của Bộ Công an; thường xuyên tổ chức xịt khử trùng buồng giam; bố trí nơi cách ly để có thể kịp thời cách ly những trường hợp có biểu hiện nghi ngờ, ngăn không cho dịch bệnh lan rộng.

Công an các đơn vị, địa phương cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện khuyến cáo của cơ quan chuyên môn về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; nắm và phát hiện kịp thời các đối tượng sử dụng mạng xã hội để đưa tin sai sự thật về dịch bệnh gây tâm lý hoang mang trong nhân dân; bố trí lực lượng đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự tại các khu vực cách ly. Lực lượng cảnh sát sát khu vực, công an xã thông qua công tác nắm tình hình tại cơ sở đã tiến hành rà soát, phát hiện những người có biểu hiện nhiễm bệnh hoặc những công dân trở về từ nước ngoài nhưng chưa thực hiện khai báo y tế. Từ đó kịp thời thông báo cho lực lượng y tế để theo dõi, giám sát, thực hiện các biện pháp cách ly, khoanh vùng, ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Các biện pháp mà Công an Khánh Hòa đã và đang triển khai đã góp phần không nhỏ cùng với các cấp, các ngành chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh.

2. Công an tỉnh hoàn thành việc triển khai đề án “Điều động công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã”, góp phần xây dựng lực lượng lượng CAX ngày càng vững mạnh

Thực hiện chỉ thị số 23 của Tỉnh ủy và Đề án “điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã” của UBND tỉnh, đến nay Công an tỉnh Khánh Hòa đã hoàn thành việc triển khai điều động, bố trí lực lượng công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã tại 96/96 xã trên địa bàn tỉnh.

Việc thực hiện Đề án được chia làm hai giai đoạn: giai đoạn 1 thực hiện từ giữa tháng 12/2019, Giám đốc Công an tỉnh đã điều động 251 cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã tại 80/96 xã; giai đoạn 2 được thực hiện từ ngày 18-20/2/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa đã điều động 48 cán bộ Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã tại 16 xã còn lại. Mỗi xã được bố trí theo mô hình một trưởng, một phó và từ 1 đến 3 cán bộ công an chính quy.

Lực lượng Công an chính quy khi được bố trí về xã, bên cạnh những thuận lợi là sự quan tâm, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân thì cũng có không ít những khó khăn về trụ sở, trang thiết bị, lực lượng. Song với tinh thần vì nhân dân phục vụ, lực lượng CAX chính quy đã phát huy tốt tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động khắc phục khó khăn, tích cực bám địa bàn, bám cơ sở, triển khai thực hiện tốt các mặt công tác công an. Qua đó bước đầu tạo những chuyển biến rõ rệt về tình hình ANTT ở các địa phương, được chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Việc Công an Khánh Hòa hoàn thành triển khai Đề án điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh CAX đã góp phần sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở” theo chủ trương mà Đảng, Nhà nước và Bộ Công an đề ra. Đồng thời xây dựng lực lượng CAX ngày càng vững mạnh, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ nghiệp vụ cơ bản, tận tụy, trách nhiệm với công việc, đáp ứng được yêu cầu đảm bảo ANTT trong điều kiện hiện nay.

3. Phòng PC02 triệt phá nhiều tụ điểm đánh bạc phức tạp

Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán, Phòng PC02 đã liên tiếp phát hiện, triệt phá nhiều tụ điểm cờ bạc dưới nhiều hình thức, tạm giữ và xử lý nhiều đối tượng tham gia. Điển hình: vào ngày 17/12/2019, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an thành phố Nha Trang và các lực lượng khác triệt phá một sới bạc quy mô lớn tại xã Vĩnh Thạnh - thành phố Nha Trang, bắt quả tang 56 người đang tham gia sát phạt nhau bằng hình thức xóc đĩa, thu giữ khoảng 500 triệu đồng, hơn 40 xe máy. Tụ điểm đánh bạc này nằm ở một địa điểm khá vắng vẻ, xung quanh là đồng ruộng, chỉ có một con đường độc đạo với nhiều chốt cảnh giới. Sới bạc này hoạt động liên tục từ trưa đến khuya hàng ngày, thu hút nhiều con bạc ở nhiều địa phương đến tham gia. Sau một thời gian dài theo dõi, nắm bắt phương thức hoạt động của các đối tượng, lực lượng công an đã triệt phá thành công tụ điểm này.

