Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Huỷ án sơ thẩm, yêu cầu khởi tố vụ án liên quan đến Đường “Nhuệ” Thái Bình

Sáng 11/5, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của vợ chồng bị cáo Nguyễn Văn Lẫm (SN 1962 ) và Phạm Thị Quyết (SN 1967), trú tại tỉnh Thái Bình. Thẩm Phán Ngô Hồng Phúc được phân công làm Chủ tọa phiên tòa này.

Trước đó, TAND tỉnh Thái Bình đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lẫm 14 năm tù, bị cáo Quyết 13 năm tù cùng về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Sau phiên toà sơ thẩm, vợ chồng bị cáo Lẫm- Quyết có đơn kháng cáo kêu oan.

Liên quan đến vụ án này, Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”, SN 1971, trú tại thành phố Thái Bình), đang là bị can trong vụ án khác được Toà triệu tập đến phiên xử với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Tại phiên toà sơ thẩm, Đường “Nhuệ” cũng được triệu tập đến phiên xử với tư cách là người làm chứng nhưng anh ta vắng mặt.

Chiều 11/5, Sau khi nghị án, HĐXX phúc thẩm khẳng định, bản án sơ thẩm có nhiều sai sót mà Toà án cấp phúc thẩm không thể bổ sung được tại phiên toà nên tuyên huỷ án sơ thẩm để điều tra lại theo thủ tục chung. Đồng thời, HĐXX phúc thẩm yêu cầu khởi tố vụ án huỷ hoại tài sản xảy ra tại Công ty Lâm Quyết.
Vợ chồng bị cáo Lẫm - Quyết tại phiên toà.

HĐXX phúc thẩm kiến nghị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình và Viện KSND tỉnh Thái Bình huỷ quyết định không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ đập phá tài sản của Công ty Lâm Quyết để phục hồi điều tra theo quy định của pháp luật.

Về vai trò của Đường “Nhuệ” liên quan đến vợ chồng bị cáo, hồ sơ vụ án thể hiện, khoảng đầu năm 2017, ông Lẫm, bà Quyết vay của vợ chồng Đường 1,7 tỷ đồng để phục vụ sản xuất kinh doanh đồ gỗ. Hai bên thỏa thuận miệng lãi suất 2.000 đồng/triệu/ngày, không tính thời hạn vay. Đến cuối năm, Đường “Nhuệ” yêu cầu trả tiền. Do chưa có tiền nên ông Lẫm, bà Quyết khất nợ.

Đường “Nhuệ” yêu cầu ông Lẫm phải sang tên Công ty Lâm Quyết và dọa, nếu không sang tên sẽ cho đàn em giết. Khoảng 18h ngày 3/10/2017, trong khi vợ chồng ông Lẫm không có mặt ở công ty, Đường “Nhuệ” dẫn theo một số đàn em xăm trổ đến chiếm giữ, ăn ngủ tại công ty.

Ngày 19/10/2017, Công ty Lâm Quyết bị cướp phá tan hoang. Sau đó ông Lãm, bà Quyết có đơn gửi Công an TP Thái Bình tố cáo Đường “Nhuệ” đe doạ giết người và cướp tài sản...

Tại phiên tòa, vợ chồng bị cáo Lẫm - Quyết giữ nguyên quyết định kháng cáo kêu oan. Ngoài ra, hai bị cáo đề nghị HĐXX làm rõ hành vi của Đường “Nhuệ” trong việc đập phá tài sản tại Công ty Lâm Quyết. Luật sư của hai bị cáo đề nghị HĐXX hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra bổ sung và trả tự do cho vợ chồng bị cáo.

Đường “Nhuệ” tham dự phiên toà phúc thẩm.

Trả lời HĐXX về việc đưa người đến Công ty Lâm Quyết làm gì trong khoảng thời gian từ ngày 3/10/2017 đến 19/10/2017 (?) Đường “Nhuệ” nói, anh ta không biết những người đến công ty của hai bị cáo và anh ta cũng không lấy đồ đạc gì của công ty này.

Cũng theo lời khai của Đường “Nhuệ”, mục đích anh ta đến Công ty Lâm Quyết là để bảo vệ tài sản tại công ty. Sau khi thấy nhiều người muốn lấy tài sản tại công ty này mang đi chỗ khác thì anh ta có giao cho con nuôi là Bùi Mạnh Tiến phải ngăn lại, không được cho ai mang tài sản đi chỗ khác ngoại trừ vợ chồng ông Lẫm.

Đại diện Viện Kiểm sát hỏi Đường Nhuệ” khi đến tiếp cận trụ sở công ty với mục đích bảo vệ nhưng có báo cho Công an, hay chính quyền địa phương hay không? Đường “Nhuệ” cho biết, có báo cáo chính quyền địa phương, nhưng không đăng ký tạm trú và có điện thoại cho ông Lẫm. Tuy nhiên Đường “Nhuệ” cũng thừa nhận, không được vợ chồng ông Lẫm đồng ý cho bảo vệ công ty này. Nói lời sau cùng, vợ chồng bị cáo Lẫm và Quyết mong HĐXX đình chỉ vụ án, trả tự do cho mình.

Như báo CAND Online đã phản ánh, theo bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Thái Bình, ngày 23/1/2013, vợ chồng ông Nguyễn Văn Lẫm và bà Phạm Thị Quyết ký hợp đồng vay của ông Đỗ Văn Tới và bà Lê Thị Tuyết (ở Thái Bình) số tiền 400 triệu đồng, lãi suất 2% một tháng, thời hạn vay 6 tháng, mục đích vay để sản xuất kinh doanh.

Ngày 20/1/2016, vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết lại ký hợp đồng vay của ông Tới, bà Tuyết số tiền 500 triệu đồng, thời hạn vay 6 tháng, lãi suất 2% một tháng, mục đích vay để sản xuất kinh doanh.

Tài sản thế chấp của cả hai hợp đồng trên là một chiếc xe ô tô hiệu Toyota loại xe Camry 2.0E, biển kiểm soát 17K- 9966. Hai bên thỏa thuận, nếu quá thời hạn trả nợ gốc một tháng thì ông Tới, bà Tuyết có quyền mua lại chiếc xe ôtô trên bằng 70% giá thị trường tại thời điểm đó.

Vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết khẳng định chiếc xe trên là tài sản hợp pháp của Công ty Lâm Quyết, đồng thời cam kết trong thời gian vay vốn, không thế chấp, không bán, cho, tặng chiếc xe trên cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào nếu không được sự đồng ý của ông Tới, bà Tuyết. Khi thỏa thuận thế chấp thì ông Lẫm, bà Quyết vẫn sử dụng xe và quản lý giấy tờ xe.

Trong khi hai hợp đồng vay vốn đối với ông Tới chưa được thanh toán, thì ngày 12/4/2017, vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết đi xe ô tô Camry biển kiểm soát 17K- 9966 bán cho người khác để trừ nợ đã vay từ năm 2015. Việc ông Lẫm, bà Quyết bán chiếc xe trên là tự ý và không hỏi ý kiến ông Tới...

Nguyễn Hưng

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website