Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Hoàn thành việc bố trí Công an chính quy ở tỉnh có nhiều xã nhất nước

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Đề án của Chủ tịch UBND tỉnh về “Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh”, tính đến ngày 26/3/2020, Công an tỉnh Thanh Hóa đã hoàn thành việc điều động, bổ nhiệm, bố trí Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã ở 525/525 xã, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh với tổng số 925 đồng chí.

Có được kết quả trên, trước hết là do có sự đồng tình, ủng hộ, thống nhất cao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự cố gắng nỗ lực và quyết tâm chính trị của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh trong việc triển khai thực hiện Đề án một cách nghiêm túc, sáng tạo và bài bản.

Thanh Hóa là một trong những tỉnh có số lượng đơn vị hành chính cấp xã nhiều nhất toàn quốc (sau khi sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã theo Nghị quyết 37- NQ/TW của Bộ Chính trị, tỉnh Thanh Hóa còn 525 xã, thị trấn, giảm 76 xã, thị trấn so với trước).

Đây là một trong những khó khăn, thách thức không nhỏ trong quá trình bố trí, sắp xếp Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã, bởi diện bố trí rộng, số lượng điều động đông và phát sinh nhiều vấn đề liên quan đến việc giải quyết chế độ, chính sách, bố trí sắp xếp nhiệm vụ mới cho lực lượng công an bán chuyên trách, nhất là các đồng chí trưởng, phó Công an xã.Nhiều cán bộ nữ xung phong xuống đảm nhiệm các chức danh Công an xã.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự tham mưu quyết liệt của lực lượng Công an và sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, đến nay, Công an tỉnh Thanh Hoá đã triển khai 3 đợt điều động, bổ nhiệm, bố trí 955 CBCS Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn. Trong đó, có 525 đồng chí đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã là chỉ huy các đội nghiệp vụ thuộc các phòng Công an tỉnh và Công an cấp huyện.

Việc lựa chọn nhân sự bố trí đảm nhiệm các chức danh Công an xã đã được tập thể Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh thảo luận, thống nhất về tiêu chí bố trí, sắp xếp cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã và Công an viên.

Lựa chọn những đồng chí tốt nghiệp Học viện ANND, CSND hệ chính quy, có trình độ, năng lực, kỹ năng, kinh nghiệm giải quyết, xử lý các vấn đề liên quan đến ANTT ở cơ sở để tăng cường cho Công an xã, thị trấn phù hợp với đặc điểm tình hình của từng địa bàn, nhưng vẫn bảo đảm chất lượng, hiệu quả công tác của các đơn vị Công an tỉnh và huyện.

Để chuẩn bị nguồn cán bộ điều động đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị đã chủ động làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tiến hành khảo sát nguồn cán bộ tại 54 đơn vị cấp phòng, Công an cấp huyện. Trên cơ sở đó, Công an tỉnh đã xây dựng giáo trình và mở 8 lớp bồi dưỡng chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, vận động quần chúng và xử lý các tình huống cho hơn 1.800 đồng chí đảm bảo đáp ứng yêu cầu công tác thực tiễn đặt ra. 100% Công an cấp huyện đều thành lập tổ tư vấn qua điện thoại và trang cấp cho mỗi Công an xã, thị trấn một bộ tài liệu nghiệp vụ cùng hệ thống biểu mẫu, sổ sách.Cùng với việc chuẩn bị nguồn cán bộ, Công an tỉnh đã tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Bộ Công an kịp thời đề nghị Bộ Nội vụ có hướng dẫn về việc bố trí, sắp xếp lại trưởng, phó trưởng Công an xã bán chuyên trách để bố trí lực lượng Công an chính quy bảo đảm bộ máy hoạt động nhịp nhàng, ăn khớp, thực hiện có hiệu quả chức năng quản lý Nhà nước về ANTT tại địa bàn cơ sở.

Công an tỉnh đã tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy có kết luận chỉ đạo Thường trực các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy sớm thực hiện quy trình bầu, chỉ định vào Đảng ủy và Ban Thường vụ Đảng ủy xã đối với các đồng chí Công an chính quy được bố trí giữ chức vụ Trưởng Công an xã, theo Quy định số 192 của Bộ Chính trị về tổ chức Đảng trong CAND; đồng thời giao các đồng chí Trưởng Công an huyện, thị xã, thành phố khẩn trương phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy thực hiện quy trình để đảm bảo đồng chí Trưởng Công an xã được giới thiệu ứng cử tham gia cấp ủy địa phương nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến nay, 112 xã, thị trấn đã bố trí Công an chính quy trong đợt 1 và đợt 2 đã cơ bản thành lập chi bộ Công an cấp xã và chỉ định 112 đồng chí Trưởng Công an xã, thị trấn là Bí thư chi bộ.

Về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị cho lực lượng Công an chính quy được bố trí về xã công tác đã được cấp ủy, chính quyền các địa phương quan tâm tạo điều kiện. Bước đầu đã cơ bản giải quyết tốt các điều kiện thiết yếu về phòng làm việc, nơi nghỉ, sinh hoạt… phục vụ công tác của lực lượng Công an cấp xã.
Giám đốc Công an tỉnh đã cấp kinh phí hỗ trợ đối với các xã, thị trấn triển khai trong đợt 1 và đợt 2, kịp thời chia sẻ khó khăn tạo điều kiện cho CBCS yên tâm công tác; đồng thời báo cáo Bộ Công an quan tâm trang cấp một số trang thiết bị, vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật tư; xây dựng phương án đầu tư, cải tạo nơi ở, nơi làm việc cho CBCS với tổng kinh phí dự kiến là 8,5 tỉ đồng.

Bước đầu triển khai đề án “Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã”, tình hình ANTT trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ Công an chính quy được điều động về các xã, thị trấn được đào tạo cơ bản về nghiệp vụ, có kiến thức pháp luật, năng lực, kinh nghiệm công tác nên đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở.

Các mặt công tác chuyên môn, nghiệp vụ, nắm người, nắm hộ, nắm tình hình và phát hiện và giải quyết các vấn đề, vụ việc phức tạp nảy sinh ở cơ sở được nâng lên rõ rệt, không để phát sinh điểm “nóng”, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đồng tình ủng hộ đánh giá cao.

Điển hình như Công an thị trấn Vĩnh Lộc đã phát hiện xử lý 4 vụ việc liên quan đến sử dụng trái phép ma túy, cướp tài sản, trộm cắp tài sản, phá hoại tài sản, kịp thời tìm kiếm được người thân một cháu bé 4 tuổi bị lạc bàn giao cho gia đình. Công an thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa bắt quả tang 1 đối tượng tàng trữ trái phép ma túy; tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp 4 khẩu súng tự chế. Công an xã Đông Quang, huyện Đông Sơn bắt một đối tượng trốn truy nã; Công an xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân bắt đối tượng Nguyễn Văn Hải (tức Hải Cố), SN 1968 ở thôn Quảng Ích, xã Xuân Thiên đang bán ma túy tại nhà...

Có thể khẳng định, bằng nỗ lực, quyết tâm chính trị cao nhất, Công an Thanh Hoá đã hoàn thành việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an. Đặc biệt, với những chủ trương, giải pháp, cách làm khoa học, bài bản, ưu tiên nguồn cán bộ chất lượng cho cơ sở, đây sẽ là yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm ANTT tại cơ sở.

Đình Hợp

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website