Vào tối 11/1/2020, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ của Công an Khánh Hòa, Công an thành phố Nha Trang đã bất ngờ đột kích hơn 10 địa điểm có biểu hiện nghi vấn tổ chức cá độ bóng đá qua mạng trên địa bàn thành phố Nha Trang. 10 điểm này nằm trải dài từ khu vực đường 23-10 (đoạn gần vòng xoay Mả Vòng), đường Thái Nguyên xuống khu vực đường Lê Hồng Phong đến đường Nguyễn Khanh đều bị lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa đột kích. Tại hiện trường, lực lượng công an đã tạm giữ khoảng 40 đối tượng có biểu hiện tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng, thu giữ hơn 200 triệu đồng cùng nhiều tang vật có liên quan.

4. Phòng PC03 phát hiện nhiều vụ kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ trong dịp Tết Nguyên đán

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Khánh Hòa phát hiện tại khu du lịch Nha Trang Snake Farm thuộc Công ty TNHH Ets Vita ở thôn Phước Điền, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang có tổ chức các loại xiếc rắn, cá sấu và bán hàng cho khách nước ngoài. Ngày 5/12/2019, Phòng cảnh sát kinh tế phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khác tiến hành kiểm tra hành chính khu du lịch này. Qua kiểm tra cho thấy, doanh nghiệp này kinh doanh nhiều loại hàng hóa về mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và các mặt hàng thuộc da. Tất cả được bày bán một cách sang trọng, lộng lẫy trong hai showroom rộng hàng trăm mét vuông. Tuy nhiên, đa số các loại hàng hóa này đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Nhiều loại không có tem, nhãn mác theo đúng quy định. Lực lượng cảnh sát kinh tế đã tiến hành niêm phong, tịch thu 13 thùng chứa thực phẩm chức năng và 23 thùng chứa giỏ xách, ví giả da cá sấu.

Ngày 19/12/2019, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp tục tiến hành kiểm tra cửa hàng Eco-MultiShop ở địa chỉ đường số 13, khu đô thị Lê Hồng Phong II, phước Phước Hải, Nha Trang, phát hiện 86 thùng giấy đựng nhiều loại hàng hóa như thực phẩm chức năng, hóa mỹ phẩm, sản phẩm đồ da các loại. Chủ cơ sở đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng này. Ngoài ra, lực lượng công an còn thu giữ nhiều loại tem, nhãn mác không rõ xuất xứ.

Ngày 4/1/2020, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Khánh Hòa đã kiểm tra hai siêu thị chuyên kinh doanh hàng Nhậthàng Mỹ có địa chỉ tại số 23 đường Thái Nguyên và 102 đường Quang Trung, thành phố Nha Trang. Hai siêu thị này kinh doanh nhiều mặt hàng như sữa, ngũ cốc, mỹ phẩm, thực phẩm, thực phẩm chức năng, rượu…với những thương hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên, qua kiểm tra, tất cả các sản phẩm bày bán trong các siêu thị này đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Lực lượng Cảnh sát kinh tế đã tiến hành thu giữ hơn 128 thùng hàng thực phẩm các loại

5. Lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy triệt phá nhiều vụ tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy

Qua công tác nắm tình hình, xác lập kế hoạch đấu tranh, cuối tháng 12/2019, Công an huyện Diên Khánh và phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an tỉnh đã phối hợp bóc gỡ nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy, bắt 4 đối tượng, thu giữ hàng trăm gram ma túy đá. Cụ thể: Trong hai ngày 25 và 26/12, các trinh sát liên tiếp bắt giữ hai đối tượng Lê Công Đoàn, trú huyện Diên Khánh và Nguyễn Thái Vũ, trú thành phố Nha Trang đang bán ma túy cho các đối tượng nghiện. Đấu tranh với Vũ và Đoàn, trưa ngày 27/12, trinh sát tiếp tục bắt giữ Đỗ Trung Cường và Nguyễn Lê Minh Hưng, cùng trú xã Diên An, huyện Diên Khánh. Khám xét nơi ở của Cường, công an thu giữ một bình nước inox bên trong chứa đầy chất tinh thể màu trắng. Theo điều tra ban đầu, Cường khai đã trực tiếp vào các tỉnh phía Nam mua ma túy mang về phân cho các đối tượng còn lại bán cho người nghiện trong vùng.

