Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Hoàng tử Anh: 'Từ giờ hãy chỉ gọi tôi là Harry!'

Hoàng tử Harry đang ở Anh để thực hiện những nhiệm vụ hoàng gia cuối cùng của mình. Ngày 26-2, phát biểu trước công chúng về du lịch bền vững ở Edinburgh, hoàng tử Harry lưu ý mọi người từ nay hãy gọi mình là Harry.
Hãy gọi tôi là Harry, hoàng tử Anh Harry nói với mọi người khi tham dự chuỗi sự kiện hoàng gia chính thức cuối cùng của mình - Ảnh: REUTERS

Hoàng tử Harry và người vợ Mỹ của mình là Meghan đã thông báo cả hai rời khỏi vị trí thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh vào đầu tháng 1-2020.

Trong một thông báo được cho là đầy bất ngờ, họ cho biết muốn có một "vai trò mới tiến bộ hơn" trong hoàng gia, độc lập về tài chính và phân chia thời gian giữa Vương quốc Anh và Bắc Mỹ.

Theo Hãng tin Reuters, sau các cuộc thảo luận và thống nhất, điện Buckingham tuyên bố đôi vợ chồng sẽ không còn sử dụng danh hiệu "Đấng tôn quý hoàng gia" (HRH) vì cả hai không còn là thành viên đang phục vụ cho hoàng gia.

HRH, tên viết tắt cho từ His/Her Royal Highness (Đấng tôn quý hoàng gia), được sử dụng như một phần của danh hiệu của một số thành viên của hoàng gia, bao gồm cả hoàng tử hoặc công chúa. Tuy không sử dụng danh hiệu "Đấng tôn quý hoàng gia", hoàng tử Harry vẫn là hoàng tử.

Đôi vợ chồng cũng sẽ không được nhận khoản ngân sách công cho các nhiệm vụ hoàng gia. Ngoài ra, Hoàng gia Anh không bình luận về các khoản chi bảo đảm an ninh cho hai người.

Vợ chồng hoàng tử Harry - Ảnh: ELLE

Harry, Meghan và con trai họ là Archie đã sống một thời gian ở Canada sau khi thông báo đến công chúng việc mong muốn sống độc lập.

Theo báo chí Anh, hoàng tử Harry quay trở về Anh trong ngày 25-2 để thực hiện những nhiệm vụ hoàng gia cuối cùng trước khi không còn là thành viên cao cấp vào ngày 31-3.

Năm ngoái, cả hai đã nói về những khó khăn của cuộc sống hoàng gia và sự chú ý thái quá của truyền thông.

Harry cho biết anh sợ vợ mình trở thành nạn nhân của "những thế lực mạnh mẽ tương tự" đã dẫn đến cái chết của mẹ anh, ý muốn nói đến truyền thông lá cải ở Anh.

Đôi vợ chồng dự định trả lại 2,4 triệu bảng tiền thuế cho việc tân trang Frogmore Cottage, nơi vẫn là nhà của cả hai ở Anh.

Mặc dù dư luận đã bình luận ác ý và thất vọng về quyết định của vợ chồng Harry và Meghan, Nữ hoàng Anh cho biết "Harry, Meghan và Archie sẽ luôn là những thành viên được yêu mến trong gia đình" và ủng hộ mong muốn có một cuộc sống độc lập hơn của cả hai.

Một số hình ảnh của hoàng tử Harry:Hoàng tử Harry


Vợ chồng Hoàng tử Harry - Ảnh: GETTY IMAGES
Vợ chồng hoàng tử Harry và công nương Meghan - Ảnh: REUTERS
HỒNG VÂN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website