Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Tư pháp, Hiến pháp và Tôn giáo Mozambique

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm Mozambique, tại Trụ sở Bộ Tư pháp, Hiến pháp và Tôn giáo Mozambique, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã tiến hành Hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao do ngài Joaquim Veríssimo, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Hiến pháp và Tôn giáo Mozambique làm Trưởng đoàn.

Đánh giá cao chuyến thăm của Bộ trưởng Tô Lâm cùng đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam; Bộ trưởng Joaquim Veríssimo bày tỏ vui mừng vì sự phát triển tốt đẹp của quan hệ giữa hai đảng, hai nước thời gian qua trên nhiều lĩnh vực như viễn thông, an ninh quốc phòng, nông nghiệp, dầu khí, trao đổi chuyên gia, giáo dục đào tạo và mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ tốt đẹp song phương trong thời gian tới, đặc biệt là nhân dịp hai nước kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (25-6-1975 – 25-6-2020).


Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Joaquim Veríssimo.

Cảm ơn ngài Joaquim Veríssimo đã dành thời gian đón tiếp, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Việt Nam đánh giá cao những thành quả to lớn mà Mozambique đã giành được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đưa Mozambique ngày một phát triển đi lên trong Cộng đồng các nước châu Phi.

Chính phủ và nhân dân Việt Nam chân thành cảm ơn sự giúp đỡ chân tình, có hiệu quả mà Chính phủ và nhân dân Mozambique đã dành cho Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay; đồng thời Việt Nam coi phát triển quan hệ hợp tác với Mozambique như là một đối tác trọng tâm tại khu vực châu Phi.

Bộ Công an Việt Nam hết sức coi trọng chuyến thăm và làm việc tại Mozambique lần này và tin tưởng rằng chuyến thăm sẽ là dấu mốc quan trọng mang tính đột phá cho quan hệ hợp tác giữa hai Bộ nói riêng và giữa hai nước nói chung trên lĩnh vực bảo vệ an ninh, trật tự, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Mozambique tiếp tục được củng cố và phát triển, đóng góp vào hòa bình, an ninh của khu vực và thế giới.


Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Joaquim Veríssimo ký Hiệp định Dẫn độ và Hiệp định Chuyển giao người bị kết án phạt tù.


Tại Hội đàm, Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Joaquim Veríssimo đánh giá cao hiệu quả hợp tác giữa các cơ quan tư pháp hai nước thời gian qua, thông qua các hoạt động trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, hợp tác đào tạo cán bộ, tăng cường hợp tác trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, tội phạm liên quan đến buôn bán động vật hoang dã trái phép.

Hai nước đã ký kết nhiều văn bản hợp tác quan trọng, đặc biệt là Hiệp định hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Mozambique năm 2011, Biên bản ghi nhớ về hợp tác bảo vệ, bảo tồn các loài động vật, thực vật hoang dã giữa hai Chính phủ năm 2017 và Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự năm 2018.

Tình hình thế giới và khu vực đang có nhiều diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, sự phát triển của các mối quan hệ giữa hai nước trong thời gian qua, nhất là du lịch, giao lưu nhân sự, trao đổi thương mại, đầu tư đang gia tăng, đặt ra yêu cầu phối hợp giữa hai bên nhằm phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự của mỗi nước.

Về hợp tác trong thời gian tới, hai Bên cam kết không cho phép bất cứ tổ chức hoặc cá nhân nào lợi dụng địa bàn của nước này để hoạt động chống lại nước kia; phối hợp tạo điều kiện cho các hoạt động đầu tư, thương mại, lao động, sinh sống, học tập và du lịch giữa hai nước, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân và doanh nghiệp nước này trên lãnh thổ nước kia.


Bộ trưởng Tô Lâm, Bộ trưởng Joaquim Veríssimo và các đại biểu tham dự Hội đàm.

Hai bên tăng cường tham vấn, trao đổi thông tin, phối hợp ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương; hợp tác hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình ký kết, gia nhập và thực hiện các điều ước quốc tế mà hai Bên là thành viên.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam và Tổng thống Cộng hòa Mozambique, dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Joaquim Veríssimo đã ký Hiệp định Dẫn độ và Hiệp định Chuyển giao người bị kết án phạt tù, đây sẽ là cơ sở pháp lý để hai bên tăng cường hợp tác về tư pháp, hình sự.

Hai Bộ trưởng cam kết sẽ hoàn thiện các thủ tục trình cấp có thẩm quyền phê chuẩn hai Hiệp định nêu trên.
PV

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website