Gần 1 giờ sáng 30/12/2019, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bất ngờ kiểm tra vũ trường Lodge tại số 42 đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang. Tại hiện trường, hơn 150 thanh niên nam nữ có biểu hiện nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy đã được lực lượng công an đưa về trụ sở Công an tỉnh để điều tra. Qua test nhanh, có hơn 100 người dương tính với các chất ma túy.

6. Lực lượng Cảnh sát giao thông ra quân kiểm tra việc chấp hành Luật phòng chống tác hại của rượu bia, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán

Trong dịp Tết Nguyên đán, mặc dù lưu lượng phương tiện giao thông tăng cao nhưng tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa cơ bản được đảm bảo. Bên cạnh việc tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông, lực lượng CSGT đã bố trí các chốt phân luồng, điều tiết giao thông trong những khung giờ cao điểm tại các khu vực trung tâm. Đặc biệt, lượng CSGT toàn tỉnh đã tổ chức nhiều đợt ra quân kiểm tra việc chấp hành Luật phòng chống tác hại của rượu bia và xử phạt hành vi vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ. Qua đó đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của người dân, hạn chế những vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng do người điều khiển phương tiện có sử dụng rượu bia gây ra. Nhờ đó, tình hình trật tự an toàn giao thông thời điểm trước, trong và sau Tết Canh Tý luôn được đảm bảo thông suốt, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Đáng chú ý, trong 7 ngày nghỉ Tết, toàn tỉnh không xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nào.

7. Công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

7.1 Kịp thời dập tắt vụ cháy nhà ở đường Sinh Trung, TP. Nha Trang, cứu 3 người thoát chết

Khoảng  4 giờ 30 phút ngày 1/1/2020, tại căn nhà số 110 đường Sinh Trung (phường Vạn Thắng, TP. Nha Trang) đã xảy ra một vụ cháy. Căn nhà này do ông Phan Hiển làm chủ, vừa được sửa chữa và chuẩn bị khai trương tiệm áo cưới.

          Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ KV1 (PCCC & CNCH) đã huy động 30 cán bộ, chiến sĩ cùng 4 xe chữa cháy đến hiện trường. Nơi xảy ra cháy là căn nhà 4 tầng, ngọn lửa khởi phát từ tầng trệt, hệ thống cửa sắt cuốn phía trước căn nhà không thể vận hành vì nguồn điện đã bị cắt. Trong khi đó, 3 nạn nhân đang mắc kẹt bên trong ngôi nhà có nguy cơ tử vong do ngạt khí. Lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH đã nhanh chóng triển khai vòi phun nước dập lửa. Bên cạnh đó, khẩn trương sử dụng búa, rìu, kìm cộng lực phá cửa sắt cuốn, đồng thời tìm cách tiếp cận căn nhà từ lan can của nhà bên cạnh. Sau khi tiếp cận được căn nhà, các chiến sĩ đã kịp thời giải cứu 3 nạn nhân ra khỏi căn nhà một cách an toàn. 3 nạn nhân được giải cứu là anh Phan Nhật Huy (SN 1989) cùng vợ là Lê Thị Tuyết Lan (SN 1991) và con trai Phan Nhật Hoàng (SN 2015).

Sau hơn 1 giờ triển khai phương án cứu nạn và phun nước chữa cháy, đến 5 giờ 45 phút cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy đã thiêu rụi, làm hư hỏng nhiều tài sản của ngôi nhà, ước tính thiệt hại tài sản khoảng 100 triệu đồng. Qua điều tra, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Khánh Hòa xác định nguyên nhân vụ cháy là do chập điện ở tầng trệt của căn nhà.

