Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Hành động đẹp của các bạn trẻ


Sau các chương trình lễ hội tại Festival Biển, hình ảnh các đoàn viên, thanh niên (ĐV-TN) cần mẫn dọn sạch ly nhựa, chai nhựa, bịch ni-lông la liệt trên khán đài đã tạo nên hiệu ứng tích cực cho mọi người dân, du khách. Nhiều người đã hưởng ứng hành động này để giữ gìn vẻ mỹ quan đô thị trong dịp Festival. Đây là một nét văn hóa, nếp sống văn minh mà thành phố đang hướng đến…

Trong những ngày diễn ra các hoạt động lễ hội tại Quảng trường 2-4 (TP. Nha Trang), sau khi các màn trình diễn trên sân khấu kết thúc, khán giả ra về luôn để lại khán đài ngổn ngang rác thải. Trước đó, nhiều người mang đồ ăn, thức uống đến sử dụng trong suốt các chương trình. Đó là chưa kể những người bán hàng rong, đồ ăn vặt cũng góp phần làm tăng lượng rác thải nhựa ra các khán đài. Vậy nhưng, khi các hoạt động lễ hội kết thúc, các bóng áo xanh thanh niên vẫn nán lại, cần mẫn dọn dẹp rác thải để trả lại vẻ tinh tươm cho khán đài, sẵn sàng cho một ngày mới và những hoạt động khác.Các đoàn viên, thanh niên nhặt rác ở khu vực sân khấu sau các đêm hội.

Bạn Trần Minh Nguyệt, sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa cho biết, những ngày qua, Nguyệt cùng các bạn học đều đến tham dự và thưởng thức các chương trình. Sau khi các chương trình kết thúc, mọi người mới bắt tay dọn rác giúp khu vực khán đài sạch sẽ hơn. Công việc không vất vả nhưng lại là cách để tuyên truyền mọi người có ý thức giữ gìn môi trường, không xả rác bừa bãi một cách rất hiệu quả. Chỉ trong khoảng 15 đến 20 phút sau khi kết thúc chương trình, các ĐV-TN đã dọn dẹp sạch sẽ rác thải ở khu vực khán đài, tập trung lại để chờ xe chở rác chuyên dụng đến thu gom.

Được biết, đây là hoạt động do Tỉnh đoàn phát động rộng rãi đến các ĐV-TN. Trong 4 đêm hội, mỗi đêm, Tỉnh đoàn huy động khoảng 2.000 ĐV-TN đến tham gia cổ vũ các hoạt động. Trong số đó, có khoảng 300 ĐV-TN ở lại tham gia dọn rác. Anh Bùi Hoài Nam - Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, những kỳ Festival trước đây, sau các hoạt động trình diễn thì các khán đài thường tràn ngập rác. Lực lượng công nhân vệ sinh của Công ty Môi trường đô thị phải làm việc rất vất vả cả đêm để thu dọn sạch sẽ khán đài, quảng trường để chuẩn bị cho các hoạt động tiếp theo. Chính vì thế, tại kỳ Festival này, Tỉnh đoàn đã đề ra hoạt động dọn rác nhằm góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao ý thức tự giác, giữ gìn môi trường của người dân, du khách. Mỗi đêm, Tỉnh đoàn chuẩn bị sẵn các bao chứa rác, găng tay để phục vụ việc dọn vệ sinh. Hành động thu nhặt rác của các ĐV-TN được mọi người hưởng ứng khi tự giác thu gom các túi nilon, vỏ chai nước của mình. Cho đến đêm cuối cùng của Festival Biển, đã có rất nhiều người dân và du khách cùng các ĐV-TN tham gia dọn rác.

Theo anh Bùi Hoài Nam, trong khuôn khổ Festival Biển 2019, đoàn thanh niên các cấp đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ cảnh quan đô thị của thành phố. Ngoài hoạt động thu dọn rác tại quảng trường, Thành đoàn Nha Trang đang tiếp tục triển khai công trình vẽ tranh tường trên các tuyến đường để làm đẹp cảnh quan thành phố hơn.

V.THÀNH

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website