Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Huyện Cam Lâm: Chủ động phòng, chống thiên tai

Huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) đã và đang triển khai các phương án phòng, chống thiên tai nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản trong mùa mưa bão.

Sửa chữa, hoàn thiện các công trình cầu, cống tràn

Tại xã Sơn Tân, các công trình cầu, cống tràn đã và đang được thi công sửa chữa, phục vụ người dân đi lại. Ông Cao Minh Sao - Chủ tịch UBND xã Sơn Tân cho biết, qua các đợt mưa bão, các cây cầu dẫn lên khu sản xuất của người dân như: cầu Suối Chình, cầu Suối Chì trên địa bàn xã bị hư hỏng, sạt lở, hở hàm ếch từ 4 đến 5m. Cách đây hơn một tuần, các cầu tràn này đã được sửa chữa hoàn thiện. Bên cạnh đó, Ban Quản lý dự án huyện Cam Lâm cũng triển khai dự án cầu Valy, khi hoàn thành sẽ giúp người dân lưu thông thuận tiện hơn khi mưa lớn, thay thế cho đoạn đường cũ thường bị ngập lụt. Đến nay, UBND xã đã xây dựng xong các phương án phòng, chống thiên tai trên địa bàn. Khi có thiên tai xảy ra, xã tập trung ưu tiên di dời người dân về trụ sở UBND xã, cử lực lượng canh giữ tại các cầu tràn, đảm bảo an toàn cho người dân.Cầu Valy đang được thi công xây dựng tại xã Sơn Tân.


Những năm gần đây, vào mùa mưa lũ, trên địa bàn huyện Cam Lâm thường xảy ra tình trạng sạt lở đất tại những đoạn đường xung yếu, nhiều vùng bị chia cắt cục bộ, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sản xuất của người dân. Theo lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cam Lâm, bên cạnh triển khai sửa chữa các công trình đảm bảo phục vụ người dân, để hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, trước mùa mưa lũ, huyện đã chủ động xây dựng phương án phòng, chống bão lũ, giảm nhẹ thiên tai sát với thực tế địa bàn. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) huyện đã tập trung rà soát địa bàn, kịp thời phát hiện những khu vực xung yếu, có phương án phòng, chống ngập úng cục bộ và sạt lở đất khi thiên tai xảy ra; đồng thời, ban cùng với các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị chủ động cập nhật các bản tin cảnh báo sớm và tham mưu, ban hành các công điện, văn bản chỉ đạo ứng phó với các tình huống thiên tai cụ thể.


Xây dựng các phương án cụ thể

Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện cũng đã có phương án ứng phó thiên tai cụ thể với các tình huống. Trong đó, xác định các khu vực trọng điểm ngập lụt khi xảy ra mưa bão là các xã: Cam Tân, Cam Hòa, Cam Hải Tây, Cam Thành Bắc và thị trấn Cam Đức; khu vực có nguy cơ sạt lở là đèo Cù Hin dọc theo Bãi Dài... Trên địa bàn huyện hiện có 395 phương tiện tàu thuyền, trong đó 356 chiếc công suất dưới 20CV, 39 chiếc trên 20CV. Khi có tin bão trên Biển Đông, Đồn Biên phòng Cam Hải Đông sẽ phối hợp cùng Chi cục Thủy sản TP. Cam Ranh, huyện Cam Lâm, huyện Trường Sa và các địa phương rà soát số tàu thuyền, lồng bè trên địa bàn quản lý, hướng dẫn các chủ phương tiện, thuyền trưởng điều khiển tàu tránh trú bão. Các phương tiện còn trong bờ sẽ được bố trí tại 8 vị trí neo đậu trên đầm Thủy Triều.


Ông Lê Đình Cường - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cho biết, để chủ động nhân lực ứng phó thiên tai, huyện dự kiến huy động lực lượng gồm 1.345 người, trong đó lực lượng dân quân các xã, thị trấn 1.050 người, số còn lại từ các lực lượng Công an huyện, dân quân cơ động của huyện, Cơ quan Quân sự huyện và các cơ quan quân sự đóng quân trên địa bàn phối hợp. Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện đã kiểm tra công tác triển khai ở các địa phương, hướng dẫn các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn xây dựng phương án ứng phó.


“Rút kinh nghiệm từ những năm trước, chúng tôi đã xây dựng phương án cụ thể, phù hợp với địa bàn, tổ chức rà soát trên toàn huyện để có giải pháp cụ thể... Từ đó, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản khi có thiên tai xảy ra trong thời gian tới”, ông Cường chia sẻ.


V.THÀNH

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website