7.2 Nỗ lực cứu hộ 2 nạn nhân trong vụ sạt lở núi ở đồi Trại Thủy, phường Phương Sơn, TP. Nha Trang

Trưa ngày 4/1/2020, tại chân đồi Trại Thủy thuộc phường Phương Sơn, thành phố Nha Trang xảy ra vụ sạt lở núi khiến hai người bị thương nặng. Nạn nhân trong vụ tai nạn chị Nguyễn Thị Thanh Long (38 tuổi) cùng con gái Từ Nguyễn Hoàng Oanh (12 tuổi).

Trước đó, khoảng 11 giờ trưa, chị Long mang vàng mã lại gốc cây bồ đề cách nhà ở đường Phương Sài khoảng 20m, cạnh khu vực núi để đốt. Con gái chị Long cũng đến ngồi xem. Bất ngờ, một tảng đá lớn từ trên đồi lăn xuống làm gãy nhánh cây, đè lên người chị Long và cháu Oanh. Phát hiện vụ việc, người dân đã nhanh chóng gọi cứu hộ đến.

Nhận được tin báo, lãnh đạo phòng PC07 lập tức chỉ đạo xuất 2 xe chữa cháy, 2 xe cứu nạn, cứu hộ cùng 35 CBCS đến hiện trường. Tuy nhiên, hiện trường lúc đó nằm trong không gian rất nhỏ hẹp, thiết bị cơ giới không vào được, trong khi đó đá phía trên có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Tính mạng của hai nạn nhân sẽ không được bảo toàn nếu chậm chễ. Trước tình hình đó, bất chấp nguy hiểm đang trực chờ trên cao, các chiến sĩ cảnh sát PCCC & CNCH đã nỗ lực tìm cách phá các tảng đá lớn đang đè trên người hai nạn nhân. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, các chiến sĩ đã cứu được hai mẹ con nạn nhân ra ngoài an toàn, tiến hành sơ cứu và bàn giao cho cơ sở y tế cấp cứu.

8. Bảo vệ an toàn phiên tòa phúc thẩm xét xử Luật sư Trần Vũ Hải và các đồng phạm về tội “trốn thuế”

Từ ngày 13 – 15/11/2019, Tòa án nhân dân thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Trần Vũ Hải (Trưởng văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải), Ngô Tuyết Phương (vợ ông Hải), Nguyễn Thị Ngọc Hạnh và Ngô Văn Lắm về tội “Trốn thuế”.

Theo cáo trạng, năm 2016, bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh và em ruột là Ngô Văn Lắm có thực hiện hợp đồng chuyển nhượng nhà, đất tại số 78/40 Tuệ Tĩnh (TP.Nha Trang) với bên mua là vợ chồng ông Hải. Quá trình chuyển nhượng, các bị cáo trên đã có hành vi trốn thuế thu nhập cá nhân với số tiền hơn 280 triệu đồng. Tháng 5.2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "trốn thuế" trong vụ mua bán nhà đất đó và kết luận điều tra cả bốn bị can vừa nêu đã trốn thuế hơn 280 triệu đồng.

Trong phiên xét xử sơ thẩm, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Hạnh và Ngô Văn Lắm 1 năm 6 tháng cải tạo không giam giữ, phạt bổ sung mỗi bị cáo 50 triệu đồng; bị cáo Lắm buộc phải nộp khoản thuế thu nhập cá nhân đã trốn thuế hơn 280 triệu đồng.  Bị cáo Trần Vũ Hải và Ngô Tuyết Phương bị phạt 1 năm cải tạo không giam giữ, phạt bổ sung mỗi bị cáo 20 triệu đồng. Sau khi tuyên án, 2 bị cáo Trần Vũ Hải và Ngô Tuyết Phương đã có đơn kháng cáo toàn bộ bản án. Sau hai lần bị hoãn, từ ngày 13-21/2/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức phiên toàn xét xử phúc thẩm vụ án lần 3. Kết thúc phiên xét xử, Hội đồng xét xử không chấp nhận kháng cáo và giữ nguyên bản án sơ thẩm của 2 bị cáo.

