Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Hai bị cáo chủ mưu, cầm đầu vụ Đồng Tâm lĩnh án tử hình

Sau ba ngày nghị án, chiều 14-9, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã ra phán quyết đối với 29 bị cáo ở xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội) bị truy tố về tội giết người (Điều 123 BLHS năm 2015) và tội chống người thi hành công vụ (Điều 330 BLHS năm 2015) gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khiến ba đồng chí Công an hy sinh trong khi đang thi hành nhiệm vụ.

HĐXX khẳng định, đây là vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, bất chấp pháp luật, ngang nhiên xâm phạm hoạt động đúng đắn của Nhà nước. Hành động của các bị cáo vô cùng tàn ác, dùng tuýp sắt có gắn dao bầu chọc, ném bom xăng, gạch đá khiến ba đồng chí Công an rơi xuống hố. Sau đó, các bị cáo đổ xăng xuống dưới hố nhằm thiêu sống khiến ba đồng chí Công an hy sinh rất thương tâm.Các bị cáo tại phiên toà.

Hành vi của các bị cáo tàn bạo đến mức không thể nhận dạng được thi thể của các bị hại. Cơ quan chức năng phải giám định ADN mới xác định được danh tính của các bị hại. Các bị cáo phạm tội với lỗi cố ý trực tiếp nhằm mục đích giết càng nhiều càng tốt theo đúng tuyên bố của Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển đã đăng video lên mạng xã hội. Hành vi của các bị cáo đã mất hết tính người .

Bị cáo Lê Đình Chức.Bị cáo Lê Đình Công.

Trong quá trình thực hiện, các bị cáo đã có sự phân công, bàn bạc, nhiệm vụ công cụ, phương tiện phạm tội đến cùng. Do vậy, Viện KSND TP Hà Nội truy tố 6 bị cáo về tội giết người là hoàn toàn có căn cứ, đúng pháp luật. “Trong vụ án này, các bị cáo: Lê Đình Công, Lê Đình Chức, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển, Lê Đình Doanh, Nguyễn Quốc Tiến giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu với mục đích giết người. Khi thực hiện hành vi phạm tội đã có bàn bạc, phân công, chuẩn bị đầy đủ các công cụ, phương tiện để phạm tội quyết liệt. Mặc dù, đã được cơ quan chức năng kêu gọi dừng lại nhưng các bị cáo vẫn quyết tâm thực hiện phạm tội tới cùng. Vì thế cần phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc đối với 6 bị cáo này mới tương xứng với tính chất, mức độ đặc biệt nghiêm trọng mà các bị cáo đã gây ra”, HĐXX nhấn mạnh.Bi cáo Lê Đình Doanh.

Đối với 23 bị cáo còn lại bị truy tố về tội chống người thi hành công vụ, HĐXX xác định, bản chất của các bị cáo này là nông dân. Quá trình tham gia vụ việc, các bị cáo thiếu hiểu biết về pháp luật, nảy sinh lòng tham lam vì nghĩ sẽ được chia đất đai nên làm theo chỉ đạo của nhóm bị cáo cầm đầu. Quá trình điều tra và xét xử, 23 bị cáo này cũng đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, giúp cơ quan tiến hành tố tụng nhanh chóng làm rõ bản chất vụ án. Do đó cần giảm nhẹ một phần hình phạt cho các bị cáo để thể hiện tính nhân văn, nhân đạo, khoan hồng của pháp luật đối với người phạm tội đã nhận thức được sai phạm.Bị cáo Bùi Viết Hiểu.

Về trách nhiệm dân sự, HĐXX buộc mỗi bị cáo thuộc nhóm cầm đầu phải bồi thường 116 triệu đồng cho mỗi gia đình bị hại và chu cấp chi phí nuôi dưỡng các con của ba bị hại cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Sau khi phân tích, đánh giá, cá thể hoá vai trò của từng bị cáo trong vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Đình Công và bị cáo Lê Đình Chức (2 con của Lê Đình Kình) tử hình về tội giết người. Bị cáo Lê Đình Doanh (con Lê Đình Công) tù chung thân về tội giết người. Cùng tội danh giết người, HĐXX tuyên phạt các bị cáo: Bùi Viết Hiểu 16 năm tù, Nguyễn Quốc Tiến 13 năm tù, Nguyễn Văn Tuyển 12 năm tù. 23 bị cáo còn lại tuỳ theo tính chất, mức độ phạm tội mà bị tuyên phạt từ 15 tháng tù (án treo) đến 6 năm tù giam đều về tội chống người thi hành công vụ. Mức án đối với các bị cáo như sau:

Nhóm phạm tội giết người:

1. Lê Đình Công tử hình

2. Lê Đình Chức tử hình

3. Lê Đình Doanh chung thân

4. Bùi Viết Hiểu 16 năm tù

5. Nguyễn Văn Tuyển 12 năm tù

6. Nguyễn Quốc Tiến 13 năm tùBị cáo Bùi Thị Đục.


Bị cáo Trần Thị La.


Bị cáo Nguyễn Thị Bét.

Nhóm phạm tội chống người thi hành công vụ:

1. Nguyễn Văn Quân 5 năm tù

2. Lê Đình Uy 5 năm tù

3. Lê Đình Quang 5 năm tù

4. Bùi Thị Nối 6 năm tù

5. Bùi Văn Tiến 5 năm tù

6. Lê Đình Quân 5 năm tù

7. Nguyễn Văn Duệ 3 năm tù

8. Trịnh Văn Hải 3 năm tù

9. Bùi Văn Tuấn 3 năm tù

10. Nguyễn Thị Lụa 3 năm tù (án treo)

11. Bùi Thị Đục 3 năm tù (án treo)

12. Nguyễn Thị Bét 3 năm tù (án treo)

13. Trần Thị La 3 năm tù (án treo)

14. Bùi Văn Niên 3 năm tù (án treo)

15. Nguyễn Xuân Điều 3 năm tù (án treo)

16. Mai Thị Phần 30 tháng tù (án treo)

17. Đào Thị Kim 24 tháng tù (án treo)

18. Lê Thị Loan 30 tháng tù (án treo)

19. Nguyễn Văn Trung 18 tháng tù (án treo)

20. Lê Đình Hiển 15 tháng tù (án treo)

21. Bùi Viết Tiến 15 tháng tù (án treo)

22. Nguyễn Thị Dung 15 tháng tù (án treo)

23. Trần Thị Phượng 15 tháng tù (án treo)

Nguyễn Hưng

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website