Trong các phiên xét xử, vợ chồng bị cáo Hải đã yêu cầu hàng chục luật sư từ khắp cả nước đến để bào chữa cho mình. Để đảm bảo an ninh an toàn trong thời gian diễn ra phiên tòa, Công an Khánh Hòa đã phối hợp chặt chẽ với Tòa án tỉnh, Viện kiểm sát tỉnh, các đơn vị chức năng, triển khai công tác bảo vệ an ninh trật tự trong tất cả các ngày diễn ra phiên tòa. Do đó, các phiên tòa diễn ra theo đúng trình tự, thủ tục, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật

9. Các đơn vị phối hợp bảo vệ an toàn Hội nghị hẹp các Bộ trưởng ngoại giao ASEAN năm 2020.

Ngày 17/1/2020, trên địa bàn thành phố Nha Trang diễn ra Hội nghị hẹp các Bộ trưởng ngoại giao ASEAN. Đây là hoạt động lớn đầu tiên mở đầu năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam. Do đó, công tác đảm bảo an ninh cho tất cả các hoạt động của hội nghị được yêu cầu ở mức cao nhất. Trên cơ sở nhiệm vụ được phân công, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tập trung lực lượng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự cho các hoạt động của hội nghị. Trong đó, tập trung đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, Bộ trưởng ngoại giao các nước ASEAN, đại biểu, khách mời, phóng viên quốc tế và trong nước tham dự các hoạt động của hội nghị. Đồng thời, đảm bảo ANTT khu vực tổ chức hội nghị, nơi ăn nghỉ, lưu trú, chiêu đãi, nơi đại biểu thăm quan …Tuyệt đối không để xảy ra các tình huống bị động, bất ngờ về ANTT, về cháy nổ và các sự cố khác liên quan đến ANTT.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh đã phối hợp với các lực lượng quân đội đóng chân trên địa bàn chủ động nắm chắc tình hình, triển khai các biện pháp phù hợp để phòng ngừa, ngăn chặn vô hiệu hóa các hoạt động khủng bố, gây rối ANTT, tuyệt đối không để ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT trước, trong và sau Hội nghị. Lực lượng cảnh sát giao thông của Công an tỉnh đã tích cực phối hợp với Cục cảnh sát giao thông thực hiện tốt công tác đưa, dẫn đoàn, đảm bảo tốt tình hình trật tự an toàn giao thông trong suốt thời gian diễn ra hội nghị.

Với sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, Hội nghị hẹp các Bộ trưởng ngoại giao ASEAN 2020 đã diễn ra theo đúng kế hoạch, an ninh an toàn được đảm bảo tuyệt đối, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và bạn bè quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Thành công của hội nghị cũng đã góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của Việt Nam và của Khánh Hòa trong mắt bạn bè, du khách quốc tế.

10. Phòng PA08 đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính “Vì nhân dân phục vụ”

Trong thời gian qua, phòng PA08 đã đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian cấp hộ chiếu cho nhiều trường hợp để kịp thời đi nước ngoài điều trị bệnh. Việc này không chỉ tạo điều kiện cho nhân dân mà còn góp phần xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Cụ thể:

- Ngày 19/12/2019, Phòng PA08 tiếp nhận 1 hồ sơ đề nghị xem xét, giải quyết xin cấp hộ chiếu nhanh của đương sự Lê Sơn Nam, trú phường Vạn Thắng, TP. Nha Trang để đương sự kịp thời đi nước ngoài điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 3. Trong ngày 19/12/2019, Phòng PA08 đã có văn bản số 1728/PA08(Đ1) đề xuất Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công an xem xét, giải quyết cấp hộ chiếu nhanh cho đương sự trên. Khi nhận được hộ chiếu, người thân của anh Lê Sơn Nam đã gửi thư đến phòng PA08 bày tỏ lòng biết ơn về việc phòng PA08 đã quan tâm, tạo điều kiện xem xét, giải quyết hộ chiếu nhanh để anh Lê Sơn Nam kịp thời đi nước ngoài điều trị bệnh.

- Ngày 3/1/2020, Phòng PA08 có tiếp nhận 1 hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu của đương sự Đỗ Văn Quý, trú xã Phước Đồng, TP. Nha Trang. Anh Đỗ Văn Quý có đơn xin cứu xét gửi Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công an và Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh - Công an Khánh Hòa xem xét, giải quyết cấp hộ chiếu nhanh để kịp thời đi nước ngoài chăm sóc vợ là chị Nguyễn Thị Thanh Thúy đang điều trị ung thư tại Singapore. Nhận được hồ sơ, phòng PA08 đã có văn bản số 07/PA08(Đ1) đề xuất Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công an xem xét, giải quyết cấp hộ chiếu nhanh cho đương sự. Đến ngày 6/1/2020, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh đã cấp hộ chiếu cho đương sự trên.

11. Công an huyện Vạn Ninh phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự và một số đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh nhanh chóng điều tra truy bắt đối tượng liên tiếp gây ra nhiều vụ cháy ở xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh

Rạng sáng ngày 4/3/2020, trên địa bàn xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh liên tiếp xảy ra 5 vụ cháy tại các gian hàng, điểm kinh doanh gây nhiều thiệt hại về tài sản cho người dân. Cụ thể: khoảng 0 giờ 14 phút ngày 4/3/2020, xảy ra cháy tại điểm kinh doanh trò chơi giải trí của ông Ngô Văn Hòa, trú thôn Quảng Hội 2, xã Vạn Thắng; khoảng 0 giờ 27 phút, xảy ra cháy tại cơ sở chứa phế liệu của bà Trần Thị Lệ Hiền, trú thôn Quảng Hội 2, xã Vạn Thắng; khoảng 0 giờ 37 phút, xảy ra cháy tại quán bán bánh mì của bà Trần Thị Sanh, trú thôn Phú Hội 3, xã Vạn Thắng; lúc 1 giờ, tiếp tục xảy ra cháy tại một cơ sở thu mua phế liệu của Ông Trần Quyết Luận, trú thôn Tân dân 2, xã Vạn Thắng. Đến khoảng 1 giờ 50 phút, xảy ra cháy ở khu vực chợ Vạn Thắng. Ngọn lửa xuất phát tại 3 gian ki ốt của tiểu thương gồm: gian bán hàng tạp hóa của bà Mai Thị Mỹ Lan, gian bán dừa trái của bà Phùng Thị Ngọc Bích và gian bán tạp hóa của bà Phan Thị Thơ.

Nhận được tin báo, Công an huyện Vạn Ninh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh (Đội 3) và chính quyền địa phương tiến hành chữa cháy tại hai điểm cháy lớn là điểm phế liệu của bà Hiền và 3 ki ốt ở chợ Vạn Thắng. Đến khoảng 4 giờ cùng ngày, đám cháy đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn, không để lan sang các gian hàng khác trong chợ.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Vạn Ninh đã phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh khám nghiệm hiện trường, đồng thời tiến hành trích xuất dữ liệu camera an ninh quanh khu vực xảy ra cháy. Qua đó xác định các vụ cháy trên đều do tác động của con người chứ không phải do các sự cố kỹ thuậtcó phương thức và thủ đoạn tương tự nhau. Bằng các biện pháp nghiệp vụ kết hợp nhiều nguồn thông tin, Công an huyện Vạn Ninh đã tìm ra đối tượng gây án là Nguyễn Quách Khang, 25 tuổi, trú thôn Quảng Hội 2, xã Vạn Thắng. Tại cơ quan điều tra, Khang khai nhận tất cả các vụ cháy xảy ra trên đều do mình gây ra. Mở rộng điều tra, Công an huyện xác định, ngoài các vụ cháy nói trên, Khang còn là thủ phạm gây ra 3 vụ cháy khác tại các kiot ở chợ Vạn Ninh hồi tháng 2/2020 và tháng 7/2019. Hiện Công an huyện Vạn Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối tượng Khang vì tội “Hủy hoại tài sản”.

Trên đây là một số vụ việc và gương tiêu biểu trong quý I năm 2020, Công an tỉnh thông báo, đề nghị lãnh đạo các đơn vị, địa phương phổ biến cho CBCS biết. Đồng thời, đề nghị Công an các đơn vị, địa phương kịp thời thông tin gương người tốt việc tốt của đơn vị mình về Công an tỉnh (qua PX03) để thông báo, nêu gương trong toàn lực lượng Công an Khánh Hòa./.
  

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website